22.000 nhân viên bưu chính Viettel tham gia nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc

Hưởng ứng lời kêu gọi của cơ quan nhà nước, Viettel Post đã yêu cầu toàn bộ 22.000 cán bộ, nhân viên chung tay cùng cộng đồng tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú như nhà nghỉ, phòng trọ… trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin.

Viettel Post huy động 22.000 cán bộ, nhân viên nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc | 22.000 cán bộ, nhân viên sẽ tham gia nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc

Để bù đắp khoảng trống dữ liệu của cơ quan quản lý phục vụ cho công tác chống dịch Covid-19, Bộ Y tế, Bộ TT&TT và Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch ngày 14/3 đã chính thức kêu gọi cộng đồng tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú toàn quốc trên Cổng thông tin ncov.moh.gov.vn.

Các loại cơ sở lưu trú du lịch được quy định tại Điều 48 Luật Du lịch 2017, gồm có khách sạn, biệt thự du lịch, căn hộ du lịch, tàu thủy lưu trú du lịch, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê, bãi cắm trại du lịch và các cơ sở lưu trú du lịch khác.

Theo hướng dẫn của nhóm xây dựng giải pháp dữ liệu chống dịch Covid-19, để tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú, người dân cần thực hiện 3 bước: vào trang ncov.moh.gov.vn/thongtin; điền vào các thông tin của các cơ sở lưu trú mà bạn biết trong bán kính 1km hoặc 10 cơ sở lưu trú gần nơi bạn ở nhất, để thông tin được chính xác rất mong các bạn gọi điện để kiểm tra xem số điện thoại của cơ sở lưu trú có đúng không; sau đó bấm gửi.

Là doanh nghiệp bưu chính chuyển phát có lợi thế về nhân lực và mạng lưới phục vụ, ngay khi nhận được lời kêu gọi của cơ quan quản lý nhà nước, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel đã chỉ thị đến 100% cán bộ nhân viên về việc chung tay tham gia thu thập và nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên địa bàn tuyến phát của từng đơn vị.

Chỉ thị của Viettel Post nhấn mạnh: “Với vai trò của một doanh nghiệp chuyển phát hàng đầu tại Việt Nam, có đông đảo anh em hàng ngày rong ruổi trên khắp các tuyến đường, chúng ta có thể là lực lượng thực hiện việc thu thập thông tin, dữ liệu nhiều nhất và nhanh chóng nhất.

 

Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm của mỗi cán bộ công nhân viên chúng ta để đóng góp cho cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, tiếp nối những chiến dịch mà chúng ta đã thực hiện thời gian vừa qua. Tổng công ty chúng ta phải là đơn vị tiên phong trong những hoạt động vì cộng đồng như thế này bằng cách tận dụng chính nguồn lực sẵn có, đó chính là 22.000 cán bộ nhân viên trên khắp mọi miền Tổ quốc”.

Cũng trong chỉ thị này, Viettel Post đã hướng dẫn cán bộ nhân viên cụ thể 3  bước cần thực hiện, trong đó nhấn mạnh việc quan tâm đến các cơ sở lưu trú là nhà nghỉ, phòng trọ trên từng tuyến phát của mỗi nhân viên giao nhận.

Viettel Post huy động 22.000 cán bộ, nhân viên nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc | 22.000 cán bộ, nhân viên sẽ tham gia nhập dữ liệu về nhà nghỉ, phòng trọ trên toàn quốc

Bên cạnh đó, đội ngũ Viettel Post được hướng dẫn cách thức điền thông tin chính xác, đặc biệt là số điện thoại và email của cơ sở lưu trú. “Mỗi cán bộ nhân viên khi phát hiện các nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ trên tuyến phát của mình, yêu cầu liên hệ với chủ nhà để lấy thông tin chính xác về điện thoại và email. Đây là thông tin rất quan trọng để hoàn tất việc nhập thông tin”, chỉ thị nêu rõ.

Theo chia sẻ của đại diện Viettel Post, để tất cả các cán bộ, nhân viên trên toàn quốc nhận được thông tin một cách kịp thời, Tổng công ty đã thực hiện nhắn tin tới tất cả các cán bộ, nhân viên. Ngoài ra, Viettel Post cũng khuyến nghị các đối tác MyGo tham gia thu thập, nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin. Hiện tổng số đối tác MyGo thường xuyên hoạt động là khoảng 37.000.

Được biết, tính đến nay, mạng lưới của Viettel Post đã phủ đến tận huyện, xã, đảo trên khắp 63 tỉnh thành với 2.200 bưu cục, 827 cửa hàng và 469 điểm cung ứng dịch vụ bưu chính, mật độ điểm phục vụ là 120m2 có một điểm và hơn 4.000 tuyến phát đến tận từng hộ gia đình. Đây chính là lực lượng đông đảo được Viettel Post huy động để chung tay cùng cộng đồng trong đợt kêu gọi quan trọng này.

 
List comment
 
Website Thế Giới Di Động có lượt truy cập vượt hơn Sendo, Tiki, Lazada
icon

Số liệu từ iPrice cho thấy trong quý 4/2019, website thegioididong.com được truy cập nhiều thứ hai trong các trang thương mại điện tử, vượt qua Lazada, Tiki, Sendo.

 
Hết lo thiếu hàng, nay nhà bán lẻ lo vắng khách
icon

Cách đây hơn một tháng, các chủ cửa hàng lo lắng nguồn cung hàng hoá hạn chế, tuy nhiên điều đó không xảy ra, thay vào đó là một nỗi lo khác.

 
Đây chính là thiết kế điện thoại thập niên mới có thể khiến chúng ta học lại môn vật lý
icon

Tinh thần “phá vỡ mọi giới hạn” của Samsung đã tạo nên một điều kỳ diệu, vượt qua cả các quy tắc vật lý thông thường.

 
Viettel Post dành hơn 4,5 tỷ đồng tri ân các khách hàng thường xuyên dùng dịch vụ
icon

Từ ngày 15/3/2020 đến 30/3/2020, Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) triển khai chương trình tri ân hơn 60.000  khách hàng thân thiết với ngân sách dự kiến lên tới 4,5 tỷ đồng.

 
40 năm Bill Gates thay đổi thế giới cùng Microsoft
icon

Hôm 13/3, Bill Gates tuyên bố rời khỏi Hội đồng quản trị Microsoft để dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động từ thiện tại Quỹ Bill & Melinda Gates.

 
 
Người Trung Quốc dùng “khiên giấy” để ăn uống an toàn trong mùa dịch Covid-19
icon

Meituan, một trong các công ty giao đồ ăn lớn nhất Trung Quốc, nảy ra ý tưởng về chiếc “khiên” bằng giấy để giúp người dùng ăn uống an toàn hơn trong mùa dịch Covid-19.

Bill Gates chính thức rời khỏi Microsoft
icon

Bill Gates không còn là thành viên Hội đồng quản trị, chức vụ cuối cùng tại tập đoàn phần mềm do ông sáng lập cách đây hơn 4 thập kỷ.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123