52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19
 

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa công bố kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ vận chuyển tới các địa điểm cách ly dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội và TP.HCM, với tổng số 52 bưu cục nhận gửi.

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm

Trước tình trạng dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát góp phần phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung từ ngày 20/3/2020.

Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng nhiễm bệnh dịch Covid-19.

VietnamPost áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu (Mỗi kg tiếp theo là 3.000 đồng) đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly tại nội tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc , TP.HCM đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, TP.HCM đi các tỉnh miền Bắc, Vietnam Post áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Hà Nội có 31 bưu cục nhận gửi. Tại TP.HCM có 21 bưu cục nhận gửi. Vietnam Post sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

 

Thời gian vận chuyển theo thời gian của các Bưu gửi được ưu tiên nhanh nhất và theo tiêu chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chương trình hỗ trợ không áp dụng cho các bưu gửi sử dụng dịch vụ thu hộ COD.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, Vietnam Post yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly.

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm
52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm

Đáng chú ý, vào hôm qua, ngày 20/3, VietnamPost cũng vừa cho biết đã quyết định chi gần 3,2 tỷ đồng để mua bảo hiểm cho toàn bộ người lao động trên toàn mạng lười. Theo đó, gần 52.000 người lao động của VietnamPost dù ký hợp đồng không xác định thời hạn hay hợp đồng thuê khoán hiện đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc của Bưu điện Việt Nam sẽ được trang bị gói bảo hiểm “Anti-Covid”. Đây là là sản phẩm do Công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI xây dựng và triển khai nhằm đồng hành, hỗ trợ cho người tham gia nếu không may nhiễm Covid-19. Với gói bảo hiểm 60.000 đồng trong 6 tháng, người tham gia được hưởng quyền lợi 5 triệu đồng trợ cấp nằm viện nếu nhiễm bệnh và 50 triệu nếu không may tử vong.

“Xác định người lao động là tài sản quý giá nhất của Tổng công ty, bên cạnh viêc đảm bảo việc làm, thu nhập cho toàn lực lượng, nhất là trong bối cảnh đặc biệt khó khăn như hiện nay, VietnamPost sẽ luôn sát cánh, đồng hành, bảo vệ cán bộ công nhân viên, người lao động trong mọi hoàn cảnh”, đại diện VietnamPost khẳng định.

Trong thời gian qua, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, VietnamPost đã triển khai hàng loạt hoạt động trong đó có việc kêu gọi người lao động trên toàn mạng lưới tham gia nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin để phục vụ công tác quản lý khách lưu trú, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng tham gia hưởng ứng chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 - đầu số 1407.

 
List comment
 
Google vừa đánh mất 2 nhân sự quan trọng
icon

Hai nhân vật quan trọng thuộc đội ngũ phát triển dòng smartphone Pixel đã rời công ty từ vài tháng nay.

 
3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money
icon

Cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT, MobiFone cho biết đã chuẩn bị đề án trình lên cơ quan quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

 
Trump tiếp tục cấm mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE
icon

Hôm 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 1 năm đối với sắc lệnh ký tháng 5/2019 ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các hãng có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

 
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money
icon

Bộ TT&TT cho biết, chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money. Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép cung cấp dịch vụ này.

 
Hãng sản xuất AirPods tại Việt Nam có thể trở thành Foxconn mới
icon

Đây là kế hoạch do chính Apple đặt ra nhằm đa dạng nguồn cung sản phẩm.

 
 
Singapore triển khai ATM phát khẩu trang miễn phí
icon

Hãng sản xuất phần cứng game Razer dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore thông qua mạng lưới 20 cây ATM tự động trên quốc đảo này.

Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”
icon

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123