52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19
 

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa công bố kế hoạch triển khai chương trình hỗ trợ vận chuyển tới các địa điểm cách ly dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Hà Nội và TP.HCM, với tổng số 52 bưu cục nhận gửi.

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm

Trước tình trạng dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh thành trên cả nước, để đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát góp phần phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (VietnamPost) vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung từ ngày 20/3/2020.

Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng nhiễm bệnh dịch Covid-19.

VietnamPost áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu (Mỗi kg tiếp theo là 3.000 đồng) đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly tại nội tỉnh Hà Nội, Hồ Chí Minh, từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc , TP.HCM đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, TP.HCM đi các tỉnh miền Bắc, Vietnam Post áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Hà Nội có 31 bưu cục nhận gửi. Tại TP.HCM có 21 bưu cục nhận gửi. Vietnam Post sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

 

Thời gian vận chuyển theo thời gian của các Bưu gửi được ưu tiên nhanh nhất và theo tiêu chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chương trình hỗ trợ không áp dụng cho các bưu gửi sử dụng dịch vụ thu hộ COD.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, Vietnam Post yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly.

52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm
52 bưu cục VietnamPost nhận gửi hàng đến các điểm cách ly phòng dịch Covid-19 | VietnamPost chi gần 3,2 tỷ đồng mua bảo hiểm

Đáng chú ý, vào hôm qua, ngày 20/3, VietnamPost cũng vừa cho biết đã quyết định chi gần 3,2 tỷ đồng để mua bảo hiểm cho toàn bộ người lao động trên toàn mạng lười. Theo đó, gần 52.000 người lao động của VietnamPost dù ký hợp đồng không xác định thời hạn hay hợp đồng thuê khoán hiện đang làm việc tại các đơn vị trực thuộc của Bưu điện Việt Nam sẽ được trang bị gói bảo hiểm “Anti-Covid”. Đây là là sản phẩm do Công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI xây dựng và triển khai nhằm đồng hành, hỗ trợ cho người tham gia nếu không may nhiễm Covid-19. Với gói bảo hiểm 60.000 đồng trong 6 tháng, người tham gia được hưởng quyền lợi 5 triệu đồng trợ cấp nằm viện nếu nhiễm bệnh và 50 triệu nếu không may tử vong.

“Xác định người lao động là tài sản quý giá nhất của Tổng công ty, bên cạnh viêc đảm bảo việc làm, thu nhập cho toàn lực lượng, nhất là trong bối cảnh đặc biệt khó khăn như hiện nay, VietnamPost sẽ luôn sát cánh, đồng hành, bảo vệ cán bộ công nhân viên, người lao động trong mọi hoàn cảnh”, đại diện VietnamPost khẳng định.

Trong thời gian qua, chung tay cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19, VietnamPost đã triển khai hàng loạt hoạt động trong đó có việc kêu gọi người lao động trên toàn mạng lưới tham gia nhập dữ liệu về các cơ sở lưu trú trên trang ncov.moh.gov.vn/thongtin để phục vụ công tác quản lý khách lưu trú, hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19; phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng tham gia hưởng ứng chương trình vận động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” thông qua hình thức nhắn tin qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 - đầu số 1407.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123