6 tháng đầu năm 2018, Tổng công ty VTC bị sụt giảm doanh thu so với cùng kỳ năm 2017

6 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu toàn Tổng công ty VTC đạt 1.336 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch năm, tương đương 65% cùng kỳ năm 2017.

Theo báo cáo của Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC, từ đầu năm 2018 đến nay, Tổng công ty VTC tiếp tục giai đoạn phục hồi và chuyển mình mạnh mẽ. Toàn Tổng công ty đã và đang nỗ lực phấn đấu để hoàn thành các chỉ tiêu được giao. 

Đặc biệt, sau thời gian dài thực hiện các thủ tục, công tác bàn giao tài sản của Đài VTC từ  Bộ TT&TT sang Đài Tiếng nói Việt Nam VOV đã hoàn thành, Tổng công ty VTC đang chờ hướng dẫn xử lý tài chính của Bộ Tài chính và các cơ quan có thẩm quyền để hoàn thiện việc phân chia và chuyển giao nghĩa vụ tài chính với Đài VOV, Đài VTC sau chia tách.

Về kết quả sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu toàn Tổng công ty đạt 1.336 tỷ đồng, hoàn thành 45% kế hoạch năm, tương đương 65% cùng kỳ năm 2017.

 

6 tháng đầu năm 2018, Tổng công ty VTC đang gặp phải nhiều khó khăn và thách thức mới, sức ép cạnh tranh ngày càng tăng, nhiều dịch vụ truyền thống bị sụt giảm. Đặc biệt, sau khi bàn giao tài sản cho Đài VTC, quy mô của Tổng công ty giảm mạnh, công nợ phải thu của Đài lớn. Hệ thống thiết bị kỹ thuật đã được khai thác, sử dụng nhiều năm không được đầu tư, bổ sung dẫn đến hạ tầng kỹ thuật của Tổng công ty hiện nay không đảm bảo được năng lực cạnh tranh. Lộ trình cổ phần hóa của Tổng công ty buộc phải điều chỉnh chậm lại do ảnh hưởng của công tác bàn giao tài sản, phân chia tài chính của Đài VTC kéo dài, việc xử lý tài chính chưa được giải quyết dứt điểm.

Về phương hướng thực hiện các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, Tổng công ty sẽ tập trung giải quyết dứt điểm phân chia nghĩa vụ tài chính của Đài VTC. Tập trung tìm mọi biện pháp duy trì và bảo vệ các dịch vụ truyền thống để hạn chế tối đa sự suy giảm của dịch vụ, xây dựng và triển khai chiến lược phát triển tổng thể của Tổng công ty và các đơn vị thành viên trong giai đoạn mới.

Tổng công ty VTC sẽ tập trung nâng cấp chất lượng, đóng gói và đa dạng hóa sản phẩm, dịch vụ nhằm ngăn chặn đà sụt giảm của các dịch vụ truyền thống như dịch vụ game, dịch vụ truyền hình, truyền dẫn, truyền thông cộng đồng. Đẩy mạnh tìm kiếm, xây dựng các giải pháp kinh doanh mới, hạn chế sự phụ thuộc vào các đối tác nước ngoài, trong đó lấy các dịch vụ tiềm năng như thanh toán điện tử, truyền hình đa nền tảng, công nghệ thông tin làm trọng tâm phát triển, tạo ra các loại hình dịch vụ mới, bám sát xu hướng công nghệ mới.

Chủ đề :
 
List comment
 
Facebook theo đuổi văn hóa làm việc từ xa vĩnh viễn
icon

CEO Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ theo đuổi làm việc từ xa ngay cả khi quy định giãn cách xã hội vì dịch bệnh được dỡ bỏ.

 
Startup Hoozing ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản
icon

Sau 5 năm có kinh nghiệm ở mảng cho thuê căn hộ cao cấp, Hoozing bắt đầu mở thêm ứng dụng mua bán bất động sản.

 
Mỹ: Apple tiếp tục đứng đầu về chỉ số người dùng hài lòng với smartphone
icon

Theo dữ liệu mới được công bố bởi Chỉ số hài lòng khách hàng Mỹ (ACSI), IPhone của Apple tiếp tục xếp hạng cao nhất.

 
Panasonic chuyển dây chuyền sản xuất đồ gia dụng từ Thái Lan sang Việt Nam?
icon

Nikkei đưa tin Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng lớn tại Thái Lan vào mùa thu này và chuyển sang Việt Nam để đạt hiệu quả cao hơn.

 
AT&T không được dùng cụm từ “5G Evolution” để quảng bá mạng 4G LTE
icon

Nhà mạng AT&T (Mỹ) sẽ ngừng sử dụng cụm từ “5G Evolution”,“5G Evolution, The First Step to 5G” vì gây nhầm lẫn cho người dùng.

 
 
Huawei khó cạnh tranh với Google và Apple về hệ điều hành cho di động
icon

Trong khi Huawei đẩy mạnh phát triển hệ điều hành HarmonyOS nhằm cạnh tranh với các hệ điều hành Android của Google và  iOS của Apple thì các nhà phân tích cho rằng điều này khó thành công. Đặc biệt là ở thị trường ngoài Trung Quốc, nơi những gã khổng lồ công nghệ Mỹ có chỗ đứng vững chắc.

Apple dùng chiêu để ép người dùng mua AirPods
icon

Dù AirPods đang là mẫu tai nghe thành công nhất trên thị trường, Apple vẫn muốn nhiều người dùng mua sản phẩm này hơn.

Căn hầm bí mật của nhà Bill Gates
icon

Năm 1995, cha của Bill Gates mua lại gia tài ảnh của Otto Bettman. 6 năm sau, Gates quyết định chuyển chúng một hầm bí mật dưới lòng đất để giữ an toàn tuyệt đối cho số ảnh.

Dịch vụ tổng đài ảo OnCall đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tối thứ 7 ngày 16/05/2020, Lễ trao danh hiệu Sao Khuê đã được phát trực tuyến do tình hình dịch Covid-19. Trong đó, FPT OnCall là một trong 3 sản phẩm của FPT Telecom vinh dự nhận danh hiệu.

Facebook ra tính năng thương mại điện tử cho doanh nghiệp
icon

CEO Mark Zuckerberg vừa giới thiệu Facebook Shops, tính năng cho phép đăng hàng lên Facebook và Instagram dễ dàng hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123