Apple không khuyến khích khách đeo thử Apple Watch, AirPods tại cửa hàng

Vì dịch Covid-19, Apple được cho là yêu cầu nhân viên không gợi ý khách hàng đeo thử đồng hồ Apple Watch hay tai nghe AirPods để tránh lây lan virus.

Theo nguồn tin thân cận với vấn đề, Apple đang hạn chế việc đeo thử sản phẩm tại các cửa hàng Apple Store nhằm chống lại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Theo đó, nhân viên Apple Store được hướng dẫn không gợi ý khách hàng đeo thử Apple Watch, AirPods. Họ chỉ cho phép khách hàng làm vậy nếu có yêu cầu.

Đây là một phần trong các biện pháp rộng hơn mà Apple đang thi hành để bảo vệ nhân viên, khách hàng giữa dịch Covid-19. Công ty cũng giảm số lượng ghế tại cửa hàng để gia tăng khoảng cách giữa mọi người với nhau.

Các biện pháp khác của Apple trong vài tuần gần đây bao gồm tăng cường nhân viên vệ sinh, lắp đặt các trạm rửa tay sát khuẩn trong Apple Store. Nhân viên làm theo giờ, trong đó có nhân viên bán lẻ, được phép nghỉ ốm không tính phép nếu có triệu chứng nhiễm bệnh.

Apple luôn quảng bá Apple Watch là “thiết bị riêng tư bậc nhất” và cho khách hàng đeo thử từ khi mẫu đầu tiên ra đời năm 2015. Năm 2019, hãng tung ra chương trình mới, “Apple Watch Studio”, để cá nhân hóa sâu hơn đồng hồ thông minh. Theo đó, khách hàng có thể ghép dây đeo đặc biệt với vỏ như ý muốn thay vì mua dây và vỏ được ghép sẵn.

 

Nguồn tin cho biết Apple không dừng chương trình đeo thử đồng hồ mà chỉ tạm ngừng việc gợi ý khách hàng trong thời gian này. Không rõ có phải tất cả Apple Store áp dụng chính sách mới hay chỉ một số địa điểm.

Phát ngôn viên công ty xác nhận đang thực hiện vài biện pháp để hạn chế đám đông trong cửa hàng nhưng từ chối bình luận về thông tin kể trên. Covid-19 khiến nhiều nhà bán lẻ lớn phải xem xét lại hoạt động hàng ngày trong vài tuần qua. Chẳng hạn, Walmart nói sẽ trả lương tối đa 2 tuần cho nhân viên nhiễm virus. Starbucks trả lương cho nhân viên nếu họ bị cách ly.

Trong khi đó, các hãng công nghệ bắt đầu khuyến nghị hoặc bắt buộc nhân viên làm việc từ xa, trong đó có Apple. Apple đã đóng mọi cửa hàng bán lẻ tại Italy, quốc gia có số ca tử vong vì Covid-19 cao nhất bên ngoài Trung Quốc.

 
List comment
 
Công ty nào sáng tạo nhất thế giới năm 2020?     
icon

Ngày 11/3, tạp chí Fast Company công bố các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020. Ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat của công ty mẹ Snap đứng đầu danh sách, Microsoft và Tesla lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

 
iFan cập nhật tin tức Covid-19 miễn phí qua Apple News trên iPhone, iPad và Mac
icon

Ứng dụng đọc báo Apple News đã có thêm một mục chuyên cập nhật tin tức về đại dịch Covid-19.

 
Google khuyên tất cả nhân viên tại Anh, châu Âu, Trung Đông, châu Phi làm việc ở nhà
icon

Sau Bắc Mỹ, đến lượt nhân viên Google tại các khu vực khác, trừ Mỹ Latinh, làm việc ở nhà do dịch Covid-19.

 
Ra mắt dịch vụ điện thoại Yahoo Mobile, cước 40 USD/tháng
icon

Nhà mạng Verizon vừa giới thiệu dịch vụ di động mới sử dụng thương hiệu 25 năm của Yahoo.

 
Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm kịch sàn
icon

Cổ phiếu Thế Giới Di Động lao dốc vào hôm qua, đúng vào thời điểm công ty công bố nhân viên nhiễm Covid-19 và đóng cửa tạm thời một siêu thị.

 
Dịch vụ giao hàng vẫn 'làm ăn phát đạt' trong mùa dịch
icon

Trái với tình cảnh ảm đạm chung của thị trường bán lẻ truyền thống, hoạt động của các trang thương mại điện tử và mua bán trực tuyến vẫn rất sôi động. Nhờ đó, các công ty giao nhận, ứng dụng giao hàng vẫn hoạt động hết công suất và kiếm bộn tiền trong mùa dịch.

Trước khi phát hiện nhân viên nhiễm Covid-19, Điện máy Xanh đã tự chủ động khử trùng, cách ly
icon

Bệnh nhân thứ 35 tại Việt Nam nhiễm Covid-19 là nhân viên Điện máy Xanh, trước đó công ty này đã chủ động liên hệ cơ quan chức năng để thực hiện mọi biện pháp an toàn.

SpaceX sẽ đưa khách du lịch lên Trạm vũ trụ quốc tế
icon

SpaceX đã ký thỏa thuận với startup Axiom Space, dự định đưa khách du lịch, nhà nghiên cứu tư nhân, phi hành gia nước ngoài và cá nhân khác lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Các hãng công nghệ nào cho nhân viên làm việc ở nhà vì Covid-19?
icon

Một số công ty công nghệ lớn nhất nước Mỹ cho phép nhân viên làm việc từ xa để giảm thiểu lây lan virus Covid-19.

Google theo bước Facebook, tạm cấm quảng cáo khẩu trang y tế
icon

Google tạm thời cấm các quảng cáo bán khẩu trang y tế để tránh tình trạng trục lợi từ Covid-19. Đồng thời, công ty mạnh tay xử lý tin giả trên các nền tảng của mình.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123