Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Dịch bệnh đã làm thay đổi triệt để trải nghiệm mua sắm trên toàn cầu. Quyết định mở cửa trở lại một số Apple Store giúp người ta hình dung được bán lẻ sẽ như thế nào hậu đại dịch.

Trước đó, trong tháng 3/2020, Apple đi nước cờ chưa từng có tiền lệ là tạm thời đóng cửa toàn bộ cửa hàng bán lẻ ngoài Trung Quốc, ngay cả trước khi quy định ở nhà được ban hành tại Mỹ. Hiện tại, tất cả Apple Store Trung Quốc đã mở trở lại. Chỉ có số ít cửa hàng tại Hàn Quốc, Áo và Úc được mở.

Quyết định được đưa ra khi tình hình dịch bệnh trở nên dễ thở hơn tại nhiều khu vực. Chẳng hạn, Hàn Quốc đã làm phẳng đường cong nhờ xét nghiệm diện rộng và sử dụng các công nghệ như theo dõi địa điểm. Úc được khen ngợi vì phản ứng nhanh giúp kiểm soát dịch bệnh so với các nước công nghiệp khác. Chính phủ Áo cũng có hành động kịp thời và có thể tái mở cửa nền kinh tế.

Xét đến nguồn lực khổng lồ, uy tín lâu năm trong lĩnh vực bán lẻ của Apple, hành động của công ty sẽ là tấm gương cho các nhà bán lẻ khác tại Mỹ về thời điểm bắt đầu hoạt động lại. Leslie Hand, Phó Chủ tịch bộ phận Retail Insights của IDC, cho rằng khi Apple tiến lên, các hãng khác cũng sẽ nhìn vào để bảo đảm họ cùng chung nhịp độ với Apple.

 

Tại các Apple Store mở cửa, công ty yêu cầu khách hàng duy trì giãn cách xã hội 2m, đeo khẩu trang, kiểm tra nhiệt độ. Vì vậy, sẽ có ít người được vào cửa hàng hơn trong cùng thời điểm, đồng nghĩa với việc có thể phải xếp hàng.

Tuy nhiên, những thay đổi này nhẹ nhàng hơn nhiều so với những gì mà vài chuyên gia bán lẻ tưởng tượng. Chẳng hạn, họ cho rằng dịch bệnh sẽ thúc đẩy nhà bán lẻ thử nghiệm các hình thức mới như giao hàng bằng máy bay không người lái, robot hay công nghệ thực tế ảo.

Các biện pháp của Apple không có gì khác so với nhiều cửa hàng trên thế giới. Apple ưu tiên hỗ trợ khách hàng tại Apple Store, khuyến khích mua hàng trực tuyến nếu có thể.

Chưa rõ khi nào Apple Store Mỹ mới mở cửa trở lại. Các cửa hàng trên mạng và website hỗ trợ đang làm thay vai trò của Apple Store trong thời điểm hiện tại. Apple cũng yêu cầu một số nhân viên bán lẻ đảm nhận vai trò bán hàng và hỗ trợ ngay tại nhà.

 
List comment
 
Pokemon đoạt giải Nhất cuộc thi tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng bằng công nghệ
icon

Công nghệ học máy sẽ được sử dụng cho các giải pháp trong cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng” để xây dựng các mô hình chấm điểm tín dụng bởi có độ chính xác cao. Từ đó cho kết quả nhanh và tốn ít nguồn lực hơn so với phương pháp thẩm định truyền thống.

 
Trung tâm kho vận mới của VietnamPost sẽ giúp giảm 50% chi phí nhân công
icon

Cùng với việc đầu tư hệ thống CNTT, chuẩn hóa quy trình sản xuất, Trung tâm Vận chuyển và Kho vận khu vực Bắc miền Trung của VietnamPost sẽ đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công.

 
PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020
icon

Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

 
Trung Quốc chính thức công nhận bán hàng livestream là một nghề
icon

Trung Quốc vừa công bố danh sách nghề nghiệp mới được công nhận, trong đó bán hàng qua livestream và kỹ sư blockchain.

 
Bphone sẽ có phiên bản siêu rẻ để phổ cập smartphone 4G
icon

Bkav thông báo đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của Bkav hướng tới phổ cập smartphone 4G.

 
 
CEO Xiaomi tweet từ một chiếc iPhone và cái kết
icon

Nếu bạn là CEO của một công ty điện thoại, có lẽ không nên để lộ việc mình sử dụng sản phẩm của đối thủ trên Twitter. Leo Jun không phải là người đầu tiên, và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng.

Việt Nam Online Hackathon 2020 sẽ xây dựng giải pháp chuyển đổi số
icon

Việt Nam Online Hackathon 2020 là cuộc thi do cộng đồng Google Developer Group (GDG) tổ chức. Chủ đề năm nay tập trung xây dựng giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Hà Nội siết điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo Nghị định 10
icon

Thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị định số 10, quản lý chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với đơn vị cung cấp phần mềm, đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện hợp đồng điện tử; Xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi phải kê khai giá cước...

Trà sữa được đặt nhiều hơn cơm trong mùa dịch
icon

Dữ liệu của một ứng dụng cho thấy trà sữa được đặt nhiều nhất trong giai đoạn dịch bệnh.

TSMC xây nhà máy chip hiện đại bậc nhất thế giới tại Mỹ
icon

TSMC, nhà thầu sản xuất chip lớn nhất thế giới, thông báo sẽ xây nhà máy chip 12 tỷ USD tại bang Arizona, Mỹ nhằm đáp lại lời kêu gọi của chính phủ nước này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123