Apple thâu tóm ứng dụng thời tiết nổi tiếng

Apple đã mua lại ứng dụng thời tiết Dark Sky nổi tiếng. Động thái có thể biến Apple thành nhà cung cấp độc quyền ứng dụng này.

Apple xác nhận đã mua lại Dark Sky, đồng nghĩa với phiên bản dành cho Google Android và Wear OS sẽ chấm dứt. Chi tiết giao dịch không được công bố.

 

Khởi đầu từ dự án Kickstarter năm 2011, Dark Sky gây ấn tượng với người dùng vì đưa ra dự báo thời tiết tới từng phút và dựa theo vị trí chính xác. Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho dữ liệu radar từ Cục Quản lý Đại dương và Khí quyển Quốc gia, Dark Sky có thể nói cho bạn biết khi nào sẽ mưa trong giờ tiếp theo.

Tính đến ngày 31/3, phiên bản Android của Dark Sky đã được tải về hơn 1 triệu lượt. Tuy nhiên, thông tin Apple sẽ đóng cửa những ứng dụng này vào ngày 1/7 gợi ý công ty muốn biến Dark Sky thành độc quyền.

Android không phải nền tảng duy nhất mất khả năng truy cập Dark Sky. Như một phần trong thương vụ, Dark Sky cũng sẽ dừng API từ cuối năm sau. Tính năng này cho phép lập trình viên thứ ba truy cập và sử dụng dữ liệu thời tiết của Dark Sky trên ứng dụng riêng. Dark Sky đã ngừng nhận đăng ký mới từ lập trình viên vào ngày 31/3. Quyết định sẽ ảnh hưởng đến các nền tảng như Amazon, Echo.

 
List comment
 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 
 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123