BlackBerry đã thoát khỏi nguy hiểm

Đây là khẳng định của ông John Chen, người thay thế ông Thorsten Heins làm CEO BlackBerry từ năm 2013.

Sau khi các nỗ lực với BlackBerry 10 thất bại, không đạt doanh thu cần thiết để vực dậy công ty, ông Chen đã mang đến tầm nhìn mới cho gã khổng lồ smartphone một thời, đó là tập trung vào phần mềm và IoT.

Hướng đi của ông vẫn để lại không gian cho các thiết bị mang thương hiệu BlackBerry nhưng theo cách hoàn toàn khác. Đó chính là BlackBerry cấp phép sử dụng phần mềm và nhãn hiệu, cho phép các nhà sản xuất khác như TCL của Trung Quốc chịu trách nhiệm thiết kế, sản xuất và quảng bá điện thoại mới. Trong quý II/2017, công ty thu về 56 triệu USD tiền phí cấp phép, tăng gần gấp 4 lần một năm trước đó.

 

BlackBerry cũng tận dụng tiếng tăm trong giới bảo mật để cung cấp phần mềm an ninh cho ngân hàng và những doanh nghiệp cần được bảo vệ trước tấn công mạng. Công ty còn cung ứng hệ thống thông tin giải trí và phần mềm cho ngành ô tô. Ngoài ra, hãng vẫn tiếp tục viết ứng dụng cho Android.

Khi ông Chen đảm nhận cương vị cao nhất tại BlackBerry vào tháng 11/2013, ông đã nổi tiếng là một lãnh đạo giỏi khi vực dậy Sybase và khiến SAP phải mua lại với giá 5,8 tỷ USD. Tại thời điểm này, khi giá cổ phiếu BlackBerry đã tăng 66% trong năm nay và công ty bắt đầu kiếm ra tiền, dường như uy tín của ông càng được củng cố.

BlackBerry mới đây chuyển từ sàn NASDAQ sang sàn chứng khoán New York (NYSE) với mã niêm yết BB. Ông Chen giải thích nguyên nhân là vì khách hàng của BlackBerry là các công ty niêm yết trên NYSE. Ông cũng nói rằng quá trình chuyển đổi đã hoàn tất, BlackBerry thoát khỏi vùng nguy hiểm.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhà mạng Telkomsel thông báo đầu tư 300 triệu USD vào Gojek, công ty tư nhân lớn nhất Indonesia.  

 

Đông Nam Á đang tận hưởng sự bùng nổ công nghệ. Thương vụ M&A lịch sử giữa Grab và một SPAC có thể nâng định giá kỳ lân này lên gần 40 tỷ USD, mở ra chương mới cho bức tranh startup khu vực.  

 

Đông Nam Á sẽ là ưu tiên của công ty đầu tư tư nhân Horizons Venture của tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing do nền kinh tế số trong khu vực đang bùng nổ.

 

Tham gia Shark Tank mùa 1, 2 với tư cách đại diện VinaCapital, không ai biết là VinaCapital hay Shark Thái Vân Linh đã xuống tiền cho các startup chưa. Chỉ biết Shark Linh là một KOL thứ thiệt và đang “hăm hở” khởi nghiệp lần 4 với TVL Group.

 

Hơn một nửa các start-up tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 4 là các start-up về công nghệ.

 
 

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Grab đã biến giải thưởng 10.000 USD khi còn đi học thành một ‘siêu ứng dụng’ đáng giá 40 tỷ USD.

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123