Các Shark nói start up 'ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn'

Liên tục gặp các start up định giá công ty cao và trình bày lạm dụng thuật ngữ công nghệ, Shark Bình đưa ra nhiều nhận xét thẳng thắn trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

Trong tập 7 chương trình Shark Tank Việt Nam phát sóng tối 4/9, Shark Bình - vị "cá mập" mới xuất hiện - tiếp tục đưa ra những ý kiến "thẳng như ruột ngựa" cho các start up.

Mở đầu chương trình, Jessica Thảo Nguyễn - Giám đốc đầu tư của start up Bất Động Sản Sạch - tới kêu gọi 100.000 USD cho 10% cổ phần.

Cụ thể, start up này xây dựng và phát triển hệ sinh thái bất động sản sạch bao gồm: cấp chứng nhận bất động sản sạch cho những dự án đạt tiêu chí sạch; cung cấp dịch vụ Legal Kit bảo vệ quyền lợi người mua bất động sản; kết nối, hỗ trợ data dựa trên platform Bất Động Sản Sạch để tra cứu trực tuyến thông tin pháp lý về bất động sản.

Cac Shark noi start up 'ngao gia, ngao thuat ngu, roi loan ham muon' hinh anh 1
Start up Bất Động Sản Sạch kêu gọi 100.000 USD cho 10% cổ phần.

Thảo Nguyễn tự tin rằng start up sẽ mở rộng quy mô dựa trên thế mạnh công nghệ, nền tảng big data, luật sư AI (trí tuệ nhân tạo) và Smart Contract (hợp đồng thông minh).

Bên cạnh đó, Bất Động Sản Sạch kỳ vọng tới năm 2021 sẽ chiếm lĩnh 5% tổng giá trị giao dịch thị trường bất động sản tương ứng tổng giá trị giao dịch là trên 500 triệu USD.

Sau phần trình bày, các Shark liên tục đặt ra câu hỏi và yêu cầu nhóm start up định nghĩa thế nào là "bất động sản sạch".

Tuy nhiên sau nhiều lần trao đổi qua lại, Shark Liên nhận xét nhóm start up vẫn chưa đi vào được trọng tâm vấn đề này.

Shak Bình nhận xét: "Tôi thấy thông thường start up Việt Nam có 2 bệnh: ngáo giá và ngáo thuật ngữ. Các bạn chém nào là AI, big data, smart contract...".

Vị "cá mập" khẳng định nếu start up thực sự làm được vấn đề này, ông sẽ đầu tư hàng triệu USD để chuyên làm doanh nghiệp về AI.

Shark Bình và Shark Dũng cũng khẳng định những gì nhóm start up trình bày mới chỉ là data, chưa phải là big data, đồng thời khuyên không nên lạm dụng cụm từ này.

Cho rằng start up này chưa chứng minh được điều mình quan tâm, rằng thế nào là bất động sản sạch, Shark Liên là người đầu tiên không đầu tư.

Đồng quan điểm, Shark Dũng, Shark Việt cũng không đầu tư khi nhóm start up lạm dụng quá nhiều thuật ngữ công nghệ.

Cac Shark noi start up 'ngao gia, ngao thuat ngu, roi loan ham muon' hinh anh 2
Các Shark nhận xét nhóm start up đang lạm dụng các thuật ngữ công nghệ.

Tự nhận mình là người đến để "ngăn cản", giúp các start up tránh thất bại, Shark Bình khuyên Bất Động Sản Sạch nên làm những dự án nhỏ hơn thay vì ôm đồm.

"Các em cãi nhiều anh mệt quá. Anh không đầu tư", ông nói.

Shark Hưng nhận xét: "Tôi thấy ở đây có thêm một hội chứng nữa là rối loạn ham muốn. Các bạn vừa muốn làm luật, vừa muốn làm trung gian để góp phần vào 5% giá trị giao dịch của thị trường vừa muốn làm công nghệ. Ý tưởng của các bạn tốt nhưng cách tiếp cận chưa đúng".

Với mong muốn xây dựng lại định hướng cho start up, vị "cá mập" đề nghị đầu tư 100.000 USD cho 36% cổ phần. 

Sau khi ngỏ ý mời Shark Hưng tham gia với vai trò cá nhân không thành công, nhóm start up từ chối lời đề nghị đầu tư.


 
 
 
List comment
 
Shark Bình: 'Tôi từng ước 15 năm trước có ai tát vào mặt 1 cái thì đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ'
icon

ictnews Sau khi xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Bình chia sẻ, 15-20 năm trước, tôi cũng từng ngáo ngơ. Thậm chí, tôi từng ước giá mà thời điểm đó có ai tát vào mặt 1 cái, thì hôm nay tôi đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ.

 
'Biến nhân sự' tại Giao Hàng Nhanh sau 4 tháng thay CEO: Cofounder Nguyễn Trần Thi rút khỏi công ty sau 7 năm gắn bó!
icon

Ông Nguyễn Trần Thi, đồng sáng lập và cựu Tổng giám đốc Giao Hàng Nhanh vừa tuyên bố rút khỏi công ty sau hơn 7 năm gắn bó, mà nói vui là sau khi 'cống hiến cả thanh xuân'.

 
Góc nhìn thú vị của CEO Lê Hoàng Uyên Vy và 4 yếu tố giúp Việt Nam trở thành 'miền đất hứa' của giới khởi nghiệp trong 15 năm tới
icon

Theo Lê Hoàng Uyên Vy, Việt Nam vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho giới khởi nghiệp trong vòng 15 năm nữa – khi dân số vẫn trong giai đoạn có ‘tỷ lệ’ vàng. Vì thế nếu muốn khởi nghiệp, các bạn trẻ cần phải làm nhanh...

 
Startup bị Shark Bình mắng là 'ngáo giá': 'Anh em trong công ty chúng tôi xem ông ấy là 'kẻ ngạo mạn' chỉ biết châm chọc và coi thường người khác!'
icon

'Chúng tôi gọi vốn đầu tư 5 triệu USD để đổi lấy 10% cổ phần là hoàn toàn hợp lý, và chắc chắn không phải là tôi 'ngáo giá' như Shark Bình đã nói', Lê Nguyễn Khánh Trình trải lòng sau khi bị mắng 'ngáo giá' trên Shark Tank Việt Nam.

 
Đi tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung
icon

ictnews Xác định lợi thế cạnh tranh để doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn là nội dung được các diễn giả tập trung làm rõ tại Toạ đàm “Đi tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung” do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với ISEV tổ chức.

 
 
Lần xuất hiện đầu tiên của cá mập NextTech: Mải chê các startup 'ngáo giá', không chốt deal nào, nhưng chính Shark Bình ngay từ màn dạo đầu đã vi phạm luật chơi Shark Tank
icon

Sự xuất hiện của Shark Bình khiến Shark Tank Việt Nam mùa 3 tập 6 có 2 cái đầu tiên: Lần đầu tiên trong lịch sử, startup bắt tay cá cược với nhà đầu tư; và cũng vị Shark ấy khiến chương trình Shark Tank Việt Nam lần đầu tiên có cá mập vi phạm luật chơi…

Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình bất ngờ gia nhập “bể cá mập” muốn thành tri kỷ của Startup
icon

ictnews Ngày 28/08/2019, chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Founder Moca nói về quyết định về với Grab: Để mở rộng quy mô hàng triệu người dùng, bạn sẽ không đủ nhà để bán! Muốn nhanh chỉ có cách hợp tác với đối tác đang có triệu người dùng!
icon

Nói về quyết định về cùng nhà với Grab, ông Trần Thanh Nam - đồng sáng lập Moca cho biết, thời điểm này Uber, Grab và tất cả những tay chơi lớn khác bao gồm cả MoMo, Zalo… đều khá thành công trong cách thay đổi hành vi của người tiêu dùng, trong việc phát triển rộng rãi của ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ di động.

CEO Umbala nói về TikTok: 'Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”
icon

Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn'.

Chủ nhân ý tưởng T-Farm - Khu vườn trong nhà thắng lớn tại Vietnam Startup Wheel 2019
icon

Với ý tưởng thu nhỏ các nhà máy Vertical Farming thành các cỗ máy mini di động, đưa vào sử dụng trong mỗi ngôi nhà của con người, T-Farm ẵm giải nhất mảng Doanh Nghiệp tại Vietnam Startup Wheel 2019.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123