• Chia sẻ bài viết Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình bất ngờ gia nhập “bể cá mập” muốn thành tri kỷ của Startup lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình bất ngờ gia nhập “bể cá mập” muốn thành tri kỷ của Startup

ictnews
Ngày 28/08/2019, chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Thông qua mối quan hệ hợp tác này, Shark Bình mong muốn trở thành người bạn đồng hành trao cơ hội thứ 2 cho các Startup chưa gọi vốn thành công tại Shark Tank. Theo đó NextTech-Next100 sẽ cung cấp chương trình huấn luyện (Mentorship) cho tối đa 100 Startup công nghệ hoặc Startup truyền thống ứng dụng công nghệ để chuyển đổi số, thông qua việc đào tạo và hỗ trợ các nhà sáng lập Startup vượt qua các khó khăn bước đầu để né tránh thất bại và vươn tới thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất.

Khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ đang là xu hướng tất yếu để cạnh tranh và hội nhập với thế giới, với hầu hết các Startup "kỳ lân" đạt giá trị hàng tỷ USD trong thời gian ngắn trên thế giới đều đến từ lĩnh vực đầy tiềm năng nhưng rất khốc liệt này. Ước tính Việt Nam có khoảng 1.000 dự án khởi nghiệp về công nghệ mỗi năm, nhưng có đến 92% Startup đó sẽ “chết” trong vòng 3 năm đầu, đa phần vì không tìm thấy "long mạch" thị trường và thiếu một hệ sinh thái phù hợp làm bệ phóng.

Thuộc thế hệ Startup công nghệ tiên phong tại Việt Nam từ năm 2001, NextTech Group có gần 20 năm lịch sử khởi nghiệp từ con số không và trở thành một hệ sinh thái gần 20 dịch vụ điện tử hoá hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác tại Đông Nam Á và Trung Quốc trong 4 lĩnh vực thương mại điện tử, công nghệ tài chính, dịch vụ hậu cần và giáo dục công nghệ. Từng được trang tin công nghệ tại Trung Quốc Technode ví von như “Alibaba của Việt Nam”, NextTech được bình chọn trong Top 10 doanh nghiệp ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam trong 10 năm. Sở hữu nhiều thương hiệu công nghệ có tên tuổi như mPoS.vn, VIMO.vn, NganLuong.vn, Boxme.asia, FastGo.mobi... NextTech hiện có gần 2.000 nhân viên tại 8 quốc gia trong khu vực với sản lượng giao dịch điện tử hàng năm ước đạt 3 tỷ USD.

Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech Group chia sẻ: “Đã từng là Startup may mắn khởi nghiệp thành công nên NextTech mong muốn mang các kinh nghiệm và nguồn lực góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh ở tầm khu vực. Chúng tôi thấu cảm sự cô đơn và thiếu thốn trong giai đoạn đầu khởi nghiệp nên định vị mình như một người bạn “tri kỷ” thân thiết của các Startup Việt với mong muốn đồng hành cùng các nhà sáng lập vượt qua khó khăn trên con đường đến thành công với thời gian và chi phí tối ưu nhất”.

Giải mã được những nguyên nhân thất bại của Startup trong giai đoạn đầu khởi nghiệp, NextTech-group đã thành lập Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp giai đoạn sớm Next100.vc với quy mô 10 triệu USD lai ghép từ 3 mô hình Venture Builder - Ecosystem - Venture Capital. Hơn cả một quỹ đầu tư, Next100 sẽ dùng 20 năm kinh nghiệm khởi nghiệp và Hệ sinh thái rộng lớn của NextTech Group để tư vấn và huấn huyện, đồng thời hỗ trợ thực chiến mọi mặt cho các Startup Việt. Mục tiêu của Next100 là làm việc cùng với các nhà khởi nghiệp để tìm “long mạch” và công thức tăng trưởng bền vững cho Startup, đồng thời sử dụng nguồn lực của NextTech Group làm bệ phóng cho 100 doanh nhân công nghệ đột phá thị trường Việt Nam và phát triển ra khu vực Đông Nam Á.

Là Startup công nghệ thuần Việt đầu tiên của Việt Nam ra đời năm 2001, sau hai thập kỷ chèo lái, Shark Bình đã đưa NextTech thành tập đoàn điện tử hoá trên không gian mạng hàng đầu Việt Nam, tiên phong trong nhiều lĩnh vực công nghệ và vươn ra khu vực Đông Nam Á. Với những thành tựu đó, Shark Bình được bầu chọn trong Top những người có ảnh hưởng đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam giai đoạn 2007-2017.

Từ đầu những năm 2000 khi Internet mới phát triển tại Việt Nam, Shark Nguyễn Hòa Bình đã trở thành cái tên quen thuộc của thế hệ Startup đầu tiên trên không gian mạng. Khởi nghiệp khi còn là sinh viên năm 2 Đại học Quốc Gia Hà Nội, Shark Bình đang nắm giữ bằng Thạc sĩ về tin học đô thị của Đại học thành phố Osaka và hơn 30 giải thưởng uy tín về kinh doanh công nghệ trong suốt quá trình khởi nghiệp.

Chuyên ứng dụng công nghệ để điện tử hóa và tối ưu các ngành nghề truyền thống nhằm thuận lợi hoá cuộc sống của con người, Shark Bình chia sẻ: "Hai giá trị cốt lõi nhất của NextTech là con người làm chủ và sáng tạo ra công nghệ, để công nghệ phục vụ đời sống con người. Vì vậy, mối quan hệ hợp tác với Shark Tank mùa 3 nhằm huấn luyện đào tạo các Startup Việt để gia tăng cơ hội thành công là phù hợp với chiến lược đầu tư vào con người của NextTech, và là một cam kết xã hội đóng góp xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam đủ sức cạnh tranh trong khu vực Đông Nam Á".

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chủ tịch NextTech: Doanh nghiệp truyền thống dễ “khai tử” nếu năng lực công nghệ của lãnh đạo yếu kém
ICTnews - Trong kỷ nguyên số, nếu năng lực công nghệ của lãnh đạo doanh nghiệp truyền thống hạn chế, không biết ứng dụng công nghệ để tăng năng...
NextTech hợp tác với 12Trip.vn để chiếm lĩnh thị phần thanh toán du lịch trực tuyến
ICTnews - Ngày 18/7/2018, NextTech-Group công bố hợp tác toàn diện với Cổng du lịch trực tuyến 12Trip.vn có cơ sở dữ liệu lớn nhất Việt Nam với...
Vì tự tôn dân tộc, Chủ tịch NextTech từ chối lời mời hấp dẫn của công ty ngoại để quyết ra ứng dụng FastGo
ICTnews - Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch NextTech cho biết đã từ chối lời mời hấp dẫn của một công ty lớn để không đưa ra ứng dụng gọi xe FastGo,...
 NextTech Group tổ chức ngày hội hiến máu "Giọt hồng trao yêu thương"
ICTnews - Sáng thứ 7 ngày 25/5/2019, NextTech Group đã phối hợp cùng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hội hiến máu – Giọt...
Chủ tịch NextTech: “Nguy cơ sản phẩm công nghệ “Made in” Việt Nam nhưng “Made by” Hàn Quốc, Trung Quốc là có thể xảy ra”
ICTnews - Nhận định đang manh nha có làn sóng di cư của người trẻ châu Á sang làm việc trong lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam, Chủ tịch NextTech...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình bất ngờ gia nhập “bể cá mập” muốn thành tri kỷ của Startup lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang