Công bố gói hỗ trợ sinh viên PTIT trị giá 10 tỷ đồng

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa công bố gói hỗ trợ sinh viên trị giá 10 tỷ đồng với nhiều hình thức hỗ trợ.

Cụ thể, trong thông tin mới phát ra hôm nay, ngày 13/4, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, gói hỗ trợ sinh viên trong mùa dịch được lấy nguồn kinh phí từ Quỹ hỗ trợ sinh viên của Học viện.

Gói hỗ trợ này được nhà trường triển khai để san sẻ khó khăn với sinh viên, gia đình sinh viên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cụ thể, một trong những hình thức hỗ trợ được áp dụng cho tất cả sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thời gian này là hỗ trợ cước data truy nhập Internet để học trực tuyến trong học kỳ 2 năm học 2019 - 2020.

Có thời gian hỗ trợ kéo dài từ tháng 4/2020 cho đến khi sinh viên quay trở lại học bình thường (tối đa không quá 3 tháng), mức hỗ trợ cước dữ liệu truy cập Internet cho mỗi sinh viên là 50.000 đồng/tháng.

 

Bên cạnh đó, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng hỗ trợ học phí cho các sinh viên có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh.

Thông tin về đối tượng, thủ tục hồ sơ đăng ký gói hỗ trợ này sẽ sớm được Học viện thông báo công khai trên trang chủ Cổng thông tin điện tử của trường tại địa chỉ ptit.edu.vn và các kênh truyền thông chính thức khác.

Theo đại diện Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, nhà trường còn triển khai gói hỗ trợ học phí, học bổng cho tân sinh viên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy khóa 2020 của trường. Cụ thể: Miễn 100% cho thí sinh có kết quả THPT quốc gia năm 2020 từ 27 điểm trở lên (tổng điểm bài thi 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển, không gồm điểm ưu tiên); Miễn 50% học phí cho 300 sinh viên có kết quả THPT quốc gia từ 25 điểm đến 26,99 điểm.

Ngoài ra, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng thực hiện giãn lộ trình thay đổi học phí theo Nghị định của Chính phủ về mức thu học phí đại học đến hết năm 2020.

 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123