Công ty mẹ của VNPay huy động được 250 triệu USD

VNLife Corporation, công ty mẹ của VNPay, vừa gọi vốn thành công series B với số tiền 250 triệu USD.  

Theo Deal Street Asia, VNLife Corporation nhận vốn 250 triệu USD từ các nhà đầu tư do General Atlantic và Dragoneer Investment Group dẫn đầu, với sự tham gia của PayPal Ventures và EDBI (Singapore).

Quỹ Singapore GIC và SoftBank Vision Fund 1 cũng tiếp tục rót vốn trong đợt này.

Công ty mẹ của VNPay huy động được 250 triệu USD
Công ty mẹ của VNPay huy động được 250 triệu USD

VNLife cho biết, sẽ sử dụng nguồn vốn mới để đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng các danh mục kinh doanh của công ty, song song với phát triển các nền tảng và công nghệ mới.

Công ty con lớn nhất của VNLife chính là fintech VNPAY – nền tảng giúp hơn 40 ngân hàng tại Việt Nam phát triển các dịch vụ kỹ thuật số.

VNLife cũng vận hành hệ thống thanh toán VNPAY-QR, mạng thanh toán không dùng tiền mặt có 22 triệu người dùng và hơn 150.000 điểm chấp nhận.

Nền tảng này làm trung gian, giúp hàng chục ứng dụng của các ngân hàng tại Việt Nam có thể quét mã QR thanh toán ở rất nhiều hàng quán trên khắp Việt Nam, và trên nhiều website thương mại điện tử.

 

Bên cạnh đó, VNLife cũng vận hành một đơn vị du lịch trực tuyến là VNTravel, có các thương hiệu bao gồm startup chia sẻ xe DiChung, giải pháp công nghệ du lịch Tripi và các nền tảng đặt vé Dinogo và Mytour.vn. Công ty cũng sở hữu TEKO, một mô hình bán lẻ mới nhằm chuyển đổi số cho các doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn tại Việt Nam.

Năm ngoái, VNLife đã trở thành công ty thứ hai tại Việt Nam, sau VNG, tham gia nhóm startup kỳ lân (các doanh nghiệp được định giá trên 1 tỷ USD).

Hiện nay ngoài VNLife, tại Việt Nam còn có nhiều fintech khác chiếm thị phần lớn. Gồm MoMo được hỗ trợ vốn tư nhân; Moca, công ty đối tác chính của Grab; ViettelPay, thuộc sở hữu của Viettel; và ZaloPay thuộc sở hữu của VNG.

MoMo đã huy động được nhiều vốn nhất trong số các ví điện tử này, đạt ít nhất 230 triệu USD từ các nhà đầu tư như Warburg Pincus, Affirma Capital, Goodwater Capital, Macquarie Capital và Tybourne Capital Management.

Hải Đăng

Một công ty truyền thông Việt Nam được quỹ đầu tư Nhật rót vốn 700.000 USD

Một công ty truyền thông Việt Nam được quỹ đầu tư Nhật rót vốn 700.000 USD

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

Chủ đề : vnpayvnlifemomo
 
List comment
 

Ứng dụng mạng xã hội dành cho thú cưng kiếm tiền từ quảng cáo Pety cho biết được định giá 1 triệu USD, đặt mục tiêu có 100 triệu user trên toàn thế giới. 

 

Dù đã quyết định đầu tư vào startup chuyển đổi số trong ngành hàng hải, nhưng Shark Hưng cũng chỉ ra điểm yếu trong mô hình kinh doanh của doanh nghiệp này, nhất là khi hoạt động ở thị trường ngách.

 

Trong năm 2021, trung bình mỗi tháng có gần 12 ngàn doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường, rất nhiều trong số đó là startup.

 

Đại hội đồng cổ đông của VNG thông qua kế hoạch chào bán Cổ phiếu quỹ cho nhà đầu tư để mở rộng và phát triển thị trường và tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư vào các startup tiềm năng.

 

Nhà sáng lập StarGlobal 3D khẳng định giải pháp của mình ưu việt hơn Google Street View khi có thể đi sâu vào nhà máy, tích hợp nhiều thông tin trên nền tảng 3D/360, trở thành nền tảng tất cả trong một mà không cần phải đi đâu tìm kiếm thông tin.

 
 

Giải pháp vận hành cho các nhà kinh doanh online, giảm thấp nhất tỷ lệ hàng hoàn bằng công nghệ Nobita.pro đã thu hút sự chú ý của 4 vị shark khó tính tại chương trình Thương vụ bạc tỷ vừa phát sóng.

Được sự hỗ trợ từ chính phủ, nhiều startup ở Hàn Quốc ngày càng mạnh lên và vươn mình trở thành kỳ lân công nghệ, bất chấp tình cảnh đối nghịch ở các khu vực khác.

Nền tảng tạo ứng dụng trên thiết bị di động cho doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp kiến tạo khách hàng trung thành CNV Loyalty vừa gọi vốn thành công tại Shark Tank với khoản đầu tư 250.000 USD cho 10% cổ phần từ Shark Hưng.

Nền tảng Inmergers hứa hẹn sẽ giải được bài toán kết nối đầu tư quốc tế đối với các doanh nghiệp Việt.

Việc trải nghiệm bất động sản qua thực tế ảo còn rất lâu mới chinh phục được khách hàng và bị nhận xét 'ráo mồ hôi là hết tiền', nhưng dự án trải nghiệm qua thực tế ảo Home3D đã nhận được lời đề nghị đầu tư của Shark Hưng.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123