Startup bán thời trang nam giới trực truyến Coolmate được định giá 5 triệu USD

Thương hiệu chuyên bán hàng may mặc cho nam giới tại Việt Nam được định giá 5 triệu USD sau khi nhận rót vốn từ nhà đầu tư Hàn Quốc.  

Coolmate, một nền tảng bán hàng thời trang chỉ dành cho nam giới, vừa nhận được 500.000 USD ở vòng gọi vốn Pre-A. Với đợt rót vốn này, công ty khởi nghiệp của Việt Nam được định giá 5 triệu USD. Nhà đầu tư STIC - quỹ đầu tư lớn thứ 3 Hàn Quốc - cũng từng rót vốn vào Tiki từ giai đoạn đầu.

Startup bán thời trang nam giới trực truyến Coolmate được định giá 5 triệu USD
Website bán hàng của Coolmate. (Ảnh chụp màn hình)

Coolmate được thành lập tháng 2/2019, chỉ bán trên nền tảng trực tuyến. Hàng may mặc của thương hiệu này được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam, nhắm đến khách hàng nam giới. Theo công ty, doanh thu năm 2020 ở mức 39 tỷ và kỳ vọng đạt 139 tỷ doanh thu năm 2021. Tháng 1/2020, Coolmate gọi vốn thành công vòng Seed Round từ quỹ 500 Startups Việt Nam.

Với số vốn được đầu tư từ STIC, Coolmate sẽ tập trung phát triển cho 4 mảng chính. Đầu tiên, mở rộng danh mục sản phẩm, xoay quanh nhu cầu mặc của nam giới, tập trung vào chất liệu để mang tới trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Sau đó, công ty đầu tư vào công nghệ để tự chủ quy trình từ bán hàng đến vận hành và chăm sóc khách hàng. Đồng thời đầu tư vào con người để nâng cao năng lực đội ngũ. Tiếp đến, mở rộng mảng kinh doanh sang mô hình mới.

 

Công ty này mong muốn trở thành nền tảng thương mại điện tử cho nam giới, và đặt mục tiêu IPO vào năm 2025.

Hải Đăng

Tủ đồ Coolmate: Bí quyết mua sắm thông minh cho cánh đàn ông lười và bận

Tủ đồ Coolmate: Bí quyết mua sắm thông minh cho cánh đàn ông lười và bận

ictnews Sự xuất hiện của hình thức mua theo “tủ đồ” mà Startup Việt – Coolmate đang tiên phong là giải pháp cứu cánh cho nam giới, để họ được yên tâm về những sản phẩm cơ bản cần thiết mà không tốn quá nhiều thời gian công sức.

Chủ đề :
 
List comment
 

Theo CEO Nguyễn Tử Quảng, người xét nghiệm chỉ cần súc miệng bằng nước muối, sau đó lấy dung dịch này mang đi kiểm tra là đã có thể xác định được việc lây nhiễm virus.

 

Eddie Thái, Giám đốc Quỹ 500 Startups Việt Nam cho rằng, Việt Nam có nguồn nhân lực công nghệ dồi dào, tài năng; cộng với chính sách mở cửa và khuyến khích khởi nghiệp, sẽ khiến nơi đây trở thành thủ phủ công nghệ của khu vực.  

 

Trong tập 4 mùa 4 của Shark Tank Việt Nam xuất hiện 1 startup khá đặc biệt, khi thẳng thừng từ chối lời đề nghị của 2 Shark với ứng dụng sách nói và podcast có tên Voiz FM

 

Trong quý đầu 2021, Sea – công ty đại chúng giá trị nhất Đông Nam Á – báo cáo khoản lỗ ròng 422 triệu USD, tăng so với một năm trước đó.  

 

Hai ‘kỳ lân’ công nghệ Indonesia - Gojek và Tokopedia – đồng ý sáp nhập, trở thành công ty mới mang tên GoTo.  

 
 

Chương trình thực tế “Unicorn Hunters” (thợ săn kỳ lân) vay mượn ý tưởng của “Shark Tank” (hồ bơi cá mập) đã lên sóng tại Mỹ nhưng được biến tấu để khán giả cũng được tham gia.  

Đông Nam Á đang tận hưởng sự bùng nổ công nghệ. Thương vụ M&A lịch sử giữa Grab và một SPAC có thể nâng định giá kỳ lân này lên gần 40 tỷ USD, mở ra chương mới cho bức tranh startup khu vực.  

Nhà mạng Telkomsel thông báo đầu tư 300 triệu USD vào Gojek, công ty tư nhân lớn nhất Indonesia.  

Đông Nam Á sẽ là ưu tiên của công ty đầu tư tư nhân Horizons Venture của tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing do nền kinh tế số trong khu vực đang bùng nổ.

Tham gia Shark Tank mùa 1, 2 với tư cách đại diện VinaCapital, không ai biết là VinaCapital hay Shark Thái Vân Linh đã xuống tiền cho các startup chưa. Chỉ biết Shark Linh là một KOL thứ thiệt và đang “hăm hở” khởi nghiệp lần 4 với TVL Group.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123