Đại học Công nghệ công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019

ictnews Điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội từ 20 điểm với nhóm ngành CNTT, từ 16 điểm với ngành mới Công nghệ Nông nghiệp và các ngành khác từ 17 điểm.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Đại học Công nghệ từ 16 đến 20 điểm | Đại học Công nghệ công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 | Đại học Công nghệ nhận đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành CNTT các thí sinh từ 20 điểm

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là 1.460 chỉ tiêu cho 16 chương trình đào tạo thuộc 11 nhóm ngành (Ảnh minh họa: uet.vnu.edu.vn)

Mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội vừa được trường chính thức thông báo hôm nay, ngày 19/7/2019.

Theo đó, nhóm ngành CNTT gồm các chương trình đào tạo CNTT chuẩn (CNTT, CNTT định hướng thị trường Nhật Bản, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu) và các chương trình đào tạo CNTT chất lượng cao theo Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT (Khoa học Máy tính, Hệ thống thông tin) có mức điểm nhận đăng ký xét tuyển là 20 điểm trên thang điểm 30. Mức điểm này tương đương với ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào nhóm ngành CNTT của trường năm ngoái.

Công nghệ Nông nghiệp là ngành mới được Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh và đào tạo từ năm nay. Điểm nhận đăng ký xét tuyển vào ngành này là từ 16 điểm trở lên cho các tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán, Vật lý, Hóa học), A01 (Toán, Anh, Vật lý) và B00 (Toán Hóa học, Sinh học).

Các nhóm ngành còn lại của trường như Máy tính và Robot, Vật lý kỹ thuật, Cơ kỹ thuật, Công nghệ kỹ thuật xây dựng... của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội có chung mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển là từ 17 điểm trở lên cho các tổ hợp môn xét tuyển A00, A01.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Đại học Công nghệ từ 16 đến 20 điểm | Đại học Công nghệ công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 | Đại học Công nghệ nhận đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành CNTT các thí sinh từ 20 điểm
 
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào Đại học Công nghệ từ 16 đến 20 điểm | Đại học Công nghệ công bố mức điểm nhận đăng ký xét tuyển vào đại học chính quy năm 2019 | Đại học Công nghệ nhận đăng ký xét tuyển vào nhóm ngành CNTT các thí sinh từ 20 điểm

Năm 2019, tổng chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy của Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội là 1.460 chỉ tiêu gồm 1.310 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi THPT Quốc gia và 150 chỉ tiêu xét tuyển theo các phương thức khác.

Chia sẻ tại chương trình tư vấn tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 được Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức vào chiều qua, ngày 18/7/2019, PGS. TS. Nguyễn Việt Hà, Hiệu trưởng trường Đại học Công nghệ - Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, năm nay Đại học Công nghệ tiếp tục xét tuyển theo các nhóm ngành. Nhà trường có 16 chương trình đào tạo chia thành 11 nhóm ngành, bao gồm các chương trình đào tạo chuẩn và các chương trinh đào tạo chất lượng cao theo Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT.

Trả lời câu hỏi về dự báo điểm chuẩn trúng tuyển vào Đại học Công nghệ được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm, PGS.TS Nguyễn Việt Hà cho biết, dự báo điểm chuẩn rất khó. Tuy nhiên, một nguyên tắc chung của công tác xét tuyển đại học chính quy những năm vừa qua là các thí sinh được đăng ký vào nhiều nguyên vọng, nên khi chẳng may điểm của thí sinh không đủ để trúng vào nguyện vọng ưu tiên cao thì sẽ được xét ở các nguyện vọng tiếp theo cho đến nguyện vọng mà thí sinh có thể trúng tuyển. Vì vậy, thí sinh có thể đăng ký nguyện vọng ưu tiên cao ở ngành nghề mà mình yêu thích, và đăng ký nhiều nguyện vọng ở một trường hay nhiều trường khác nhau theo sự yêu thích của mình với các ngành nghề đào tạo.

“Nhóm ngành CNTT của Đại học Công nghệ là nhóm ngành nhiều năm qua được nhiều thí sinh quan tâm. Các sinh viên CNTT tốt nghiệp từ trường Đại học Công nghệ những năm qua theo thống kê có việc làm rất tốt. Điểm chuẩn năm 2018 của nhóm ngành CNTT theo chương trình đào tạo chuẩn là 23,75 điểm và các ngành CNTT chất lượng cao theo Thông tư 23 của Bộ GD&ĐT có điểm chuẩn trúng tuyển năm ngoái là 22 điểm. Trên cơ sở đó, dự đoán điểm chuẩn năm nay có thể rơi vào khoảng đó hoặc nhích hơn một chút. Song đây hoàn toàn là dự đoán, các thí sinh có thể tham khảo”, PGS.TS Nguyễn Việt Hà chia sẻ thêm.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123