ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm môi trường đại học từ nay đến tháng 5/2019

ictnews Liên tục từ nay đến tháng 5/2019, chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai” dành cho học sinh THPT sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật mỗi tháng, thay vì chỉ triển khai vào dịp ngay trước kỳ tuyển sinh như các năm trước.

ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm 1 ngày làm sinh viên vào các Chủ nhật | ĐH Bách khoa Hà Nội mời học sinh trải nghiệm môi trường đại học từ nay đến tháng 5/2019

Trong 2 năm 2017 và 2018, trước các đợt tuyển sinh đại học chính quy, ĐH Bách khoa Hà Nội đều đã tổ chức hoạt động hỗ trợ học sinh THPT định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường học tập, rèn luyện tại trường (Trong ảnh: học sinh Hà Nội tham gia sự kiện Bách khoa Open Day 2017 diễn ra ngày 26/2/2017. Nguồn ảnh: hust.edu.vn)

Trong thư mời các học sinh trung học phổ thông tham gia hoạt động “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” của Đại học Bách khoa Hà Nội chuẩn bị cho mùa tuyển sinh đại học chính quy năm 2019 được đan tải công khai trên website https://www.hust.edu.vn, nhà trường cho biết, chương trình hướng đến việc cung cấp thông tin về ngành nghề, lĩnh vực đào tạo cũng như tạo cơ hội cho các em học sinh được trải nghiệm môi trường giáo dục đại học, tư vấn, trợ giúp các em lựa chọn và chuẩn bị tốt nhất cho con đường học tập, phát triển nghề nghiệp của mình. “Đây là chương trình trải nghiệm có ý nghĩa nhân văn và hoàn toàn miễn phí”, thư mời của Đại học Bách khoa Hà Nội nêu rõ.

Trong kế hoạch mới được nhà trường công bố, trong thời gian từ nay đến tháng 5/2019, chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” dành cho học sinh trung học phổ thông trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận sẽ được Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức định kỳ vào ngày Chủ nhật mỗi tháng.

Cụ thể, trong năm 2019, Đại học Bách khoa Hà Nội dự kiến sẽ tổ chức vào các ngày 13/1; 20/1; 24/12; 3/3; 31/3; 14/4; 28/4 và 12/5. Trước đó, lần lượt vào các ngày 25/11 và 2/12/2018, chương trình “Trải nghiệm đại học - Định hướng tương lai” cũng đã được nhà trường tổ chức.

Tham dự chương trình “Trải nghiệm đại học – Định hướng tương lai”, cùng với việc được tham quan và khám phá khuôn viên của Đại học Bách khoa Hà Nội; tham quan và tham gia thực hành, thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm của các Viện đào tạo; các Viện và Trung tâm nghiên cứu thuộc trường; các học sinh trung học phổ thông còn có cơ hội giao lưu với các thầy cô, các sinh viên của trường, được hỗ trợ định hướng nghề nghiệp và được trao đổi về những khó khan, thách thức sẽ gặp phải trong quãng đời sinh viên. 

 

Việc tổ chức hoạt động định hướng nghề nghiệp, trải nghiệm môi trường học tập, rèn luyện tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã được nhà trường triển khai từ các năm trước. Tuy nhiên, đây là năm đầu tiên chương trình này được nhà trường triển khai sớm và kéo dài liên tục từ cuối năm 2018 sang đến tháng 5/2019.

Theo trang thông tin tuyển sinh của Đại học Bách khoa Hà Nội tại địa chỉ http://ts.hust.edu.vn, cơ sở đào tạo này đưa ra nhận định, các bạn trẻ ngày này thường chọn trường đại học, chọn ngành học theo “cảm tính” hoặc “trào lưu”, tức là thấy thích ngành đó, nghe nói ngành đó đang là xu hướng, học ngành này ra dễ xin việc, hoặc “nguy hiểm” hơn là thấy bạn bè chọn ngành đó nhiều nên thi theo bạn. Trong khi đó, nhưng yếu tố chính như: bản thân thực sự muốn gì, có thể học gì, xã hội cần gì, gia đình có gì… thì lại chưa được đề cập đến trong tiêu chí chọn trường và chọn nghề.

Cũng theo trang tuyển sinh của trường, trong chia sẻ tại chương trình “Trải nghiệm đại học, Định hướng tương lai” dành cho học sinh trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội vào ngày 23/10/2018, PGS. Trần Trung Kiên, Trưởng phòng Tuyển sinh, ĐH Bách khoa Hà Nội đã cho biết, việc hướng nghiệp sớm ngay từ khi bắt đầu vào trung học sẽ giúp các em học sinh nhận thức được đúng đắn nghề nghiệp mà mình muốn làm, về nhu cầu của xã hội… từ đó xây dựng được lộ trình học tập khoa học và chiến lược để đạt được những mục tiêu học tập và nghề nghiệp sau này.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123