ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

Từ tháng 5/2020, ông Phạm Minh Thắng chính thức trở thành tân Tổng Giám đốc của ELCOM Corp. Đây là lần đầu tiên ELCOM Corp bổ nhiệm Tổng giám đốc mới kể từ khi thành lập vào năm 1995. Trước đó, ông Phan Chiến Thắng, Chủ tịch HĐQT, sáng lập viên ELCOM Corp đã kiêm nhiệm vị trí TGĐ trong 25 năm qua.

Ông Phạm Minh Thắng, Tân TGĐ ELCOM Corp, sinh năm 1977, tốt nghiệp Cử nhân Khoa học chuyên ngành Toán – Tin ứng dựng tại Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội. Ông đã có gần 20 năm công tác tại ELCOM Corp, từng trải qua nhiều chức vụ, gồm cả chuyên môn và quản lý.

Ông Phạm Minh Thắng gia nhập ELCOM từ năm 2001. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc ELCOM, ông Phạm Minh Thắng đã trải qua một số vị trí công tác, đảm nhận nhiều vị trí quản lý chủ chốt trong công ty như phó phòng Phần mềm Công nghiệp (từ T5/2006), Phó Giám đốc ESOFT (từ T12/2009), Giám đốc ESOFT (từ T12/2014), Phó Tổng Giám đốc ELCOM Corp (từ T9/2016).

Về quyết định bổ nhiệm ông Phạm Minh Thắng trở thành TGĐ ELCOM Corp, đại diện công ty cho biết đây là bước đi quan trọng hướng tới xây dựng mô hình quản trị chuyên nghiệp, tách biệt các vai trò sở hữu và quản lý cũng như tăng cường trẻ hóa đội ngũ lãnh đạo.

 

Tân TGĐ ELCOM Corp được kỳ vọng sẽ thổi một làn gió mới vào sự phát triển của công ty. Với kinh nghiệm 20 năm gắn bó cùng ELCOM, với năng lực và tinh thần đổi mới sáng tạo của người lãnh đạo trẻ, ông Phạm Minh Thắng hội đủ các yếu tố cần thiết để có thể đưa doanh nghiệp đạt được những bước phát triển mới.

Chia sẻ với báo giới sau khi được bổ nhiệm, ông Phạm Minh Thắng cho biết đây là vinh dự lớn nhưng cũng là thách thức không nhỏ. Áp lực của ông là phải tiếp nối, giữ gìn những giá trị và nhân tố đã làm nên thành công cho ELCOM suốt 25 năm qua như giữ vững lòng tin về chất lượng, sự tín nhiệm, những mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng, đồng thời phải điều chỉnh về chiến lược kinh doanh để thích nghi với những chuyển dịch năng động của thị trường. Trên cương vị Tổng Giám đốc, ông có trọng trách giúp doanh nghiệp phát triển ổn định, khẳng định trình độ công nghệ của người Việt bằng các sản phẩm và giải pháp công nghệ có hàm lượng chất xám cao, chinh phục thị trường khu vực và thế giới.

Trong những năm qua, ELCOM đã chú trọng đầu tư vào công tác đào tạo thế hệ lãnh đạo kế cận, tạo môi trường phát triển cho tài năng trẻ. Sự chuyển giao thế hệ của ELCOM Corp là bước đi chiến lược nhằm phát triển và nâng cao vị thế ELCOM trong giai đoạn mới, trong khi vẫn giữ vững mục tiêu của doanh nghiệp như Chủ tịch HĐQT Phan Chiến Thắng từng chia sẻ: “Bằng các sản phẩm của mình, ELCOM Corp sẽ kết nối hàng triệu triệu người trên khắp Việt Nam và thế giới, mang lại nhiều ứng dụng lớn hơn cho doanh nghiệp và cộng đồng. Mục tiêu và tôn chỉ của ELCOM Corp luôn là cùng nhau kiến tạo tương lai, đem lại những giá trị bền vững cho khách hàng, đối tác và xã hội.”

 
List comment
 
Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123