• Chia sẻ bài viết Hình thức thanh toán QR Code được VISA áp dụng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hình thức thanh toán QR Code được VISA áp dụng tại Việt Nam

ictnews
Sau Ấn Độ và Châu Phi, Việt Nam là nơi thứ 3 được VISA triển khai QR Code (Mã vuông) trên toàn thế giới và đây được xem là một trong những hình thức thanh toán thuận tiện và thúc đẩy thương mại điện tử phát triển.

Thông tin trên vừa được đại diện của VISA chia sẻ tại một hội thảo “Thanh toán QR Code (Mã vuông) và trả góp 0%” vừa được công ty cổ phần MPOS Việt Nam kết hợp với tổ chức thẻ quốc tế VISA tổ chức tại Hà Nội dưới sự bảo trợ của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM).

Theo đó, Việt Nam trở thành 1 trong 10 nước đầu tiên được VISA đưa hình thức thanh toán QR Code vào hoạt động và giải pháp thanh toán này được sử dụng thống nhất trên toàn cầu, người dùng sử dụng các ứng dụng có tích hợp VISA QR có thể thanh toán tại các điểm chấp nhận VISA QR trên thế giới tương tự như sử dụng thẻ VISA. Tại Việt Nam, MPOS là đối tác chiến lược quan trọng giúp phát triển mạng lưới các điểm chấp nhận thanh toán VISA QR trên toàn quốc.

Đây được xem là một hình thức thanh toán thuận tiện hiện nay, và theo như ông Nguyễn Thanh Hưng, Chủ tịch VECOM, việc ứng dụng QR Code (Mã vuông) sẽ giúp thương mại điện tử phát triển nhanh và đều khắp hơn vì khâu thanh toán được thực hiện nhanh chóng và an toàn, đặc biệt chính sách trả góp 0% sẽ khuyến khích khách hàng mua sắm nhiều hơn do thuận lợi hơn khi thu xếp vấn đề tài chính.

Và theo Báo cáo chỉ số thương mại điện tử (EBI) Việt Nam 2017, thanh toán COD chiếm tỉ trọng lên tới 90% trong mua bán trực tuyến. Hà Nội và TPHCM đang giữ vai trò đầu tàu trong thanh toán điện tử. Việc ứng dụng hình thức mới QR Code (mã vuông) cũng sẽ giúp cho việc thanh toán được triển khai dễ dàng hơn ra các tỉnh thành, phù hợp với xu hướng thanh toán trực tuyến mới trên nền tảng di động và giúp Việt Nam tiếp cận với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Về vấn đề bảo mật của hình thức thanh toán này, tại hội thảo, bà Sara - đại diện tổ chức thẻ tín dụng VISA cho biết: “Với hình thức thanh toán qua mã vuông QR Code, các đơn vị kinh doanh sẽ tuyệt đối an toàn trước vấn nạn “giao dịch bẩn" như hình thức thanh toán thẻ tín dụng thông thường. Với giao dịch thẻ tín dụng thông thường, các hacker có thể chiếm đoạt thông tin thẻ của nạn nhân và sử dụng đểmua sắm toàn cầu, tuy nhiên với mã vuông QR Code được định danh cá nhân 100% giữa thẻ tín dụng, chủ tài khoản ngân hàng và số điện thoại, ứng dụng điện thoại...vì việc ăn cắp thông tin thẻ để giao dịch không thể xảy ra.”

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Chủ tịch VNPay: "Thanh toán bằng QR Code an toàn hơn cho người dùng"
ICTnews - Thanh toán bằng QR Code được dự báo là sẽ được ứng dụng ngày càng nhiều, vậy người dùng mã QR Code có nguy cơ gặp phải những rủi ro...
Thanh toán bằng QR Code có cơ hội bùng nổ trong năm 2018?
ICTnews - Tính tới thời điểm hiện tại, đã có hơn 8.000 cửa hàng, website chấp nhận hình thức thanh toán bằng QR Pay của các ngân hàng, và con...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hình thức thanh toán QR Code được VISA áp dụng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang