Google hủy sự kiện I/O, Twitter cho 5.000 nhân viên làm việc ở nhà

ictnews Các hãng công nghệ Mỹ bắt đầu cảm nhận ảnh hưởng sâu hơn từ dịch Covid-19. Google tuyên bố hủy sự kiện lớn nhất năm, trong khi Twitter khuyên nhân viên toàn cầu làm việc từ xa.

Ảnh minh họa: Internet

Google hủy sự kiện I/O

Google I/O, hội nghị thường niên dành cho lập trình viên, được lên kế hoạch tổ chức từ 12/5 đến 14/5 tại trụ sở Mountain View. Tuy nhiên, công ty vừa thông báo hủy sự kiện do sự lo ngại xoay quanh Covid-19 và tuân thủ hướng dẫn của CDC, WHO. Google đang cân nhắc những lựa chọn khác để kết nối với các nhà phát triển.

Những người đã mua vé tham dự I/O sẽ được hoàn tiền vào ngày 13/3 và không phải đăng ký lại để mua vé I/O 2021. Đây là sự kiện công nghệ mới nhất phải hủy bỏ do Covid-19.

Facebook đã hủy 2 sự kiện, trong đó có hội nghị dành cho lập trình viên F8. Đại hội Thế giới di động MWC Barcelona cũng bị hủy. Các hãng như Microsoft, Apple cho biết Covid-19 ảnh hưởng đến doanh thu của họ.

Twitter khuyên nhân viên làm việc ở nhà

Twitter “động viên mạnh mẽ” tất cả nhân viên khắp thế giới làm việc ở nhà “nếu có thể” để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Công ty không nói rõ thời gian trong bao lâu. Đây không phải là mệnh lệnh, do đó, những ai muốn và cần đến văn phòng Twitter vẫn được làm điều đó, trừ văn phòng tại Hồng Kông, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Twitter cũng cho biết sẽ tăng cường dọn dẹp, khử trùng, bổ sung các thông báo giữ vệ sinh, chuẩn bị đồ ăn để tránh virus.

Ngoài ra, CEO Jack Dorsey thông báo chính sách tương tự cho Square, công ty thanh toán mà ông đóng vai trò CEO. Chính sách được đưa ra chỉ một ngày sau khi Twitter tuyên bố hủy mọi sự kiện, các chuyến đi không quan trọng của nhân viên.

Hạn chế ôm hôn, đập tay

Nhà mạng T-Mobile của Mỹ có biện pháp riêng nhằm ứng phó với Covid-19: hạn chế ôm, hôn, đập tay. Không chỉ có vậy, T-Mobile khuyến khích giữ khoảng cách tại nơi làm việc và bổ sung mọi sản phẩm khử trùng.

Dù là một công ty mạng xã hội, Facebook tự nguyện tách phần “xã hội” ra khỏi văn hóa trong bối cảnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đó là cấm các vị khách không phải đối tác đến thăm quan văn phòng. Ngoài ra, gã khổng lồ này còn không khuyến khích các sự kiện tập trung hơn 50 người. Người đi xin việc không cần có mặt tại công ty mà sẽ được lên lịch lại để phỏng vấn qua chat video.

Tại phố Wall, ít nhất hai ngân hàng lớn đang kiểm tra công nghệ và hệ thống đề phòng kịch bản nhân viên phải làm việc từ xa.

 
List comment
 
Google vừa đánh mất 2 nhân sự quan trọng
icon

Hai nhân vật quan trọng thuộc đội ngũ phát triển dòng smartphone Pixel đã rời công ty từ vài tháng nay.

 
3 nhà mạng lớn đã sẵn sàng trình đề án triển khai Mobile Money
icon

Cả 3 nhà mạng lớn nhất là Viettel, VNPT, MobiFone cho biết đã chuẩn bị đề án trình lên cơ quan quản lý sau khi Thủ tướng chính thức đồng ý cho phép thí điểm dịch vụ Mobile Money để thanh toán các dịch vụ và hàng hóa có mệnh giá nhỏ.

 
Trump tiếp tục cấm mua thiết bị viễn thông Huawei, ZTE
icon

Hôm 13/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump kéo dài 1 năm đối với sắc lệnh ký tháng 5/2019 ban bố tình trạng khẩn cấp và cấm công ty Mỹ sử dụng thiết bị viễn thông do các hãng có nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

 
Chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money
icon

Bộ TT&TT cho biết, chậm nhất đến tháng 6/2020 sẽ triển khai dịch vụ Mobile Money. Bộ TT&TT đề nghị các doanh nghiệp chuẩn bị kỹ đề án và cơ sở vật chất để triển khai nhanh khi có giấy phép cung cấp dịch vụ này.

 
Hãng sản xuất AirPods tại Việt Nam có thể trở thành Foxconn mới
icon

Đây là kế hoạch do chính Apple đặt ra nhằm đa dạng nguồn cung sản phẩm.

 
 
Singapore triển khai ATM phát khẩu trang miễn phí
icon

Hãng sản xuất phần cứng game Razer dự định cung cấp khẩu trang miễn phí cho người dân Singapore thông qua mạng lưới 20 cây ATM tự động trên quốc đảo này.

Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

Twitter cho nhân viên làm việc ở nhà “suốt đời”
icon

Twitter thông báo nhân viên có thể làm việc ở nhà “suốt đời” nếu họ muốn.

Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123