Hà Nội siết điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo Nghị định 10

Thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị định số 10, quản lý chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với đơn vị cung cấp phần mềm, đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện hợp đồng điện tử; Xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi phải kê khai giá cước...

UBND Hà Nội vừa ban hành văn bản yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã triển khai Nghị định số 10 (ban hành ngày 17/1/2020) quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Theo đó, để tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp thực hiện hiệu quả các quy định tại Nghị định 10, UBND thành phố giao Sở GTVT chủ trì phối hợp với các sở, ngành và các địa phương trên địa bàn thành phố tổ chức triển khai thực hiện các quy định tại Nghị định.

Sở GTVT tiếp tục tham mưu cho UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung các thủ tục liên quan đến lĩnh vực giao thông vận tải theo quy định. Đồng thời tham mưu, báo cáo cấp có thẩm quyền điều chỉnh, bổ sung các quy định trong lĩnh vực vận tải phù hợp với quy định hiện hành và tổ chức giao thông thành phố.

Công an thành phố tăng cường kiểm tra và xử lý vi phạm trong việc thực hiện các quy định về kinh doanh, điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô. Công an thành phố tham mưu cho Bộ Công an và UBND thành phố thực hiện quy định về kết nối, chia sẻ thông tin về xử phạt vi phạm hành chính đối với tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải bằng xe ô tô cho Bộ GTVT để phối hợp quản lý...

 

Một nội dung quan trọng được nêu trong văn bản nói trên là việc quản lý các nghĩa vụ thuế của các đơn vị cung cấp phần mềm và hoạt động của hình thức hợp đồng điện tử.

Theo đó, UBND Hà Nội giao Sở Tài chính chủ trì, tham mưu UBND thành phố quản lý chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với đơn vị cung cấp phần mềm, đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện hợp đồng điện tử; hướng dẫn việc thực hiện kết nối dữ liệu hóa đơn điện tử, vé điện tử của các loại hình kinh doanh vận tải hành khách và hàng hóa bằng xe ô tô; tham mưu cho UBND thành phố quy định về quản lý và kê khai giá cước đối với xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi…

Thành phố cũng giao UBND các quận, huyện, thị xã trên cơ sở các xe đã cấp phù hiệu xe hợp đồng, biển hiệu xe du lịch do Sở GTVT thông báo, chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn nơi đơn vị kinh doanh vận tải đặt trụ sở chính hoặc trụ sở chi nhánh để phối hợp quản lý. Các địa phương căn cứ vào danh sách phương tiện và đơn vị vận tải trên địa bàn quản lý tổ chức giám sát, kịp thời phối hợp xử lý các vi phạm trong hoạt động kinh doanh vận tải. Thường xuyên tổ chức rà soát, xử lý, giải tỏa các khu vực, địa điểm hàng quán tự phát, phát sinh hoặc dễ phát sinh hiện tượng “xe dù, bến cóc” trên địa bàn được giao quản lý, báo cáo các nội dung vượt thẩm quyền quản lý của địa phương để xử lý triệt để các vi phạm về hoạt động kinh doanh vận tải.

Các hiệp hội vận tải, taxi, hành khách công cộng Hà Nội phối hợp với Sở GTVT và các cơ quan, đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Nghị định số 10/2020/NĐ-CP. Tiếp tục nghiên cứu, đề xuất với cấp có thẩm quyền về cơ chế chính sách góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp vận tải. 

 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123