Huawei đệ đơn lên tòa án, kêu gọi Mỹ dừng chiến dịch chống lại Huawei

ictnews Huawei hôm nay đã đệ trình một bản kiến nghị lên tòa án, đồng thời kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ dừng lại chiến dịch chống lại Huawei vì nó không mang lại khả năng đảm bảo an ninh mạng.

Ông Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei

Theo tin từ Huawei Việt Nam, ngày hôm nay Huawei đã đệ trình một bản kiến ​​nghị lên tòa án vì tính vi hiến của Điều 889 trong Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2019 (NDAA 2019). Công ty cũng kêu gọi Chính phủ Hoa Kỳ dừng lại chiến dịch chống lại Huawei vì nó không mang lại khả năng đảm bảo an ninh mạng.

Việc cấm Huawei vì vấn đề an ninh mạng như một cái cớ “sẽ không có gì đảm bảo các hệ thống mạng sẽ an toàn hơn. Họ mang đến một cảm giác an toàn sai lầm và đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những thách thức thực sự mà chúng ta phải đối mặt”, ông Song Liuping, Giám đốc pháp lý của Huawei nói.

“Các chính trị gia của Hoa Kỳ đang sử dụng sức mạnh của cả một quốc gia để đe dọa một công ty tư nhân. Đây không phải là điều bình thường. Hầu như chưa từng thấy trong lịch sử. Chính phủ Hoa Kỳ đã không cung cấp bằng chứng nào cho thấy Huawei là mối đe dọa an ninh. Không có súng, không có khói. Chỉ là phỏng đoán”, ông Song nhấn mạnh.

Trong đơn kiến nghị, Huawei lập luận rằng Điều 889 của đạo luật NDAA 2019 đã loại bỏ Huawei và không chỉ cấm các cơ quan chính phủ Hoa Kỳ mua thiết bị và dịch vụ của Huawei, mà còn cấm họ ký hợp đồng hoặc trao các khoản tài trợ hoặc cho vay cho các bên thứ ba mua thiết bị hoặc dịch vụ của Huawei – thậm chí ngay cả khi không có tác động hoặc kết nối với chính phủ Hoa Kỳ.

 

Ông Song đã đề cập đến việc bổ sung Huawei vào “Danh sách thực thể” (Entity List) của Bộ Thương mại Hoa Kỳ hai tuần trước. “Đây là một tiền lệ nguy hiểm. Hôm nay là ngành viễn thông và Huawei. Ngày mai nó có thể là ngành của quý vị, công ty của quý vị, các khách hàng của quý vị. Hệ thống tư pháp là tuyến phòng thủ cuối cùng của công lý. Huawei có niềm tin vào sự độc lập và toàn vẹn của hệ thống tư pháp Hoa Kỳ. Chúng tôi hy vọng rằng những sai lầm trong đạo luật NDAA có thể được tòa án sửa chữa”, ông Song phát biểu.

Glen Nager, Cố vấn trưởng của Huawei trong vụ kiện, cho biết Điều 889 của NDAA 2019 vi phạm Bill of Attainder (lệnh tước quyền công dân và tịch thu tài sản), Thủ tục tố tụng và các điều khoản của Hiến pháp Hoa Kỳ. Do đó, vụ việc hoàn toàn là “một vấn đề của pháp luật” vì không có sự thật nào được đưa ra, do đó nó được đệ trình lên tòa án để thúc đẩy quá trình ngăn chặn các hành động bất hợp pháp chống lại công ty.

Huawei tin rằng sự đàn áp của Hoa Kỳ đối với Huawei không giúp các hệ thống mạng an toàn hơn. Huawei hy vọng Hoa Kỳ sẽ có cách tiếp cận đúng đắn và áp dụng các biện pháp trung thực và hiệu quả để tăng cường an ninh mạng cho mọi người, nếu mục tiêu thực sự của chính phủ Hoa Kỳ là bảo mật.

Theo lệnh của tòa án, phiên điều trần về vụ kiện này sẽ được tổ chức vào ngày 19/9.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123