Intel sa thải 12.000 lao động

Intel tuyên bố sẽ cắt giảm 12.000 lao động trên toàn cầu, tương ứng 11% nhân lực trong bối cảnh thị trường máy tính cá nhân ngày một đi xuống.

Thay vào đó, Intel sẽ tái tập trung vào sản xuất microchip trong các trung tâm dữ liệu và thiết bị kết nối Internet. Các hãng công nghệ như HP, Microsoft đều tái cấu trúc trước sự xuống dốc của thị trường PC. Nhiều người dùng khắp thế giới chuyển sang di động để đáp ứng các nhu cầu điện toán của họ, trong khi các doanh nghiệp lại ngày càng phụ thuộc vào các mẫu máy lớn thay vì desktop để điều hành kinh doanh. Lượng PC xuất xưởng toàn cầu giảm 11,5% trong quý I/2016 theo số liệu của hãng nghiên cứu IDC. Intel, nhà sản xuất chip lớn nhất thế giới, đã hạ mức dự báo doanh thu trong năm nay.

Phần lớn nhà máy của Intel đều đặt tại Mỹ dù hãng không nói rõ việc cắt giảm nhân sẽ sẽ diễn ra tại đâu. Động thái có thể giúp Intel tiết kiệm 1,4 tỷ USD mỗi năm kể từ giữa năm 2017. Ngoài ra, Giám đốc Tài chính Stacy Smith cũng được chuyển sang phụ trách bán hàng, sản xuất và kinh doanh.

 

Theo Tổng Giám đốc Intel Brian Krzanich, nhu cầu tại Trung Quốc và các thị trường mới nổi giảm là nguyên nhân dẫn đến lượng hàng tồn kho trong chuỗi cung ứng toàn cầu tăng lên.

Intel từ nay tập trung vào kinh doanh trung tâm dữ liệu có lợi nhuận cao hơn và ngày càng giảm sự phụ thuộc vào thị trường PC. Công ty cũng tiến vào thị trường thiết bị di động, nơi các đối thủ như Qualcomm và Samsung Electronics đang thống trị. Doanh thu từ trung tâm dữ liệu và Internet of Thingss chiếm tới 40% tổng doanh thu và phần lớn lợi nhuận của Intel.

Quý I/2016, doanh thu ròng của Intel tăng lên 13,7 tỷ USD từ 12,78 tỷ USD của cùng kỳ năm 2015.

Chủ đề :
 
List comment
 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 
 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123