Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam”

ictnews Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” vừa được khởi động. Là sân chơi do Kalapa tổ chức, cuộc thi mở ra cơ hội cho các nhà khoa học dữ liệu ở nhiều lứa tuổi được làm việc với dữ liệu thực tế, góp phần nâng cao trình độ về Học máy.

“Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” là một cuộc thi lớn với quy mô toàn quốc, không giới hạn lứa tuổi tham gia và đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu ngày một hiện đại hơn (Ảnh minh họa)

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” (Kalapa's CreditScoring Challenge) vừa được chính thức công bố. Đây là cuộc thi do Kalapa - nền tảng cho vay thay thế tại Việt Nam, tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần Vay Mượn, Công ty cổ phần EWAY, nền tảng tuyển dụng nhân sự CNTT TopDev, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam và Đề án 844 (Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 – PV).

"Credit Score" là chỉ số thể hiện uy tín của một cá nhân, và thường là cơ sở để các Tổ chức tín dụng xét duyệt, cấp hạn mức cho khoản vay hoặc cấp thẻ tín dụng cho khách hàng.

Diễn ra trong thời gian từ 15/1/2020 đến hết ngày 18/4/2020, cuộc thi quy mô toàn quốc “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” không giới hạn lứa tuổi tham gia và đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu ngày một hiện đại hơn. Đối với các cá nhân và các đội nhóm tham gia, cuộc thi sẽ là một cột mốc “vàng” đánh dấu năng lực bản thân và đánh dấu bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” được thiết kế nhằm tạo môi trường “thực chiến” cho các cá nhân và đội nhóm có mong muốn tham gia đóng góp ý kiến đề xuất nâng cao chất lượng hệ thống chấm điểm tín dụng tối ưu hơn cho thị trường Việt Nam.

 

“Ứng viên tham gia là bất kì ai có niềm đam mê và quan tâm lớn tới hệ thống chấm điểm tín dụng tại Việt Nam, không giới hạn ứng viên trong hay ngoài nước. Tuy nhiên, các cán bộ, nhân viên thuộc Công ty Kalapa không được tham gia cuộc thi này”, đại diện Ban tổ chức thông tin.

Tham gia cuộc thi này, ứng viên sẽ làm việc với một tập dữ liệu gồm nhiều trường thông tin để xây dựng một mô hình dự đoán điểm tín dụng của khách hàng. Cụ thể, ứng viên sẽ được cung cấp thông tin 30.000 khách hàng kèm theo mức độ uy tín (nhãn tốt/xấu); thông tin 20.000 khách hàng không kèm nhãn tốt/xấu. Nhiệm vụ của các đội thi là xây dựng mô hình “Chấm điểm tín dụng” - Credit Scoring và đưa ra dự đoán xác suất thuộc nhãn xấu của 20.000 khách hàng.

Theo lịch trình của Ban tổ chức, ngày mai, ngày 15/2/2020 là thời điểm cá nhân, nhóm tham gia trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia tại website cuộc thi tại địa chỉ: challenge.kalapa.vn. Thời gian nhận đơn đăng ký và bài dự thi kéo dài đến hết ngày 15/4/2020. Hết thời gian nộp bài (ngày 15/4/2020), các đội cần nộp đầy đủ giải pháp, mã nguồn và mô hình mới được tính là bài thi hoàn chỉnh.

Ngày 16/4/2020, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả “Điểm bí mật” (Private Score) và danh sách các đội lọt vào vòng trong. Dự kiến, vào ngày 18/4/2020, các đội lọt vào vòng trong của cuộc thi sẽ trình bày về giải pháp tại Kalapa Challenge Submit được tổ chức ở Hà Nội. Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ đánh giá và trao các giải thưởng của cuộc thi.

Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” sẽ có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 1 triệu đồng và 100 giải Khuyến khích là 100 áo phông.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123