Khởi động cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam”

ictnews Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” vừa được khởi động. Là sân chơi do Kalapa tổ chức, cuộc thi mở ra cơ hội cho các nhà khoa học dữ liệu ở nhiều lứa tuổi được làm việc với dữ liệu thực tế, góp phần nâng cao trình độ về Học máy.

“Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” là một cuộc thi lớn với quy mô toàn quốc, không giới hạn lứa tuổi tham gia và đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu ngày một hiện đại hơn (Ảnh minh họa)

Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” (Kalapa's CreditScoring Challenge) vừa được chính thức công bố. Đây là cuộc thi do Kalapa - nền tảng cho vay thay thế tại Việt Nam, tổ chức với sự đồng hành của Công ty cổ phần Vay Mượn, Công ty cổ phần EWAY, nền tảng tuyển dụng nhân sự CNTT TopDev, Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp SYS Việt Nam và Đề án 844 (Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 – PV).

"Credit Score" là chỉ số thể hiện uy tín của một cá nhân, và thường là cơ sở để các Tổ chức tín dụng xét duyệt, cấp hạn mức cho khoản vay hoặc cấp thẻ tín dụng cho khách hàng.

Diễn ra trong thời gian từ 15/1/2020 đến hết ngày 18/4/2020, cuộc thi quy mô toàn quốc “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” không giới hạn lứa tuổi tham gia và đáp ứng xu hướng công nghệ toàn cầu ngày một hiện đại hơn. Đối với các cá nhân và các đội nhóm tham gia, cuộc thi sẽ là một cột mốc “vàng” đánh dấu năng lực bản thân và đánh dấu bước tiến vượt bậc trong sự nghiệp.

Đại diện Ban tổ chức cho hay, cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” được thiết kế nhằm tạo môi trường “thực chiến” cho các cá nhân và đội nhóm có mong muốn tham gia đóng góp ý kiến đề xuất nâng cao chất lượng hệ thống chấm điểm tín dụng tối ưu hơn cho thị trường Việt Nam.

 

“Ứng viên tham gia là bất kì ai có niềm đam mê và quan tâm lớn tới hệ thống chấm điểm tín dụng tại Việt Nam, không giới hạn ứng viên trong hay ngoài nước. Tuy nhiên, các cán bộ, nhân viên thuộc Công ty Kalapa không được tham gia cuộc thi này”, đại diện Ban tổ chức thông tin.

Tham gia cuộc thi này, ứng viên sẽ làm việc với một tập dữ liệu gồm nhiều trường thông tin để xây dựng một mô hình dự đoán điểm tín dụng của khách hàng. Cụ thể, ứng viên sẽ được cung cấp thông tin 30.000 khách hàng kèm theo mức độ uy tín (nhãn tốt/xấu); thông tin 20.000 khách hàng không kèm nhãn tốt/xấu. Nhiệm vụ của các đội thi là xây dựng mô hình “Chấm điểm tín dụng” - Credit Scoring và đưa ra dự đoán xác suất thuộc nhãn xấu của 20.000 khách hàng.

Theo lịch trình của Ban tổ chức, ngày mai, ngày 15/2/2020 là thời điểm cá nhân, nhóm tham gia trên toàn quốc có thể đăng ký tham gia tại website cuộc thi tại địa chỉ: challenge.kalapa.vn. Thời gian nhận đơn đăng ký và bài dự thi kéo dài đến hết ngày 15/4/2020. Hết thời gian nộp bài (ngày 15/4/2020), các đội cần nộp đầy đủ giải pháp, mã nguồn và mô hình mới được tính là bài thi hoàn chỉnh.

Ngày 16/4/2020, Ban tổ chức sẽ công bố kết quả “Điểm bí mật” (Private Score) và danh sách các đội lọt vào vòng trong. Dự kiến, vào ngày 18/4/2020, các đội lọt vào vòng trong của cuộc thi sẽ trình bày về giải pháp tại Kalapa Challenge Submit được tổ chức ở Hà Nội. Cũng tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ đánh giá và trao các giải thưởng của cuộc thi.

Cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng tại Việt Nam” sẽ có 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 10 triệu đồng, 1 giải Ba trị giá 1 triệu đồng và 100 giải Khuyến khích là 100 áo phông.

 
List comment
 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

 
 
ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123