• Chia sẻ bài viết Khởi động cuộc thi viết ứng dụng di động Bluebird Award mùa 2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Khởi động cuộc thi viết ứng dụng di động Bluebird Award mùa 2

ictnews
Giải thưởng Chim Xanh (Bluebird Award) lần thứ hai cho phép các đội tham gia viết mọi thể loại ứng dụng cho di động, chứ không giới hạn chỉ lĩnh vực game như năm ngoái.

Với mục tiêu phát hiện và khuyến khích các cá nhân, nhóm, doanh nghiệp Việt Nam phát triển những ứng dụng và trò chơi trên thiết bị di động có tính sáng tạo, giải trí và giáo dục, góp phần đưa Việt Nam tham gia chuỗi sản xuất và phát hành trò chơi trên thiết bị di động toàn cầu, năm 2015, mùa giải đầu tiên của Giải thưởng Chim Xanh được biết tới trong cộng đồng developer với tư cách là cuộc thi lớn nhất trong năm dành riêng cho giới lập trình game trên thiết bị di động. Tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên, mùa giải 2 trở lại chính thức vào ngày 5/5/2016, tập trung cả vào 2 lĩnh vực trò chơi và ứng dụng trên thiết bị di động với 2 giải đặc biệt dành cho 2 đội chiến thắng: chuyến tham quan trụ sở chính của Google tại Silicon Valley và 50 triệu đồng tiền mặt cho mỗi giải.

Được giới thiệu dưới hình thức gameshow trên kênh VTV3 trong suốt 3 tháng cuối năm 2015, Giải thưởng Chim Xanh chính thức trở thành cuộc thi về game đầu tiên lên sóng đài truyền hình quốc gia. Với hơn 200 sản phẩm dự thi cùng 130 cá nhân và đội chơi tham dự, Giải thưởng Chim Xanh 2015 quy tụ vô số nhân tài đến từ khắp các vùng miền trên cả nước.

Giải đặc biệt duy nhất năm 2015 đã được trao cho Bóng đá Kungfu đến từ đội chơi Grepgame. Ngoài ra, 5 giải triển vọng đã được trao cho các cá nhân với tuổi đời còn rất trẻ và thật sự nhiệt huyết với ngành công nghiệp game của Việt Nam.

Năm 2016, Giải thưởng Chim Xanh mùa thứ 2 chính thức mở rộng nội dung thi. Theo đó, từ một sân chơi chỉ dành riêng cho trò chơi (game), cuộc thi năm nay đã mở rộng ra toàn bộ lĩnh vực ứng dụng trên di động.

Mùa giải thứ 2 của Giải thưởng Chim Xanh được tổ chức dưới hình thức hoàn toàn mới: cuộc thi online phối hợp tổ chức bởi công ty cổ phần Chim Xanh và báo VNexpress.

Cuộc thi bắt đầu từ ngày 5/5/2016 và kéo dài đến hết tháng 10/2016. Trải qua vòng sơ loại, 40 sản phẩm dự thi được hội đồng lựa chọn dựa trên các tiêu chí về tính ứng dụng và kỹ thuật sẽ tiếp tục tranh tài và tìm ra top 10 sản phẩm vào vòng Chung kết. Tại đây, tất cả các sản phẩm sẽ được thẩm định và hỗ trợ cải tiến bởi hội đồng chuyên gia đến từ các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ như VNG, dotGEARS. (cha đẻ của Flappy Bird), EWAY, Hiker Games, VTC Academy.

10 sản phẩm dự thi sau khi đã được cải tiến và phát triển ở vòng Chung kết sẽ tiếp tục cạnh tranh về tổng số lượt cài đặt trên các thiết bị và tìm ra 2 người chiến thắng (1 giải cho game và 1 giải cho ứng dụng). Một trong 2 đối tác lớn nhất của Giải thưởng Chim Xanh – Google sẽ dành cho 2 đội chiến thắng cơ hội được tham quan trụ sở chính của Google tại thung lũng Silicon (Mỹ), bên cạnh giải thưởng 50 triệu đồng tiền mặt đến từ ban tổ chức cuộc thi.

Ngoài việc trở thành đối tác tài trợ giải thưởng, Google còn đồng hành cùng ban tổ chức cuộc thi trong chuỗi hoạt động workshop và dành những phần quà bí mật liên quan đến những công nghệ sắp ra mắt của mình cho thí sinh tham gia dự thi.

Hạn chót nhận đăng kí dự thi là 5/7/2016 và hạn cuối nhận sản phẩm tham gia là 5/8/2016.

Hải Đăng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Giới thiệu cuộc thi lập trình trò chơi trên di động Bluebird Award
ICTnews - Cuộc thi Bluebird Award do công ty Bluebird phối hợp cùng VTV3 tổ chức dự kiến phát sóng từ 4/10/2015.
Chung kết Bluebird Award 2015: Bóng đá Kungfu ẵm giải 300 triệu đồng
Sau nửa năm tổ chức, từ 50 tựa game góp mặt, Giải thưởng Chim xanh 2015 đã tìm ra 10 cái tên xuất sắc nhất tham dự buổi chung kết vào sáng nay...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Khởi động cuộc thi viết ứng dụng di động Bluebird Award mùa 2 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang