Khởi nghiệp với ứng dụng Việt Whypay, giúp quản lý cước phí điện thoại

Whypay - ứng dụng Việt được phát triển khá chuyên nghiệp và thật sự hữu ích – dành cho người dùng điện thoại kiểm soát cước phí di động.

Whypay được nhóm bạn còn khá trẻ - Whypay Solutions – phát triển trong thời gian khoảng 3 tháng. Ý tưởng phát triển ứng dụng của nhóm khởi nghiệp này xuất phát từ chính bản thân họ không kiểm soát được cước phí hàng tháng điện thoại của mình. Họ muốn biết số tiền mình nạp vào điện thoại đã đi đâu, phục vụ cho dịch vụ gì và từ đó đã hình thành nên sản phẩm.

Đây thực sự là một ứng dụng rất hữu ích cho người dùng hiện nay, khi mà trong thời gian gần đây họ liên tục thắc mắc với những câu hỏi như tại sao cước 3G của tôi nhiều thế, tôi không đăng ký dịch vụ này tại sao lại bị trừ tiền...

Whypay giúp thông báo cước phí ngay sau mỗi cuộc gọi, thống kê cước phí hàng tháng, kiểm tra các dịch vụ đang phải trả tiền… và nhiều tính năng hữu ích khác.

Ấn tượng đầu tiên về Whypay là ứng dụng có giao diện đẹp mắt, trình bày chuyên nghiệp, nội dung khá đầy đủ, rất giống với một ứng được phát triển bởi studio chuyên nghiệp chứ không phải là sản phẩm của một nhóm lập trình nhỏ cùng tên.

Ở ngay giao diện đầu tiên của ứng dụng, bạn sẽ được xem tổng số tiền cước phí trong tháng tính tới thời điểm hiện tại, tổng số cuộc gọi và tin nhắn kèm  cước phí tương ứng, đồng thời cho biết cuộc gọi gần nhất gọi đi đâu, tốn bao nhiêu tiền, và cuộc gọi dài nhất tốn báo nhiêu.

Tại màn hình chính, khi click vào Xem chi tiết, bạn sẽ nhận được một danh sách các cuộc gọi và tin nhắn đã thực hiện trong tháng, kèm cước phí và thời gian gọi tương ứng.

Cũng tại màn hình chính, có 4 mục bao gồm: các dịch vụ đang trả phí, lựa chọn gói cước, lịch sử nạp thẻ, tìm gói cước rẻ nhất. Trong đó, khi chọn tìm hiểu các dịch vụ đang trả phí, ứng dụng sẽ quét tự động xem bạn đang phải trả phí cho các dịch vụ nào, đối với các dịch vụ không kiểm tra tự động được thì ứng dụng đề xuất việc gửi tin nhắn và gọi điện đến tổng đài để tra cứu. Sự tiện dụng của mục này chính là bạn không cần phải ghi nhớ các đầu số cần thiết mà ứng dụng đã làm việc này thay bạn, thậm chí có những dịch vụ mà người viết chưa từng nghĩ nhà mạng có cung cấp; ví dụ, kiểm tra dung lượng 3G còn lại, kiểm tra gói cước 3G đang dùng, kiểm rta các dịch vụ VAS…

Chọn vào mục Thông tin gói cước, những thông tin hết sức thiết thực bình thường có thể bạn không quan tâm sẽ hiện ra, gồm cước phí gọi nội mạng/ngoại mạng, nhắn tin quốc tế…

 

Trong phần Lịch sử nạp thẻ, ứng dụng sẽ cung cấp số lượng, thời gian và mệnh giá thẻ nạp trong tháng, bao gồm cả số tiền được khuyến mãi là bao nhiêu.

Một tính năng khác thực sự hữu ích chính là Tìm gói cước rẻ nhất. Dựa vào số lượng cuộc gọi, tin nhắn, tần suất sử dụng của bạn, ứng dụng sẽ quy ra giá tiền phải trả nếu bạn dùng các gói cước khác nhau. Từ đó, bạn có thể so sánh liệu gói cước đang dùng có tối ưu hay chưa, hay nên chọn một gói cước khác.

Ở tab Tiện ích, ứng dụng cung cấp các tính năng hữu ích nhà mạng có cung cấp nhưng có thể bạn sẽ chưa bao giờ để ý đến. Trong đó có các tính năng như ứng tiền nhanh, nhờ bạn bè nạp tiền vào tài khoản, nhắn tin miễn phí (5 tin trong ngày), yêu cầu bạn bè gọi lại khi máy bạn hết tiền…

Ở tab Khuyến mại, ứng dụng sẽ cung cấp những tính năng như giảm giá khi nạp thẻ, xem chương trình khuyến mại hiện có dành cho người dùng, lịch sử khuyến mại ở thẻ cũ.

Mặc định ứng dụng sẽ báo cước sau mỗi cuộc gọi, thông báo cước sau khi nhắn tin tới các đầu số, hoặc thông báo cước trước khi gọi tới đầu số. Bạn có thể tắt các chức năng này ở tab Cài đặt.Nhìn chung, Whypay là ứng dụng hữu ích với đầy đủ các chức năng để người dùng quản lý cước phí di động tốt nhất. Ngoài ra, ứng dụng có giao diện dễ sử dụng, thiết kế chuyên nghiệp và hầu như không xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng.

Bạn có thể trải nghiệm ứng dụng miễn phí này bằng cách tải cửa hàng Google Play Store, search theo cụm từ "Whypay"; hoặc vào website chính thức http://whypay.vn.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 
 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123