• Chia sẻ bài viết Kipalog, trang blog giúp lập trình viên chia sẻ kiến thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Kipalog, trang blog giúp lập trình viên chia sẻ kiến thức

ictnews
Kipalog là ứng dụng giúp lập trình viên đúc kết và chia sẻ kiến thức công nghệ của mình.

Theo những người sáng lập Kipalog (Keep-a-log), giới lập trình viên ở Việt Nam có trình độ khá phân mảnh. Những người có trình độ khá và giỏi đều có tư duy phát triển bản thân rất rõ ràng. Những người này dành nhiều thời gian ngoài giờ để viết dự án và chia sẻ lên GitHub (một trang viết dự án online), viết blog cá nhân chia sẻ kiến thức hay tham gia các nhóm thảo luận công nghệ. Trong khi đó có rất nhiều các bạn trẻ khác tập trung ở các diễn đàn và các nhóm Facebook thực sự có tinh thần học hỏi nhưng tiếp cận với hệ thống kiến thức vẫn gặp khó khăn.

Giao diện kipalog - Ảnh chụp màn hình

Nhóm sáng lập cho ra đời Kipalog với mục đích làm cầu nối giữa 2 nhóm lập trình viên này. Với ứng dụng này, các lập trình viên khá và giỏi dễ dàng chia sẻ hiểu biết của mình cho nhiều người, trong khi đó những người đang muốn học hỏi có nguồn kiến thức phong phú và chất lượng cao để theo dõi.

Kipalog xây dựng trình soạn thảo hỗ trợ chuẩn markdown - định dạng viết tài liệu kỹ thuật được giới lập trình viên yêu thích. Ứng dụng mất 6 tháng để phát triển, đã giới thiệu ra thị trường được 3 tháng.

Kipalog là một dự án của Kipalog Team, tiền thân là nhóm tác giả của blog kỹ thuật http://ktmt.github.io. Sau 3 năm phát triển, do nhận được rất nhiều lời đề nghị đóng góp nội dung cho blog ktmt của các bạn yêu thích công nghệ khác, nhóm đã dành thời gian phát triển Kipalog -- một ứng dụng để tất cả các bạn yêu thích kỹ thuật khác có thể viết và chia sẻ một cách dễ dàng nhất.

H.Đ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tại sao chỉ một số ít lập trình viên kiếm được tiền từ ứng dụng di động?
ICTnews - Chút băn khoăn ban đầu rằng chì với 200đ tiền lẻ cho mỗi click quảng cáo thì liệu thu nhập mỗi tháng có đủ cho cuộc sống hàng ngày...
Hơn 600 sinh viên, lập trình viên tham dự ngày hội lập trình viên Đà Nẵng
ICTnews – Sáng 20/6/2015, tại Đà Nẵng, Công ty Axon Active phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức Ngày hội lập trình viên Đà Nẵng...
Vì sao nổ ra “cuộc chiến tín ngưỡng” giữa các lập trình viên?
ICTnews - Nếu thân với lập trình viên, một trong những điều bạn nhận thấy đầu tiên chính là niềm tin gần như cực đoan vào ngôn ngữ lập trình...
12 lập trình viên vĩ đại nhất đang còn sống
ICTnews - Những lập trình viên đã phát minh ra Linux, HTTP, Java hay BitTorrent… vẫn đang sống và cống hiến hết mình cho ngành công nghệ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Kipalog, trang blog giúp lập trình viên chia sẻ kiến thức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang