Lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup nhận đầu tư ngay sau khi tốt nghiệp một chương trình huấn luyện khởi nghiệp

ictnews Sau 14 tuần huấn luyện tập trung và 2 buổi Mentor Review, 7 Founder tốt nghiệp chương trình Topica Founder Institute (TFI) khoá 7 đã có buổi trình diễn gọi vốn thành công tại sự kiện Founder Showcase 7 vào tối 4/9/2019.

Ngay tại sự kiện, cả 6 startup đã được quỹ Insignia Ventures Partners rót vốn đầu tư 50.000 USD.

Màn trình diễn của các “chiến binh khởi nghiệp”

Từ 192 người đăng ký, chỉ có 41 người qua bài kiểm tra và phỏng vấn được tham gia huấn luyện tại TFI và trong số đó, chỉ có 7 học viên tốt nghiệp. Đây là những “chiến binh” đã vượt qua quy trình tuyển chọn và đào tạo khắt khe với các mentor (huấn luyện viên) hàng đầu tại TFI.

7 Founder nhận giấy chứng nhận tốt nghiệp chương trình TFI khoá 7

Tại lễ tốt nghiệp, 7 founder đã lần lượt thuyết trình gọi vốn cho 6 startup với những giải pháp công nghệ giúp giải quyết các bài toán kinh doanh hiện nay. Đó là Cheep Cheep - ứng dụng cung cấp vé và dịch vụ du lịch; Clavis Aurea – giải pháp quản lý tài sản doanh nghiệp; Drone Pro – giải pháp giao vận đường không; Gigantec Media – nền tảng quảng cáo ngoài trời; TelePro – “Uber” trong lĩnh vực TeleMarketing; và cuối cùng là Recruitery – nền tảng công nghệ trong lĩnh vực tuyển dụng.

Nguyễn Đình Cương, Founder của Clavis Aurea trong phần thuyết trình tại sự kiện

Các Founder sẽ có 4 phút để trình bày về mô hình doanh nghiệp và 6 phút để trả lời những câu hỏi từ các nhà đầu tư. Bằng sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các founder trẻ đã tận dụng khoảng thời gian ít ỏi để thuyết phục hơn 40 Quỹ đầu tư hàng đầu và nhận về rất nhiều điểm tuyệt đối.

 

Đại diện các Quỹ đầu tư cho điểm sau phần thuyết trình và phản biện của founder Recruitery

Startup ký kết nhận đầu tư 50.000USD ngay trong lễ tốt nghiệp

Ngay sau phần thuyết trình tại lễ tốt nghiệp, các founder đã ngồi vào bàn ký kết thoả thuận đầu tư với Quỹ đầu tư mạo hiểm Insignia Ventures Partners. Đây là lần đầu tiên tại Đông Nam Á, 100% startup tốt nghiệp một chương trình tăng tốc khởi nghiệp ngay lập tức nhận được khoản đầu tư 50.000 USD.

Đại diện Insignia Ventures Partners ký kết đầu tư 50.000 USD với TelePro - 1 trong 6 startup tốt nghiệp TFI khóa 7.

Ông YingLan Tan, đại diện Insignia Ventures Partners cho biết: “Insignia đã có những thương vụ hợp tác cùng TFI tốt đẹp trước đó. TFI đang làm rất tốt trong việc ươm mầm những startup trẻ ở Việt Nam. Việc đầu tư 50 ngàn đô sẽ chỉ là bước khởi đầu, trong quá trình hợp tác nếu thuận lợi chúng tôi hoàn toàn có thể đầu tư thêm. Con số có thể lên tới vài triệu đô”.

TFI là chương trình huấn luyện khởi nghiệp ra đời năm 2011 dưới sự kết hợp của Tổ hợp giáo dục Topica Edtech Group và Founder Institute - chương trình huấn luyện khởi nghiệp tại Thung lũng Silicon với 115 chi nhánh trên toàn thế giới

Qua 7 năm hoạt động, chương trình đã tổ chức tốt nghiệp cho hơn 80 startup với số vốn huy động thành công lên đến 40 triệu USD. Tổng định giá các công ty đạt 300 triệu USD. TFI được bình chọn là một trong các “lò luyện startup” lớn nhất Đông Nam Á. Các thế hệ học viên TFI sau tốt nghiệp đạt được thành công, truyền cảm hứng cho cộng đồng khởi nghiệp như: Appota, Logivan, Hoa yêu thương, Beeketing, Monkey Junior, Kyna,…

 
List comment
 
Các Shark nói start up 'ngáo giá, ngáo thuật ngữ, rối loạn ham muốn'
icon

Liên tục gặp các start up định giá công ty cao và trình bày lạm dụng thuật ngữ công nghệ, Shark Bình đưa ra nhiều nhận xét thẳng thắn trong chương trình Shark Tank Việt Nam.

 
Shark Bình: 'Tôi từng ước 15 năm trước có ai tát vào mặt 1 cái thì đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ'
icon

ictnews Sau khi xuất hiện trên Shark Tank Việt Nam mùa 3, Shark Bình chia sẻ, 15-20 năm trước, tôi cũng từng ngáo ngơ. Thậm chí, tôi từng ước giá mà thời điểm đó có ai tát vào mặt 1 cái, thì hôm nay tôi đã tránh được bao nhiêu thất bại trong quá khứ.

 
'Biến nhân sự' tại Giao Hàng Nhanh sau 4 tháng thay CEO: Cofounder Nguyễn Trần Thi rút khỏi công ty sau 7 năm gắn bó!
icon

Ông Nguyễn Trần Thi, đồng sáng lập và cựu Tổng giám đốc Giao Hàng Nhanh vừa tuyên bố rút khỏi công ty sau hơn 7 năm gắn bó, mà nói vui là sau khi 'cống hiến cả thanh xuân'.

 
Góc nhìn thú vị của CEO Lê Hoàng Uyên Vy và 4 yếu tố giúp Việt Nam trở thành 'miền đất hứa' của giới khởi nghiệp trong 15 năm tới
icon

Theo Lê Hoàng Uyên Vy, Việt Nam vẫn sẽ là mảnh đất màu mỡ cho giới khởi nghiệp trong vòng 15 năm nữa – khi dân số vẫn trong giai đoạn có ‘tỷ lệ’ vàng. Vì thế nếu muốn khởi nghiệp, các bạn trẻ cần phải làm nhanh...

 
Startup bị Shark Bình mắng là 'ngáo giá': 'Anh em trong công ty chúng tôi xem ông ấy là 'kẻ ngạo mạn' chỉ biết châm chọc và coi thường người khác!'
icon

'Chúng tôi gọi vốn đầu tư 5 triệu USD để đổi lấy 10% cổ phần là hoàn toàn hợp lý, và chắc chắn không phải là tôi 'ngáo giá' như Shark Bình đã nói', Lê Nguyễn Khánh Trình trải lòng sau khi bị mắng 'ngáo giá' trên Shark Tank Việt Nam.

 
 
Đi tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung
icon

ictnews Xác định lợi thế cạnh tranh để doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển nhanh và mạnh hơn là nội dung được các diễn giả tập trung làm rõ tại Toạ đàm “Đi tìm lợi thế cạnh tranh của khởi nghiệp đổi mới sáng tạo miền Trung” do Vườn ươm doanh nghiệp Đà Nẵng phối hợp với ISEV tổ chức.

Lần xuất hiện đầu tiên của cá mập NextTech: Mải chê các startup 'ngáo giá', không chốt deal nào, nhưng chính Shark Bình ngay từ màn dạo đầu đã vi phạm luật chơi Shark Tank
icon

Sự xuất hiện của Shark Bình khiến Shark Tank Việt Nam mùa 3 tập 6 có 2 cái đầu tiên: Lần đầu tiên trong lịch sử, startup bắt tay cá cược với nhà đầu tư; và cũng vị Shark ấy khiến chương trình Shark Tank Việt Nam lần đầu tiên có cá mập vi phạm luật chơi…

Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình bất ngờ gia nhập “bể cá mập” muốn thành tri kỷ của Startup
icon

ictnews Ngày 28/08/2019, chương trình Shark Tank Mùa 3 bất ngờ công bố Chủ tịch NextTech Nguyễn Hòa Bình chính thức gia nhập “bể cá mập” Shark Tank Mùa 3 với mục tiêu tìm kiếm các cơ hội đầu tư cho Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.vc của NextTech.

Founder Moca nói về quyết định về với Grab: Để mở rộng quy mô hàng triệu người dùng, bạn sẽ không đủ nhà để bán! Muốn nhanh chỉ có cách hợp tác với đối tác đang có triệu người dùng!
icon

Nói về quyết định về cùng nhà với Grab, ông Trần Thanh Nam - đồng sáng lập Moca cho biết, thời điểm này Uber, Grab và tất cả những tay chơi lớn khác bao gồm cả MoMo, Zalo… đều khá thành công trong cách thay đổi hành vi của người tiêu dùng, trong việc phát triển rộng rãi của ứng dụng trong lĩnh vực công nghệ di động.

CEO Umbala nói về TikTok: 'Không chỉ Umbala.Tv mà cả Muvik cũng rất đau thương khi TikTok xuất hiện. Chúng tôi vừa phải nể, vừa phải học hỏi họ!”
icon

Và đúng là trên thực tế, sau chương trình, tôi đã gặp được rất nhiều Shark chìm và những người đó có thế lực và tiềm lực rất lớn'.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123