Lenovo sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên cho ra mắt sản phẩm 5G?

Giám đốc tài chính của Lenovo cho biết, hãng này sẽ là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ mạng 5G. Sau khi báo cáo khoản lỗ 189 triệu USD vào thứ 5 vừa qua, liệu Lenovo có đang quá tự tin với phát biểu này?

Thứ 5 vừa qua, Giám đốc tài chính Wong Wai Ming của Lenovo đã phát biểu với CNBC rằng: "Lenovo sẽ là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu các sản phẩm hỗ trợ mạng 5G". Đây là thế hệ công nghệ tiếp theo để thay thế mạng 4G, nhằm tiến đến thời kỳ Internet of Things (IoT) - khi mà tốc độ kết nối mạng trên các thiết bị di động được cải thiện rõ rệt. 

"Tôi tin rằng 5G là một công nghệ rất thú vị. Chúng tôi đã làm việc dựa trên công nghệ này và hy vọng sẽ là một trong những nhà sản xuất đầu tiên có thể ra mắt các sản phẩm 5G", Wong Wai Ming cho biết. Tuy nhiên, Wong vẫn chưa cung cấp bất cứ chi tiết nào về các sản phẩm 5G này và cũng chưa xác định thời điểm nào mà Lenovo sẽ công khai giới thiệu mạng 5G.

 

Công ty công nghệ của Trung Quốc đã công bố một "khoản lỗ khổng lồ" trong kết quả báo cáo tài chính mới nhất vào thứ 5 vừa qua. Trong vòng 1 năm Lenovo đã bị mất tới 189 triệu USD vì những thiệt hại về cổ đông, so với lợi nhuận 535 triệu USD mà mình đã thu về vào năm trước.

Lenovo chủ yếu được biết đến với các dòng máy tính xách tay, đã phải đối mặt với những thách thức về kinh doanh, khi cố gắng giữ cân bằng giữa các sản phẩm di động và máy tính trong ngành công nghiệp di động đầy tính cạnh tranh như hiện nay. Vào năm 2017, Lenovo đã bị công ty HP của Mỹ chiếm ngôi vị số một trong thị trường sản xuất PC, chính vì thế số lượng máy tính được bán ra đã bị giảm rất nhiều, theo thống kê từ hãng thông tấn thị trường IDC.

Mặc dù mảng kinh doanh về di động của Lenovo kém hiệu quả nhưng Giám đốc Wong cho biết công ty sẽ đưa các đơn vị di động của mình "trở lại với tình trạng tài chính tốt hơn trong tương lai gần". Hiện tại, Công ty bán cả 2 thương hiệu điện thoại thông minh là Lenovo và Motorola, sau khi mua lại nhãn hiệu Motorola từ Google vào năm 2014.

Có lẽ những lời phát biểu về mạng 5G vừa qua là bước khởi động đầu tiên của Lenovo, tạo thêm động lực để quay lại thị trường kinh doanh di động cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Chủ đề :
 
List comment
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123