Loài người đã tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh từ khi nào?

Nếu bạn chưa biết, thì loài người đã thắc mắc về sự tồn tại của những sinh vật ngoài vũ trụ từ thời cổ đại. Một số người thậm chí còn nghĩ rằng họ đã tiếp xúc với người ngoài hành tinh nữa!

Giống như nhiều vị thần thuộc các nền văn hóa, người ngoài hành tinh thường được tin là đấng sáng tạo của những thứ mà chúng ta chưa thể giải thích được, hoặc là những "kẻ thế thân" cho những hành động kinh khủng của chính con người.

Trường hợp đầu tiên liên quan người ngoài hành tinh được ghi nhận

Rất có khả năng người Thanh Giáo là những người đầu tiên thấy UFO trên bầu trời, và họ cũng là một trong những người đầu tiên ghi lại những gì họ thấy được. John Winthrop đã ghi lại lần anh thấy được UFO trong nhật ký của mình hồi năm 1639, và một vài lần sau đó nữa. Nhưng liệu anh có phải là người đầu tiên tin rằng mình đã thấy một số dấu hiệu của người ngoài hành tinh?

Người Ai Cập cổ đại có lẽ mới là những người đầu tiên thấy người ngoài hành tinh và UFO. Vào những năm 1400, người ta tin rằng người Ai Cập cổ đại đã thấy UFO trên bầu trời, và sự kiện này đã được ghi lại bởi chuyên gia ghi chép hoàng gia của Pharaoh. Tulli Papyrus là tên tài liệu được cho là đã lưu trữ bản ghi về sự kiện này.

Tuy nhiên, người Ai Cập không phải là những người cổ đại duy nhất thấy UFO, bởi còn có nhiều ghi chép khác bởi người Roman, Mexico, Hi Lạp, Trung Quốc, và nhiều người khác. Rõ ràng, vào thời đại sơ khai này, bạn không thể gạt bỏ giả thuyết UFO với lý do thứ trên bầu trời đơn giản là một chiếc máy bay được!

Dù nhiều người trên toàn thế giới đã nói rằng họ nhìn thấy UFO, có vẻ như đại đa số những vật thể bay không xác định này lại đến từ nước Mỹ. Nếu để ý, bạn sẽ phát hiện ra rằng hầu hết các báo cáo về UFO đều được nói giảm, nói tránh thành vô số các hiện tượng khác, như máy bay bay ngang qua, hoặc một vài quả bong bóng thăm dò thời tiết lọt vào tầm ngắm.

Dấu hiệu của người ngoài hành tinh trên Trái Đất

UFO không phải là dấu hiệu duy nhất cho thấy người ngoài hành tinh có tồn tại và đã ghé thăm Trái Đất. Sự hiện diện của người ngoài hành tinh còn thể hiện thông qua một số thứ mà có lẽ họ đã để lại sau những chuyến thăm, dù rằng hầu hết các dấu hiệu này có thể được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Những vòng tròn hoàn hảo trên các cánh đồng? Có thể là vài người nông dân khéo léo nào đã tạo ra chăng? Vậy còn kim tự tháp – liệu người Ai Cập cổ đại đã đủ trình độ và kỹ thuật để xây dựng nên chúng? Và phải chăng lũ bò xấu số đã bị giết hại và phanh thây bởi chính con người?

Dù không có bằng chứng chắc chắn nào chứng minh những thứ nêu trên có mối liên hệ mật thiết đến người ngoài hành tinh, có những dấu hiệu khả dĩ khác cho thấy người ngoài hành tinh có lẽ đã và đang sống ẩn dật trong cộng đồng chúng ta. Bạn có tin người ngoài hành tinh đã từng nhúng tay vào những thứ nêu trên hay không, thì các nghiên cứu khoa học và nhiều cuộc điều tra cũng đã đưa ra được những bằng chứng phủ nhận điều đó. Dẫu vậy, lòng tin là một thứ không dễ dàng buông bỏ.

ufo

Những vòng tròn trên đồng ruộng và những đường kẻ trên cao nguyên Nazca

Những vòng tròn trên đồng ruộng, nhiều khả năng đã xuất hiện vào những năm 1970, là những thiết kế dạng tròn phức tạp và sáng tạo được tìm thấy giữa các cánh đồng. Chúng có thực sự là nơi UFO từng hạ cánh, hay chỉ là tác phẩm của một số nông dân "rảnh rỗi sinh nông nổi", rất khó để chắc chắn. Những vòng tròn này là có thật, và những vòng tròn chưa được chứng minh là trò lừa đảo có thể được tạo ra bởi những thực thể bí ẩn như người ngoài hành tinh, hoặc một con bigfoot.

Những đường kẻ Nazca là những hình họa kỳ lạ tìm thấy ở cao nguyên Nazca, Peru. Thay vì những vòng tròn, những đường kẻ thẳng này kết nối với nhau để tạo nên hình dạng của nhiều loài động vật, như khỉ và nhện. Phải đến những năm 1930, khi máy bay trở nên phổ biến, những đường kẻ này mới được biết đến rộng rãi. Dù các nhà khoa học nói rằng người Nazca cổ đại đã tạo nên chúng, nhiều người vẫn tin rằng người ngoài hành tinh mới là tác giả.

Kim tự tháp và Quần thể đá Stonehenge

Nếu bạn nằm trong số những người hoài nghi về việc một nền văn minh cổ đại có thể xây dựng nên những kim tự tháp khổng lồ bằng những khối đá nặng hàng tấn và đặt chúng lên nhau để tạo nên những công trình cao hơn 120 mét, bạn có thể cho rằng người ngoài hành tinh mới thực sự là tác giả. Theo lịch sử, người xây dựng nên kim tự tháp là các Pharaoh Khufu, Khafre, và Menkaure. Họ đã mất khoảng 60 năm để hoàn thành một công trình như vậy.

Đối với Stonehenge, có khá nhiều giả thuyết xoay quanh quá trình tạo ra cũng như mục đích của chúng. Có lẽ đó là người ngoài hành tinh, hoặc khả năng cao hơn, là các pháp sư (Druid) cổ đại đã tạo ra nó để làm nơi thờ cúng.

Những chú bò bị "tùng xẻo"

Sự việc gia súc bị giết hại dã man đã được ghi lại từ những năm 1600, và không chỉ tại Mỹ. Những vụ việc này vẫn còn tồn tại đến ngày nay – trang tin NPR gần đây từng đăng tin về những vụ tàn sát gia súc ở bang Oregon, Mỹ.

Cái chết của những chú thú cưng, hay thậm chí là các loài động vật trong nông trại, nghe qua đã rất đáng sợ, và còn đáng sợ hơn khi không ai giải thích được chúng. Để cố đưa ra một nguyên nhân, người ta đã đổ lỗi cho chó sói, chupacabra, những nhóm thờ Satan, và tất nhiên là cả người ngoài hành tinh nữa. Trong hầu hết các vụ việc, nạn nhân đều bị rút cạn máu và mất một vài bộ phận cơ thể.

ufo

Các bản khắc cổ đại và các hình vẽ trong hang động

Từ những hình vẽ trong hang động bởi người tiền sử, đến các bản khắc và chữ tượng hình cổ đại không chỉ của người Ai Cập mà nhiều dân tộc khác, tất cả đều cho thấy dường như người ngoài hành tinh đã ghé thăm Trái Đất từ hàng ngàn năm trước.

Tuy nhiên, người cổ đại có thể chỉ…nói dóc mà thôi. Giống như chúng ta ngày nay viết truyện về ma cà rồng hay kỳ lân, có lẽ người Ai Cập cổ đại và người tiền sử cũng chỉ "chế cháo" mọi thứ cho thêm phần hấp dẫn.

Những đứa trẻ Starseed và Indigo

Một số người tin rằng người lai – những kẻ nửa ngoài hành tinh và nửa con người – đang sống giữa chúng ta. Nếu bạn thấy một đứa trẻ biểu hiện những dấu hiệu lạ thường (trí thông minh siêu việt từ khi còn nhỏ, có hiểu biết sâu rộng về mọi thứ mà lẽ ra độ tuổi của chúng chưa thể có, hay khả năng kết thân đặc biệt với mọi sinh vật sống, hay những đặc điểm thể chất khác người), chúng có thể là một đứa trẻ Starseed hay Indigo.

Dù những người lai như vậy có thực sự đang bước đi trên Trái Đất hay không, thì cũng có rất nhiều người tin chắc về điều này.

Những hình thức tiếp xúc người ngoài hành tinh

Bạn đã từng chạm mặt người ngoài hành tinh? Nếu họ tìm đến bạn, đó được gọi là một "cuộc tiếp xúc gần". Dưới đây là 4 hình thức tiếp xúc với người ngoài hành tinh phổ biến nhất:

- The First Kind: bạn thấy UFO từ xa, có thể là một chớp sáng trên bầu trời, trông không giống máy bay.

- The Second Kind: bạn gặp phải một trải nghiệm cụ thể khi nhìn thấy UFO, như xe ngừng chạy, hay radio bỗng bị nhiễu dữ dội mà chẳng vì lý do gì.

- The Third Kind: bạn thực sự thấy thứ mà bạn tin là một người ngoài hành tinh, hay có dạng người hành tinh. Đó có thể là thú vật, cây cối, khoáng vật, hay thậm chí là một dáng hình giống người màu xám với cặp mắt đen lớn.

- The Fourth Kind: bạn cho rằng mình từng bị người ngoài hành tinh bắt cóc? Nếu vậy, bạn rơi vào hình thức này – một cuộc tiếp xúc gần.

Bạn có tin là có người ngoài hành tinh hay không?

Minh.T.T (theo MindBounce)

 
Chủ đề : hồ sơ
 
List comment
 
Pokemon đoạt giải Nhất cuộc thi tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng bằng công nghệ
icon

Công nghệ học máy sẽ được sử dụng cho các giải pháp trong cuộc thi “Tìm kiếm giải pháp chấm điểm tín dụng” để xây dựng các mô hình chấm điểm tín dụng bởi có độ chính xác cao. Từ đó cho kết quả nhanh và tốn ít nguồn lực hơn so với phương pháp thẩm định truyền thống.

 
Trung tâm kho vận mới của VietnamPost sẽ giúp giảm 50% chi phí nhân công
icon

Cùng với việc đầu tư hệ thống CNTT, chuẩn hóa quy trình sản xuất, Trung tâm Vận chuyển và Kho vận khu vực Bắc miền Trung của VietnamPost sẽ đáp ứng được tốc độ tăng trưởng bình quân sản lượng trên 30%/năm và giảm 50% chi phí nhân công.

 
PTIT bổ sung phương thức tuyển sinh đại học mới trong năm 2020
icon

Năm 2020, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) dự kiến triển khai phương thức tuyển sinh mới: xét tuyển kết hợp giữa kết quả học tập THPT với Chứng chỉ quốc tế hoặc Thành tích cá nhân trong kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi.

 
Trung Quốc chính thức công nhận bán hàng livestream là một nghề
icon

Trung Quốc vừa công bố danh sách nghề nghiệp mới được công nhận, trong đó bán hàng qua livestream và kỹ sư blockchain.

 
Bphone sẽ có phiên bản siêu rẻ để phổ cập smartphone 4G
icon

Bkav thông báo đã hoàn tất thỏa thuận hợp tác với hãng phần mềm Mỹ Kai OS Technologies để phát triển hệ điều hành cho dòng điện thoại mới. Đây là bước đi đầu tiên của Bkav hướng tới phổ cập smartphone 4G.

 
 
CEO Xiaomi tweet từ một chiếc iPhone và cái kết
icon

Nếu bạn là CEO của một công ty điện thoại, có lẽ không nên để lộ việc mình sử dụng sản phẩm của đối thủ trên Twitter. Leo Jun không phải là người đầu tiên, và chắc chắn sẽ không phải là người cuối cùng.

Việt Nam Online Hackathon 2020 sẽ xây dựng giải pháp chuyển đổi số
icon

Việt Nam Online Hackathon 2020 là cuộc thi do cộng đồng Google Developer Group (GDG) tổ chức. Chủ đề năm nay tập trung xây dựng giải pháp giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số trong giai đoạn phục hồi sau đại dịch.

Hà Nội siết điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô theo Nghị định 10
icon

Thành phố Hà Nội vừa ban hành Nghị định số 10, quản lý chặt chẽ và thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế đối với đơn vị cung cấp phần mềm, đơn vị kinh doanh vận tải để thực hiện hợp đồng điện tử; Xe hợp đồng dưới 9 chỗ ngồi phải kê khai giá cước...

Trà sữa được đặt nhiều hơn cơm trong mùa dịch
icon

Dữ liệu của một ứng dụng cho thấy trà sữa được đặt nhiều nhất trong giai đoạn dịch bệnh.

TSMC xây nhà máy chip hiện đại bậc nhất thế giới tại Mỹ
icon

TSMC, nhà thầu sản xuất chip lớn nhất thế giới, thông báo sẽ xây nhà máy chip 12 tỷ USD tại bang Arizona, Mỹ nhằm đáp lại lời kêu gọi của chính phủ nước này.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123