Microsoft sẽ mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD?

– Trên mạng đang rộ lên tin đồn Microsoft sẽ mua lại công ty BlackBerry với giá 7 tỷ USD, tức là chỉ thấp hơn một chút so với mức giá 7,17 tỷ USD mà 'gã khổng lồ phần mềm' đã bỏ ra để mua lai Nokia.

Đầu tuần này, báo chí rầm rộ đưa thông tin nhiều đại gia công nghệ muốn mua lại hãng viễn thông Canada BlackBerry. Ngoài Xiaomi, Huawei, Lenovo và Microsoft là hai công ty có nhiều cơ hội để mua lại BlackBerry bởi cả hai đều có “thâm niên” trả hậu trong những cuộc thâu tóm.

Hiện lại rộ lên tin đồn gã khổng lồ Microsoft có ý định mua lại BlackBerry với giá 7 tỷ USD. Con số này chỉ thấp hơn một chút so với 7,17 tỷ USD mà Microsoft đã trả để mua lại Nokia và thấp hơn 500 triệu USD so với số tiền mà Samsung đề nghị (theo tin đồn). Tuy nhiên, lời đề nghị "tin đồn" của Samsung hồi tháng 1 đã bị BlackBerry phủ nhận hoàn toàn.

 

Theo trang Mobile Burn, trước thời điểm xuất hiện tin đồn về hai đại gia Microsoft và Samsung, hãng công nghệ Trung Quốc Lenovo cũng đã “chào giá” 1 tỷ USD để mua lại “dâu đen”. Nếu những thông tin này là chính xác, tổng trị giá cổ phiếu của BlackBerry sẽ tăng từ 10,48 USD lên 13,23 USD, tương đương với 26%.

Theo thông tin trước đó, Microsoft đã thuê các nhà đầu tư từ ngân hàng Goldman Sachs và ngân hàng Đức để định giá BlackBerry.

Ngoài ra, việc mua lại BlackBerry sẽ giúp Microsoft có quyền sử dụng các bằng sáng chế về bảo mật di động doanh nghiệp nhằm bổ sung thêm lĩnh vực này vào mảng thiết bị di động của hãng. Hơn nữa, "gã khổng lồ phần mềm" còn có thể nhận được các bằng sáng chế về IoT (internet kết nối vạn vật) và IoV (internet kết nối phương tiện giao thông).

Chủ đề :
 
List comment
 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 
 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123