Mới 6 tháng, công ty phân phối Xiaomi tại Việt Nam đạt doanh thu bằng kế hoạch cả năm

Digiworld, nhà phân phối Xiaomi tại Việt Nam và các sản phẩm công nghệ khác, sớm đạt kế hoạch năm chỉ trong vòng 6 tháng.

Công ty Cổ phần Thế Giới Số (Digiworld Coporation - “DGW”) vừa công bố kết quả kinh doanh Quý II và tổng kết 6 tháng đầu năm 2018. DGW là nhà phân phối các thiết bị Xiaomi tại Việt Nam, đồng thời là một trong 3 nhà phân phối hàng công nghệ lớn nhất thị trường trong nước.

Theo báo cáo, foanh thu 6 tháng của công ty đạt 2,641 tỷ đồng, tăng 70% so với cùng kỳ năm trước, nhờ mảng điện thoại di động tiếp tục tăng trưởng tốt 360% và thiết bị văn phòng tăng 53% so với nửa năm 2017.

Mảng di động của Digiworld hiện nay có doanh thu lớn từ Xiaomi, hãng điện thoại đang cải thiện thị phần tốt hiện nay tại Việt Nam. Digiworld hiện phân phối hầu hết sản phẩm Xiaomi, từ smartphone đến vòng đeo tay, pin dự phòng và hàng loạt sản phẩm công nghệ khác. Xiaomi cũng liên tục ra mắt sản phẩm mới tại Việt Nam năm nay, cùng với việc mở các Mi Store nhằm bán hệ sinh thái sản phẩm của hãng.

Lợi nhuận sau thuế 6 tháng đầu năm đạt 42 tỷ đồng, tăng 44% so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, tính đến cuối Quý 2 công ty đã hoàn thành 56,2% kế hoạch doanh thu và 41,2% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Trong đó, ngành di động vẫn đóng góp doanh thu cao nhất trong nửa đầu năm 2018 của công ty.

 

Ngành hàng điện thoại di động có doanh thu đạt 1.204 tỷ đồng, tăng 360% so với cùng kỳ, vượt sớm kế hoạch năm là 1.200 tỷ đồng.

Ngành hàng thiết bị văn phòng tăng trưởng tốt đều ở các quý, doanh thu đạt 484 tỷ đồng, tăng 53% so với cùng kỳ.

Ngành hàng máy tính xách tay & máy tính bảng đạt doanh thu 911 tỷ đồng, giảm 7% so với cùng kỳ. Đây là tình hình giảm chung trên toàn thị trường, thường mùa mua sắm sẽ tăng mạnh vào Quý III, thời gian tựu trường của sinh viên.

Riêng Quý II, tổng doanh thu của Digiworld đạt 1.376 tỷ đồng, tăng 74% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận sau thuế đạt 23 tỷ đồng, tăng 11% so với cùng kỳ và tăng 19% so với Quý I.

Đây cũng là quý đạt doanh thu cao nhất của Digiworld từ trước đến nay. Sự tăng trưởng mạnh này có đóng góp đáng kể từ mảng điện thoại di động tăng 351% và thiết bị văn phòng 52% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì sự tăng trưởng mạnh nên doanh thu thuần của mảng điện thoại di động đã đạt 100,4% kế hoạch năm và thiết bị văn phòng đạt 48,4% kế hoạch năm.

Chủ đề :
 
List comment
 
Facebook theo đuổi văn hóa làm việc từ xa vĩnh viễn
icon

CEO Mark Zuckerberg cho biết Facebook sẽ theo đuổi làm việc từ xa ngay cả khi quy định giãn cách xã hội vì dịch bệnh được dỡ bỏ.

 
Startup Hoozing ra mắt nền tảng giao dịch bất động sản
icon

Sau 5 năm có kinh nghiệm ở mảng cho thuê căn hộ cao cấp, Hoozing bắt đầu mở thêm ứng dụng mua bán bất động sản.

 
Mỹ: Apple tiếp tục đứng đầu về chỉ số người dùng hài lòng với smartphone
icon

Theo dữ liệu mới được công bố bởi Chỉ số hài lòng khách hàng Mỹ (ACSI), IPhone của Apple tiếp tục xếp hạng cao nhất.

 
Panasonic chuyển dây chuyền sản xuất đồ gia dụng từ Thái Lan sang Việt Nam?
icon

Nikkei đưa tin Panasonic sẽ đóng cửa một nhà máy sản xuất thiết bị gia dụng lớn tại Thái Lan vào mùa thu này và chuyển sang Việt Nam để đạt hiệu quả cao hơn.

 
AT&T không được dùng cụm từ “5G Evolution” để quảng bá mạng 4G LTE
icon

Nhà mạng AT&T (Mỹ) sẽ ngừng sử dụng cụm từ “5G Evolution”,“5G Evolution, The First Step to 5G” vì gây nhầm lẫn cho người dùng.

 
 
Huawei khó cạnh tranh với Google và Apple về hệ điều hành cho di động
icon

Trong khi Huawei đẩy mạnh phát triển hệ điều hành HarmonyOS nhằm cạnh tranh với các hệ điều hành Android của Google và  iOS của Apple thì các nhà phân tích cho rằng điều này khó thành công. Đặc biệt là ở thị trường ngoài Trung Quốc, nơi những gã khổng lồ công nghệ Mỹ có chỗ đứng vững chắc.

Apple dùng chiêu để ép người dùng mua AirPods
icon

Dù AirPods đang là mẫu tai nghe thành công nhất trên thị trường, Apple vẫn muốn nhiều người dùng mua sản phẩm này hơn.

Căn hầm bí mật của nhà Bill Gates
icon

Năm 1995, cha của Bill Gates mua lại gia tài ảnh của Otto Bettman. 6 năm sau, Gates quyết định chuyển chúng một hầm bí mật dưới lòng đất để giữ an toàn tuyệt đối cho số ảnh.

Dịch vụ tổng đài ảo OnCall đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tối thứ 7 ngày 16/05/2020, Lễ trao danh hiệu Sao Khuê đã được phát trực tuyến do tình hình dịch Covid-19. Trong đó, FPT OnCall là một trong 3 sản phẩm của FPT Telecom vinh dự nhận danh hiệu.

Facebook ra tính năng thương mại điện tử cho doanh nghiệp
icon

CEO Mark Zuckerberg vừa giới thiệu Facebook Shops, tính năng cho phép đăng hàng lên Facebook và Instagram dễ dàng hơn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123