• Chia sẻ bài viết MoMo nhận đầu tư 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MoMo nhận đầu tư 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs

ictnews
Trong khi Goldman Sachs đầu tư thêm 3 triệu USD vào MoMo thì Standard Chartered Private Equity quyết định đầu tư 25 triệu USD vào dịch vụ Ví điện tử này.

Ngày 17/3/2016, tại TP.HCM, Công ty cổ phần M_Service, đơn vị sở hữu Ví điện tử MoMo đã chính thức công bố khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và Ngân hàng đầu tư Toàn cầu Goldman Sachs.

 

Trong đó Goldman Sachs là nhà đầu tư đầu tiên rót vốn vào MoMo vào năm 2013 với số tiền 5,75 triệu USD và ngày hôm nay họ tiếp tục công bố đầu tư 3 triệu USD vào dịch vụ này, còn 25 triệu USD còn lại do Standard Chartered Private Equity đầu tư.

Nguồn đầu tư mới này sẽ được sử dụng để đẩy mạnh phát triển sự hiện diện của MoMo trên toàn quốc, phát triển các dịch vụ và mở rộng hệ sinh thái (Ecosystem).

Standard Chartered Private Equity là quỹ đầu tư thuộc ngân hàng Standard Chartered (trụ sở chính tại Anh), chuyên cung cấp cho các công ty những giải pháp tài chính liên quan đến mua bán, sáp nhập, mở rộng doanh nghiệp và tài trợ mua lại cổ phần từ các cổ đông hiện hữu. Quỹ này đặt trọng tâm vào các công ty hoạt động ở khu vực Châu Á, Châu Phi và Trung Đông và có đội ngũ quản lý đặt tại khu vực này. Kể từ khi thành lập quỹ này đã đầu tư 6 tỷ USD vào hơn 100 công ty ở các thị trường mà Standard Chatered hoạt động.

Tại Việt Nam, MoMo đang hợp tác với Standard Chartered Bank để cung cấp dịch vụ thanh toán Staright2Bank cho các khách hàng doanh nghiệp.

Ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc công ty M_Service giới thiệu về MoMo.

MoMo là một ứng dụng thanh toán qua di động, hoạt động dưới dạng Ví điện tử của Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động Trực tuyến (viết tắt M_Service), vừa được cấp phép chính thức vào ngày 16/10/2015 vừa qua. Với giấy phép này, tiền trong tài khoản ví MoMo có giá trị 100% tiền thật và bảo chứng bởi Ngân hàng. Điều này có nghĩa khách hàng có thể rút tiền ra khỏi tài khoản MoMo, và được biết hiện MoMo là ví điện tử duy nhất tại Việt Nam cho phép người dùng rút tiền khỏi tài khoản.

Ứng dụng cho phép chuyển nhận tiền qua số điện thoại di động. Đồng thời, MoMo còn hỗ trợ nhắc và thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, nạp tiền điện thoại, thẻ game, mua vé máy bay, vé xem phim,...

Hiện MoMo liên kết với 24 ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế Visa, Master, JCB, cung cấp 100 dịch vụ từ thanh toán hóa đơn điện, nước, internet; Thanh toán vay tài chính tiêu dùng; mua vé xem phim, vé máy bay; Bình chọn các gameshow truyền hình,…

MoMo đã đang cung cấp các dịch vụ: Chuyển tiền giữa các tài khoản MoMo; Nạp/rút tiền; Thanh toán hóa đơn/dịch vụ, Thương mại điện tử, Tài chính cá nhân… với 2 kênh chính: hơn 4000  Điểm giao dịch và Ứng dụng MoMo trên điện thoại thông minh dành cho người dùng cuối và Đại lý/Điểm giao dịch.

Hệ thống Điểm giao dịch MoMo trải khắp 45 tỉnh/thành trên toàn quốc, tập trung ở các khu vực nông thôn (hầu như ở mỗi huyện/xã đều có 1 điểm giao dịch và ở thành phố cứ cách 500m sẽ tìm thấy một cửa hàng MoMo). Hệ thống này giúp khách hàng Nạp/Rút tiền, thanh toán hóa đơn/dịch vụ… vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, ngay cả ở những khu vực nông thôn, vùng sâu vùng xa..

Lê Mỹ

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Momo và Standard Chartered hợp tác triển khai ví điện tử
ICTnews - Ngân hàng Standard Chartered và M_service vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ thanh toán Straight2Bank qua ứng dụng ví...
MoMo vào top 10 ứng dụng miễn phí trên Apple App Store Việt Nam
ICTnews - Ứng dụng MoMo chính thức đứng vào Top 10 các Ứng Dụng Miễn Phí trên Apple App Store Việt Nam từ hôm 19/9/2015.
MoMo bất ngờ vượt Zalo dẫn đầu các ứng dụng miễn phí trên AppStore Việt Nam
ICTnews - Ứng dụng MoMo bất ngờ vươn lên đứng đầu trong những ứng dụng miễn phí trên Apple AppStore Việt Nam.
MoMo chính thức được cấp giấy phép ví điện tử
ICTnews - Giấy phép ví điện tử đã được Ngân hàng Nhà nước VN cấp cho M_Service, công ty chủ quản của Ví điện tử MoMo.
MoMo nhận đầu tư “khủng”, khoảng 30 triệu USD?
ICTnews - Nguồn tin riêng cho biết, Ví điện tử MoMo sắp công bố nhận đầu tư từ một Ngân hàng nước ngoài (hoặc có thể là quỹ quốc tế) với số tiền...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MoMo nhận đầu tư 28 triệu USD từ Standard Chartered và Goldman Sachs lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang