• Chia sẻ bài viết Monkey Junior giành giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Monkey Junior giành giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu tại Mỹ

ictnews
Ứng dụng dạy học ngôn ngữ cho trẻ em mang tên Monkey Junior, đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự và đã giành giải Nhất tại cuộc thi Sáng kiến toàn cầu GIST Tech-I 2016 diễn ra tại Mỹ.

Hình ảnh Đào Xuân Hoàng tại GIST Tech. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Trên trang web chính thức của Hội nghị thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu GES đã chính thức công bố các giải thưởng của cuộc thi Sáng kiến toàn cầu năm nay và Monkey Junior đã trở thành ứng dụng đạt giải thưởng cao Nhất trong hạng mục Giai đoạn khởi nghiệp sau khi trải qua hàng ngàn ý tưởng đến từ các start-up trên thế giới.

Trong bản công bố, ứng dụng giành chiến thắng được mô tả là một ứng dụng dạy học tương tác cho trẻ em từ 0-6 tuổi bằng các phương pháp sư phạm đã được chứng minh và có tính tương tác cao. Hiện, ứng dụng đang có sẵn dưới nhiều ngôn ngữ và luôn là ứng dụng dạy ngôn ngữ được xếp hạng cao nhất trong các cửa hàng ứng dụng của Android và Googleplay.

Theo thông tin, tác giả Đào Xuân Hoàng sẽ được nhận giải thưởng tiền mặt trị giá 15.000 USD.

Chia sẻ nhanh với phóng viên ICTnews từ Mỹ, anh Đào Xuân Hoàng cho biết: "Mình rất vui và ít nhiều bất ngờ khi giành chiến thắng bởi trong vòng chung kết rất nhiều ứng viên có sản phẩm hay và tiềm năng. Việc được ban giám khảo đánh giá cao nhất là một vinh dự cho Monkey Junior".

Anh Hoàng cho hay, hiện anh vẫn đang ở Mỹ. Và GIST Tech-i cung cấp hơn 3 tháng hướng dẫn và đào tạo cho các đội dưới sự dẫn dắt của đội ngũ hơn 10 chuyên gia hàng đầu của Mỹ. Các đội sẽ nhận được các ý kiến chia sẽ kinh nghiệm hay bất kỳ vấn đề khúc mắc nào cần có sự tư vấn từ đội ngũ chuyên gia này.

Mới đây, ứng dụng Monkey Junior cũng vừa ra mắt phiên bản tiếng Việt trong tháng 6. Phiên bản tiếng Việt xây dựng một hệ thống chương trình học tiếng Việt hoàn chỉnh đồng thời giúp các phụ huynh tự dạy trẻ ngôn ngữ mẹ đẻ một cách khoa học nhất, mở rộng vốn từ ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

So với phiên bản Tiếng Anh, phiên bản Tiếng Việt của Monkey Junior có chung cấu trúc bài học gồm 5 phần với 50 chủ đề tương đương nhau, áp dụng theo phương pháp học của Glenn Doman và Makato Shichida, cũng như phương pháp học đánh vần truyền thống. Đồng thời, các luật ngữ âm cũng được xây dựng riêng bởi chuyên gia giáo dục trực thuộc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tác giả ứng dụng này cho rằng, bản Tiếng Việt dạy bé tư duy ngay trên chính ngôn ngữ bé học nên nội dung luôn có sự thay đổi để phù hợp chứ không phải dịch từ Tiếng Anh sang. 

Chia sẻ về hướng đi của ứng dụng Monkey Junior, anh Hoàng cho biết thêm: "Monkey Junior đang được mở rộng cả về chiều sâu lẫn chiều rộng bằng việc ra mắt thêm các ngôn ngữ (đó là tiếng Pháp, Tây Ban Nha và tiếng Trung) và các nền tảng, trên các máy tính để bàn, máy xách tay. Trong từng ngôn ngữ, Monkey Junior sẽ bổ sung thêm hệ thống các câu truyện, video ca nhạc....để làm phong phú thêm chương trình. Bản tiếng Việt (theo giọng Bắc) vừa ra mắt được mọi người hưởng ứng rất tích cực, đặc biệt là các mẹ có con nhỏ khoảng 2, 3 tuổi và Monkey Junior sẽ có thêm bản tiếng Việt ghi âm giọng miền Nam trong thời gian tới".

Vào tháng 9 tới, sẽ có một "Bootcamp" diễn ra tại TP. HCM cho phép các startup Việt Nam tranh tài. Và có thế anh sẽ tham gia với vai trò hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm cho các đội thi đấu.

Cuộc thi Sáng kiến toàn cầu (GIST Tech-I 2016) là hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh doanh nhân toàn cầu được tổ chức tại Mỹ.  Vòng chung kết cuộc thi diễn ra trong 2 ngày từ 23 – 24/6 vừa qua với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp khoa học công nghệ đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới sau khi được lựa chọn kỹ càng từ hơn 1.000 ứng dụng từ các doanh nghiệp khoa học và công nghệ từ 135 nền kinh tế mới nổi.

T.L

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Góc nhìn VNF: Bí thư Đà Nẵng, startup và điều 292 Bộ Luật hình sự
ICTnews - Dường như một tinh thần "vì kinh doanh, vì doanh nghiệp" đã thấm đẫm trong nhận thức và hành xử của mọi cấp lãnh đạo Đà Nẵng, tới mức...
Khó giải ngân quỹ 100 tỷ đồng vì Startup Việt ít chọn ngành cơ bản như nông nghiệp
Trong khi IDG, Cyber Agent… cùng các quỹ khác rót vốn khá mạnh vào các Startup Việt Nam, quỹ của SSI lại đang gặp khó trong vấn đề tìm Startup...
Giám đốc chiến lược Misfit : Bỏ học tiến sĩ về nước lấy chồng vì sợ ế
ICTnews - Nữ giám đốc của Misfit, công ty khởi nghiệp trị giá hàng trăm triệu USD, từng bỏ học tiến sĩ năm 25 tuổi để về nước kiếm chồng vì sợ...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Monkey Junior giành giải nhất cuộc thi sáng kiến toàn cầu tại Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang