Một quốc gia tuyên bố sẽ tịch thu toàn bộ iPhone

Chính quyền Iran có thể xem xét việc cấm bán iPhone tại nước này nếu Apple không hợp tác với họ trong cuộc chiến chống buôn lậu điện thoại.

Một báo cáo mới đây cho thấy chính quyền Iran đang xem xét việc cấm iPhone tại nước này trừ khi Apple đăng ký tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để tiếp tục bán iPhone tại thị trường Iran, Apple phải đăng ký văn phòng đại diện chính thức tại nước này.

Iran, Apple, iPhone
 

Theo chính quyền địa phương, buôn lậu điện thoại thông minh là một vấn đề lớn ở Iran. Một báo cáo gần đây của Thông tấn xã Tasnim cho biết Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng điện thoại thông minh và phần nhiều trong số này được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mắt một dự luật đòi hỏi tất cả các điện thoại di động phải được đăng ký với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được đăng ký với cơ sở dữ liệu này thì bạn sẽ không thể sử dụng được ở Iran. Lưu ý rằng luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc điện thoại di động nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định.

Người đứng đầu dự án chống buôn lậu điện thoại ở Iran đã đề cập đến iPhone trong lệnh cấm nay, ông nói: "Nếu Apple không đăng ký đại diện chính thức tại Iran trong vài ngày tới, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại nước này".

Mặc dù chương trình này được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến tin tặc dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123