Một quốc gia tuyên bố sẽ tịch thu toàn bộ iPhone

Chính quyền Iran có thể xem xét việc cấm bán iPhone tại nước này nếu Apple không hợp tác với họ trong cuộc chiến chống buôn lậu điện thoại.

Một báo cáo mới đây cho thấy chính quyền Iran đang xem xét việc cấm iPhone tại nước này trừ khi Apple đăng ký tham gia chương trình chống buôn lậu của chính phủ. Để tiếp tục bán iPhone tại thị trường Iran, Apple phải đăng ký văn phòng đại diện chính thức tại nước này.

Iran, Apple, iPhone
 

Theo chính quyền địa phương, buôn lậu điện thoại thông minh là một vấn đề lớn ở Iran. Một báo cáo gần đây của Thông tấn xã Tasnim cho biết Iran có khoảng 40 triệu người sử dụng điện thoại thông minh và phần nhiều trong số này được nhập khẩu bất hợp pháp bởi những kẻ buôn lậu.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn việc sử dụng điện thoại nhập lậu trong nước, Iran sẽ sớm ra mắt một dự luật đòi hỏi tất cả các điện thoại di động phải được đăng ký với cơ sở dữ liệu truyền thông của Chính phủ.

Điều này đồng nghĩa với việc nếu sở hữu một chiếc smartphone chưa được đăng ký với cơ sở dữ liệu này thì bạn sẽ không thể sử dụng được ở Iran. Lưu ý rằng luật mới sẽ không có hiệu lực hồi tố, nghĩa là những người đã sở hữu trong tay những chiếc điện thoại di động nhập lậu trước đó ở Iran sẽ không bị ảnh hưởng bởi quy định.

Người đứng đầu dự án chống buôn lậu điện thoại ở Iran đã đề cập đến iPhone trong lệnh cấm nay, ông nói: "Nếu Apple không đăng ký đại diện chính thức tại Iran trong vài ngày tới, tất cả iPhone sẽ bị tịch thu tại nước này".

Mặc dù chương trình này được hỗ trợ bởi cả các nhà khai thác di động và chính quyền địa phương nhưng việc thu thập tất cả iPhone trong nước không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nhưng các nhà quản lý cảnh báo người dùng rằng việc sử dụng iPhone có nguồn gốc không rõ ràng có thể khiến tin tặc dễ dàng truy cập vào cơ sở dữ liệu của họ.

 
Chủ đề :
 
List comment
 
Dịch vụ tổng đài ảo OnCall đạt danh hiệu Sao Khuê 2020
icon

Tối thứ 7 ngày 16/05/2020, Lễ trao danh hiệu Sao Khuê đã được phát trực tuyến do tình hình dịch Covid-19. Trong đó, FPT OnCall là một trong 3 sản phẩm của FPT Telecom vinh dự nhận danh hiệu.

 
Facebook ra tính năng thương mại điện tử cho doanh nghiệp
icon

CEO Mark Zuckerberg vừa giới thiệu Facebook Shops, tính năng cho phép đăng hàng lên Facebook và Instagram dễ dàng hơn.

 
Samsung 'lấy lòng' Trung Quốc giữa thương chiến với Mỹ
icon

Chỉ vài ngày sau khi Mỹ tung đòn mới với Huawei, người thừa kế tập đoàn Samsung bất ngờ có chuyến công tác đến Trung Quốc kéo dài 3 ngày.

 
Gameloft đạt danh hiệu nhà tuyển dụng về game hấp dẫn sinh viên nhất
icon

Gameloft là công ty game duy nhất lọt vào Top 50 Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất trong mắt sinh viên Việt Nam. Đây là kết quả khảo sát của công ty Anphabe với sự tham gia của hơn 25.000 sinh viên từ 70 trường đại học trên toàn quốc.

 
Apple làm mẫu tai nghe hoàn toàn mới tại Việt Nam
icon

Mẫu tai nghe hoàn toàn mới của Apple có thể sẽ được làm tại Việt Nam, đánh dấu lần đầu tiên có nhà máy tại Việt Nam làm ra một sản phẩm mới cho Táo khuyết.

 
 
CEO Microsoft: Làm việc tại nhà có thể gây hại cho nhân viên
icon

Trước thực tế một số công ty công nghệ như Twitter tuyên bố cho phép nhân viên làm ở nhà lâu dài, CEO Satya Nadella của Microsoft đã cảnh báo làm việc từ xa có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng với nhân viên.

Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123