Mỹ lên kế hoạch khởi kiện chống độc quyền với Google

Theo thông tin vừa được công bố vào ngày 15/5, Bộ Tư pháp và một nhóm Tổng chưởng lý các bang của Mỹ dự kiến sẽ 'đánh' Google bằng một vụ kiện chống độc quyền vào mùa hè này, nhắm vào công ty công nghệ trong ngành quảng cáo.

Vụ kiện có thể là kết quả của một cuộc điều tra bắt đầu vào tháng 9/2019, khi tất cả 50 tiểu bang của Mỹ tuyên bố tiến hành điều tra chống độc quyền tại công ty, tập trung vào các hoạt động quảng cáo và kiểm soát tìm kiếm trên Internet.

Ngày 15/5, Tạp chí Phố Wall đã thông cáo rằng, Bộ Tư pháp có kế hoạch biến công nghệ quảng cáo của gã khổng lồ công nghệ thành điểm nhấn chính trong cuộc điều tra và xem xét thêm việc Google sử dụng sự thống trị web của mình để triệt hạ bất kỳ đối thủ cạnh tranh nào khác.

Tổng chưởng lý Ken Paxton của bang Texas, người đứng đầu cuộc điều tra ban đầu cho biết, Google đã bị trát hầu tòa và vụ kiện có thể tiến hành trong năm nay. Tuy nhiên, thông tin vẫn đang được thu thập dù dịch bệnh hoành hành. Trong khi đó, Tổng chưởng lý William Barr kỳ vọng không có sự chậm trễ và vụ kiện sẽ đến vào đầu mùa hè này.

Trong một tuyên bố với Tạp chí Phố Wall, một phát ngôn viên của Google cho hay, công ty sẽ tiếp tục tuân thủ cuộc điều tra của Bộ Tư pháp và từ chối đưa ra bất kỳ cập nhật hoặc nhận xét nào về vụ việc.

 

“Mục tiêu của chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các dịch vụ giúp người tiêu dùng, hỗ trợ hàng ngàn doanh nghiệp và cho phép tăng sự lựa chọn và cạnh tranh”, phía Google cho biết thêm.

Thời báo New York đã xác nhận báo cáo của Tạp chí phố Wall và cho rằng, các nhà quản lý tập trung vào điều tra sự thống trị của Google trong ngành quảng cáo trực tuyến và liên quan đến cáo buộc công ty lạm dụng vị trí thống trị của mình trong tìm kiếm trực tuyến để gây hại cho đối thủ cạnh tranh.

Mùa hè năm ngoái, Bộ Tư pháp tuyên bố sẽ mở một cuộc điều tra chống độc quyền rộng rãi đối với các công ty công nghệ lớn nhất quốc gia bao gồm Google, Facebook, Amazon và Apple.

Chủ đề : doanh nghiệp
 
List comment
 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

 
 

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123