Nghỉ việc tại FPT, “Giáo sư Cù Trọng Xoay” đi đâu?

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng sau khi rời Tập đoàn FPT, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng sẽ đầu quân cho Nhà hát Tuổi Trẻ, phát huy sở trường trong lĩnh vực viết kịch bản.

Theo thông tin từ FPT, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn này vừa ký quyết định miễn nhiệm “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng thôi giữ chức Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT kể từ ngày 4/4/2014. Cũng theo nguồn tin trên, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng rời vị trí quản lý là vì “lý do cá nhân”.

Đinh Tiến Dũng sinh năm 1981, sau khi tốt nghiệp Đại học Nông nghiệp Hà Nội ngành Cây trồng đã trải qua nhiều công việc tại Trung ương đoàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên Đại học FPT, Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể của Tập đoàn FPT.

Ngay khi giữ chức Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT (một ban có chức năng, nhiệm vụ xây dựng và phát huy tinh thần, văn hóa FPT; tổ chức các sự kiện mang tính cộng đồng cho Tạp đoàn trong các lĩnh vực văn hóa, thể thao…), Đinh Tiến Dũng được khán giả truyền hình trong nước biết đến nhiều khi thủ vai “Giáo sư Cù Trọng Xoay”, một nhân vật trong chuyên mục "Hỏi xoáy, đáp xoay" của chương trình Thư giãn cuối tuần của kênh VTV3, Đài truyền hình Việt Nam.

Ngoài ra, “Giáo sư Xoay” còn tham gia soạn kịch bản của chương trình Thư giãn cuối tuần, Gặp nhau cuối năm của Đài truyền hình Việt Nam…

Theo một số nguồn tin, nhiều khả năng sau khi rời FPT, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng sẽ đầu quân về Nhà hát Tuổi Trẻ, phát huy sở trường trong lĩnh vực viết kịch bản.

 

Cùng ngày 4/4/2014, FPT đã bổ nhiệm ông Lê Đình Lộc vào vị trí Trưởng ban Văn hóa - Đoàn thể FPT thay cho Đinh Tiến Dũng.

Ông Lê Đình Lộc sinh năm 1961, gia nhập FPT từ năm 1996 và từng giũ chức Phó TGĐ FPT Land, Phó TGĐ FPT Hòa Lạc.

Đối với phong trào văn hóa, đoàn thể tại FPT, ông Lê Đình Lộc được coi là “văn sĩ” xuất sắc với vai trò là người viết sử cho Tập đoàn, tham gia viết kịch bản trong chương trình "Gặp nhau cuối năm" của Đài Truyền hình Việt Nam dịp Tết Nguyên đán; là người đầu tiên đưa âm nhạc hàn lâm đến với văn hóa FPT, sử dụng nhạc ghép trên sân khấu nội bộ FPT.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhà mạng Telkomsel thông báo đầu tư 300 triệu USD vào Gojek, công ty tư nhân lớn nhất Indonesia.  

 

Đông Nam Á đang tận hưởng sự bùng nổ công nghệ. Thương vụ M&A lịch sử giữa Grab và một SPAC có thể nâng định giá kỳ lân này lên gần 40 tỷ USD, mở ra chương mới cho bức tranh startup khu vực.  

 

Đông Nam Á sẽ là ưu tiên của công ty đầu tư tư nhân Horizons Venture của tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing do nền kinh tế số trong khu vực đang bùng nổ.

 

Tham gia Shark Tank mùa 1, 2 với tư cách đại diện VinaCapital, không ai biết là VinaCapital hay Shark Thái Vân Linh đã xuống tiền cho các startup chưa. Chỉ biết Shark Linh là một KOL thứ thiệt và đang “hăm hở” khởi nghiệp lần 4 với TVL Group.

 

Hơn một nửa các start-up tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 4 là các start-up về công nghệ.

 
 

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Grab đã biến giải thưởng 10.000 USD khi còn đi học thành một ‘siêu ứng dụng’ đáng giá 40 tỷ USD.

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123