Người Trung Quốc dùng “khiên giấy” để ăn uống an toàn trong mùa dịch Covid-19

Meituan, một trong các công ty giao đồ ăn lớn nhất Trung Quốc, nảy ra ý tưởng về chiếc “khiên” bằng giấy để giúp người dùng ăn uống an toàn hơn trong mùa dịch Covid-19.

Người dùng Meituan tại Bắc Kinh và Thượng Hải sẽ nhận được tấm khiên bảo vệ đặc biệt này khi đặt hàng. Khi mở ra, nó trở thành chiếc hộp có chiều rộng hơn 50cm, tạo không gian riêng tư. Hiện nay, có 8 chuỗi nhà hàng thử nghiệm tấm khiên này khi giao đồ ăn.

Meituan cho biết chiếc hộp sẽ giúp mọi người ăn uống một cách an toàn mà không sợ bị dính nước bọt từ đồng nghiệp, đặc biệt khi mọi người ngồi ăn ở các khu vực đông người như căng-tin, văn phòng. Dù người dân nước này phần lớn đeo khẩu trang, họ phải cởi ra khi ăn.

Trung Quốc chứng kiến số ca nhiễm Covid-19 giảm mạnh trong những ngày gần đây. Dù vậy, WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu.

 

Quốc gia đông dân nhất thế giới áp dụng nhiều biện pháp đối phó như phong tỏa thành phố tâm dịch Vũ Hán, đóng cửa trường học, doanh nghiệp. Dịp Tết Nguyên đán được kéo dài thêm 1 tuần trên toàn quốc. Cho đến nay, các công ty vẫn chưa mở lại hoàn toàn và nhiều người vẫn làm việc từ xa.

Trung Quốc là thị trường gọi món trực tuyến khổng lồ. Khi mọi người phải ở nhà vì lệnh phong tỏa, các dịch vụ giao đồ ăn càng quan trọng hơn. Một số quán ăn còn tặng đồ uống cho khách hàng khi họ đặt hàng.

 
List comment
 
Bill Gates chính thức rời khỏi Microsoft
icon

Bill Gates không còn là thành viên Hội đồng quản trị, chức vụ cuối cùng tại tập đoàn phần mềm do ông sáng lập cách đây hơn 4 thập kỷ.

 
Mario đã 63 tuổi
icon

Trải qua 39 năm góp mặt trên cuộc đời, dù đã luống tuổi, Mario vẫn nở nụ cười, hồn nhiên bay nhảy như lần đầu xuất hiện trước công chúng.

 
Mua bán online mùa dịch tăng trưởng mạnh, khách hàng mua gì?
icon

Vài trang thương mại điện tử lớn ghi nhận tình hình kinh doanh tăng trưởng trong mùa dịch Covid-19 so với trước.

 
Chủ cửa hàng di động: “13 năm làm nghề, chưa bao giờ lo lắng như lúc này”
icon

Chủ một chuỗi 5 cửa hàng điện thoại tại TP.HCM cho biết trong suốt mười mấy năm kinh doanh, chưa thời điểm nào thấy lo lắng như hiện tại.

 
Xu hướng phỏng vấn tuyển dụng online giữa dịch Covid-19 tại Hàn Quốc
icon

Các doanh nghiệp Hàn Quốc chuyển sang quy trình tuyển dụng từ xa để tránh lây lan virus và không làm gián đoạn hoạt động.

 
 
BlockMax - start up công nghệ đưa Blockchain để chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa
icon

Tại sự kiện công nghệ tài chính Fintech Festival lớn nhất toàn cầu được tổ chức tại Singapore cuối năm 2019, Blockmax một startup đến từ Việt Nam đã trình diễn giải pháp Blockchain xuyên chuỗi có thể tự động hóa chuyển đổi các loại tiền tệ mã hóa có thể thanh toán cho nhiều lĩnh vực.

Các trường hợp tiếp xúc với nhân viên Điện máy Xanh và bệnh nhân Anh đều âm tính với Covid-19
icon

Tổng cộng 71 trường hợp tiếp xúc gần (F1) với các bệnh nhân số 22, 23, 35 đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Từ “khuyến khích”, Twitter chuyển sang bắt buộc tất cả nhân viên ở nhà làm việc
icon

Sau khi WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu, Twitter cũng thực hiện bước đi mạnh mẽ hơn khi bắt buộc mọi nhân viên phải làm việc ở nhà.

Apple không khuyến khích khách đeo thử Apple Watch, AirPods tại cửa hàng
icon

Vì dịch Covid-19, Apple được cho là yêu cầu nhân viên không gợi ý khách hàng đeo thử đồng hồ Apple Watch hay tai nghe AirPods để tránh lây lan virus.

Công ty nào sáng tạo nhất thế giới năm 2020?     
icon

Ngày 11/3, tạp chí Fast Company công bố các công ty sáng tạo nhất thế giới năm 2020. Ứng dụng chia sẻ ảnh Snapchat của công ty mẹ Snap đứng đầu danh sách, Microsoft và Tesla lần lượt xếp thứ hai và thứ ba.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123