Nguyễn Hà Đông sắp diễn thuyết tại TP.HCM

Nguyễn Hà Đông là tác giả của game Flappy Bird nổi tiếng, sắp xuất hiện tại TP.HCM.

Lập trình viên Nguyễn Hà Đông - tác giả game Flappy Bird gây "sốt" trên toàn thế giới, sắp có mặt tại TP.HCM để tham gia sự kiện Diễn đàn Lãnh đạo trẻ Việt Nam 2014 diễn ra vào ngày 19/12. Đây là một sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ TPHCM (YBA) và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam TPHCM tổ chức, quy tụ 500 nhà lãnh đạo trẻ tham gia.

Trước đó, Nguyễn Hà Đông (tài khoản Twitter Dong Nguyen) là một nhân vật nhận được sự quan tâm đặc biệt của báo giới trong và ngoài nước với sản phẩm Flappy Bird. Flappy Bird của Hà Đông đã thống trị bảng xếp hạng trên kho ứng dụng App Store và Google Play trong nhiều tháng liền, "nóng" nhất là vào những tháng đầu năm 2014.

Cũng vì sự thành công ngoài mong đợi của Flappy Bird mà Hà Đông đã gỡ bỏ game này khỏi các kho ứng dụng kể trên để tìm lấy sự yên bình. Trong một cuộc phỏng vấn với Forbes vào hồi tháng 2 năm nay, Hà Đông cho biết, anh cảm thấy tội lỗi. "Cuộc sống của tôi không còn bình thường như trước nữa. Tôi không thể ngủ được!", đó là cách Hà Đông nói về cuộc sống của mình sau khi Flappy Bird gây sốt trên toàn thế giới.

 

Theo Forbes, sau khi gỡ bỏ Flappy Bird thì anh đã cảm thấy nhẹ nhõm hơn, anh tránh xa internet trong vài ngày và dành thời gian cho những giấc ngủ. "Tôi không nghĩ gỡ bỏ Flappy Bird là một sai lầm. Tôi đã suy nghĩ thông suốt trước khi hành động", Hà Đông chia sẻ thêm.

Kể từ đó, trên App Store và Google Play đã xuất hiện hàng loạt ứng dụng nhái, như Flappy Plane, Flappy Whale, Flappy Penguin, Flappy Angry Bird,... nhưng Hà Đông khẳng định sẽ không bao giờ có hành động pháp lý chống lại những điều đó. Trong khi chính Apple và Google đã phải lên tiếng cảnh báo các ứng dụng nhái "Flappy Bird" nhằm làm sạch kho ứng dụng do mình cung cấp.

Game Flappy Bird không chỉ nổi tiếng bởi việc thu hút nhiều người chơi, mà nó còn gây một tiếng vang lớn khi Hà Đông vô tình để lộ thông tin doanh thu 1 tỉ đồng/ngày chỉ bằng hình thức hiển thị quảng cáo.

Tháng 8/2014, Hà Đông tiếp tục tung ra game siêu khó Swing Copters. Game này mang phong cách thiết kế 8-bit cũ, font hiển thị điểm số, cách tính điểm,... đều khá giống Flappy Bird. Nếu như chướng ngại vật trong Flappy Bird chỉ là các ống nước đứng im thì chướng ngại vật trong Swing Copters đã trở nên động hơn. Cụ thể, ngoài những thanh sắt bắc ngang, còn có những quả tạ lắc qua lắc lại cản đường bay lên của nhân vật. Tuy nhiên, Swing Copters không thể tạo nên "hiện tượng" tương tự những gì Flappy Bird đã làm được.

Chủ đề :
 
List comment
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123