• Chia sẻ bài viết Những điều “nằm lòng” khởi nghiệp nên biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Những điều “nằm lòng” khởi nghiệp nên biết

ictnews
Khi bắt tay vào phát triển một doanh nghiệp, có rất nhiều điều phát sinh mà chỉ có kinh nghiệm thực tế mới có thể giải quyết được.

1. Luôn lạc quan

Không có con đường thành công nào bằng phẳng và trải đầy hoa hồng. Học cách thất bại và đứng lên sau thất bại không chỉ là kỹ năng kinh doanh mà còn là kỹ năng sống của rất nhiều doanh nhân thành đạt. Để làm được điều này, khởi nghiệp cần phải giữ cho mình một tinh thần lạc quan, một suy nghĩ cởi mở. Đây chính là sức mạnh của ý chí, nó sẽ giúp startup nhanh chóng đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã để tiếp tục đi tìm những cơ hội phù hợp với mình.

 

 

2. Tự hoạch định tương lai

Doanh nghiệp chỉ đi được đến đích một khi khởi nghiệp viên có thể hoạch định một kế hoạch rõ ràng cho những bước đi trong tương lai. Khi thúc đẩy doanh nghiệp phát triển, khởi nghiệp viên cần hình dung trước những khó khăn thách thức và phải chắc chắn rằng doanh nghiệp đã hội đủ những yếu tố cần thiết về con người, kỹ thuật cho những bước đi tiếp theo.

 

3. Biết mình biết ta

Tự đánh giá đúng về hạn chế và những lợi thế của doanh nghiệp mình luôn là điều cần thiết. Ngoài ra, khởi nghiệp viên phải tìm hiểu những đối thủ trong cùng thị trường, quan sát động thái và đánh giá những thay đổi của họ. Từ đó, đưa những chiến lược phù hợp để vươn lên dẫn đầu thị trường.

 

4. Kiên nhẫn

Thành công không thể đến trong một sớm một chiều, khởi nghiệp viên nên học cách kiên nhẫn khi thực hiện các chiến lược đề ra. Đừng quá hấp tấp và nóng vội, startup có thể sẽ gặp thất bại khi hành động không đúng thời điểm. Thay vào đó, hãy làm việc một cách chắc chắn và điềm đạm.

 

5. Sự tỉnh táo

Hàng ngày,  khởi nghiệp phải giải quyết rất nhiều công việc, nếu không duy trì sự tỉnh táo cần thiết sẽ rất dễ mắc sai lầm. Ngoài ra, giữ cho đầu óc luôn thoải mái và tính táo còn giúp startup luôn có cái nhìn toàn cảnh trong công việc, nảy sinh những ý tưởng mới mà không bị cuốn vào vòng xoáy của công việc.

 

6. Hành động theo trực giác

Trong một số hoàn cảnh cụ thể, hành động chớp nhoáng theo trực giác sẽ giúp khởi nghiệp viên nắm bắt được những cơ hội tuyệt vời. Ví dụ như tận dụng một hiện tượng đang được giới trẻ chú ý và làm marketing nhắm vào hiện tượng đó một cách khéo léo.

Thành công không có một công thức nhất định, nếu có thể, startup hãy quên hết những kinh nghiệm đã học và làm theo những gì mình cho là đúng đắn.

Theo Forbes

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Những điều “nằm lòng” khởi nghiệp nên biết lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang