Nikkei: Doanh nghiệp Nhật Bản chi 170 triệu USD mua 7,5% cổ phần Momo

Theo tờ Nikkei Asia, ngân hàng Mizuho của Nhật Bản sẽ mua cổ phần trong Công ty Cổ phần Dịch vụ Di động trực tuyến (M-Service), đơn vị thanh toán smartphone lớn nhất Việt Nam.  

Nikkei: Doanh nghiệp Nhật Bản chi 170 triệu USD mua 7,5% cổ phần Momo

Hôm 10/12, Nikkei Asia đưa tin Mizuho Bank dự định đầu tư tối đa 20 tỷ yen (170 triệu USD) để mua 7,5% cổ phần trong M-Service trước cuối năm nay. Mục tiêu của ngân hàng là tận dụng lĩnh vực bán lẻ của M-Service. Mizuho đi sau các công ty cùng ngành về đầu tư nước ngoài song từ này sẽ chủ động tham gia các lĩnh vực đang tăng trưởng tại châu Á.

Đầu năm nay, M-Service cho biết đã nhận được đầu tư từ các nhà đầu tư nước ngoài trong vòng gọi vốn Series D do công ty cổ phần tư nhân Warburg Pincus dẫn đầu. Ngoài ra, còn có các nhà đầu tư khác như Goodwater Capital, Affirma Capital Singapore, Kora Management, Macquaries Capital, Tybourne Capital Management. Tuy nhiên, M-Service từ chối tiết lộ số tiền huy động được. Tuy nhiên, theo Bloomberg, M-Service được “rót” hơn 100 triệu USD.

Trong hai vòng gọi vốn Serie A và B, M-Service chia sẻ đã gọi được 33,7 triệu USD từ Goldman Sachs và Standard Chartered Private Equity. CEO Nguyễn Mạnh Tường tiết lộ, ngay cả trong thời kỳ Covid-19, doanh thu M-Service tăng 2,5% năm 2020 so với năm 2019, xử lý 14 tỷ USD giao dịch.

 

M-Service sở hữu ứng dụng thanh toán MoMo đang được 20 triệu người Việt Nam sử dụng. Ra đời năm 2007 tại TP. Hồ Chí Minh, công ty muốn biến MoMo thành siêu ứng dụng, cho phép người dùng truy cập nhiều dịch vụ, dựa vào lợi thế hơn 50% thị phần. Ban đầu, MoMo chỉ là ứng dụng cho phép mọi người chuyển tiền và nạp tiền điện thoại, thẻ game. Năm 2014, họ mở ví điện tử và ngày nay cung cấp vô số dịch vụ khác nhau, bao gồm thanh toán bảo hiểm, tiếp thị kỹ thuật số, quyên góp…

Sau vòng gọi vốn Series D, ông Tường từng nói sẽ dùng số tiền này để nâng cấp ứng dụng với công nghệ sinh trắc học và phục vụ các thương vụ M&A chiến lược.

Du Lam (Theo Nikkei, Bloomberg)

Momo cảnh báo tình trạng giả danh, lừa đảo 'gói hỗ trợ Covid'

Momo cảnh báo tình trạng giả danh, lừa đảo 'gói hỗ trợ Covid'

Lợi dụng tình hình dịch bệnh, nhiều kẻ gian mạo danh ví điện tử để lừa đảo, chiếm đoạt tài khoản của người dùng.

Chủ đề : momo
 
List comment
 

Ngay ngày đầu lên sàn NASDAQ, ứng dụng gọi xe và chuyển phát lớn nhất Đông Nam Á, Grab, đã đón nhận tin ‘không vui’.  

 

Ứng dụng gọi xe và chuyển phát lớn nhất Đông Nam Á, Grab, sẽ phát hành cổ phiếu lần đầu (IPO) trên sàn NASDAQ của Mỹ vào ngày 2/12 (theo giờ địa phương).

 

Môi trường điện toán đám mây (ĐTĐM) của Amazon Web Services (AWS) đã trở thành “chìa khóa vàng” giúp tạo ra những mô hình kinh doanh mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng, mang lại nhiều lợi thế cho các startup.

 

Số thứ hai talk show 'Trỗi dậy sau khủng khoảng' của Trí thức trẻ lên sóng lúc 14h ngày 15/11/2021 với khách mời là Lê Diệp Kiều Trang. Chị là Chủ tịch điều hành Việt Nam, kiêm Giám đốc Tài chính Arevo, đồng sáng lập Quỹ đầu tư Alabaster.

 

VNG vừa đầu tư 510 tỷ đồng vào Telio, một nền tảng thương mại điện tử B2B đang phát triển tại Việt Nam.

 
 

Nếu hầu hết các đại gia Việt khởi nghiệp kiếm 1 triệu USD đầu tiên từ thực phẩm, thương mại, xuất nhập khẩu… thì Shark Bình có được khoản tiền lớn từ làm Startup công nghệ và bán vốn cổ phần cho nhà đầu tư bên ngoài.

Nền tảng thương mại điện tử trong nước khẳng định, chiến lược sắp tới vẫn tập trung vào thị trường Việt Nam, trong bối cảnh vừa nhận được khoản đầu tư lên đến 258 triệu USD.

Nền tảng thương mại điện tử Việt Nam nhận khoản vốn 258 triệu USD, sẽ phát triển thêm mảng bảo hiểm và có kế hoạch IPO tại Mỹ.

Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Nam tại Châu Âu có sứ mệnh xây dựng, kết nối cộng đồng trí thức người Việt toàn cầu và liên kết, hợp tác, cống hiến để mang lại giá trị thực tiễn cho Việt Nam.

Ông chủ chuỗi cà phê The Coffee House hợp tác với ngân hàng Thái Lan mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Mục tiêu là cung cấp giải pháp thanh toán, cho vay nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123