Ông chủ chuỗi The Coffee House lấn sân lĩnh vực tài chính

Ông chủ chuỗi cà phê The Coffee House hợp tác với ngân hàng Thái Lan mở rộng hoạt động sang lĩnh vực tài chính. Mục tiêu là cung cấp giải pháp thanh toán, cho vay nhắm đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Theo DealStreetAsia, ngân hàng Thái Lan Kasikornbank vừa đầu tư 5 triệu USD vào Seedcom thông qua Ficus Asia.

Seedcom cũng vừa xác nhận thông tin này qua một thông báo vừa được phát đi. Theo đó, Seedcom cho biết có quan hệ đối tác chiến lược với Kasikorn Vision (KVision), công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Kasikornbank Public Company Limited. Tháng 4/2021, Kasikornbank cũng đã được chấp nhận mở chi nhánh tại Việt Nam.

Ông chủ chuỗi The Coffee House lấn sân lĩnh vực tài chính
Chuỗi The Coffee House vừa chuyển đổi mô hình. Ảnh minh họa: Vietnambiz

Theo quan hệ đối tác chiến lược, Seedcom và KVision sẽ nỗ lực hướng tới việc cung cấp cho các chủ cửa hàng, chủ doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam các sản phẩm dịch vụ tài chính, bao gồm các giải pháp thanh toán, cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) và các dịch vụ khác như bảo hiểm và quản lý tài sản.

Seedcom được biết đến với hệ sinh thái bán lẻ bao gồm The Coffee House, Juno, Hnoss; siêu thị thực phẩm Kingfoodmart hay dịch vụ logistic AhaMove. Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang tác động đến hoạt động bán lẻ, Seedcom đang tập trung vào việc phát triển hệ thống dữ liệu và năng lực bán lẻ kiểu mới của mình. Chẳng hạn, chuỗi The Coffee House mới đây cũng đã chuyển đổi sang mô hình mới chỉ bán online thay vì hoạt động như trước đây.

 “Chúng tôi có chung mục tiêu với KVision trong việc thúc đẩy các giao dịch phi tiền mặt và đẩy mạnh hoạt động tài chính tại Việt Nam. Mặc dù tiền mặt vẫn đang là thói quen thanh toán hàng đầu, chúng tôi tin rằng thị trường đã sẵn sàng cho các giải pháp thay thế", ông Nguyễn Hoành Tiến, Giám đốc điều hành Seedcom nói.

 

Gần đây, Seedcom cũng đẩy mạnh mô hình New Retail (tạm dịch: bán lẻ mới). Các doanh nghiệp trong hệ sinh thái đầu tư ứng dụng công nghệ nhằm hiểu hơn về nhu cầu, kỳ vọng của khách hàng trên các kênh khác nhau, tìm hiểu xem kênh nào là phù hợp nhất để tiếp cận với một khách hàng.

Các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái này sẽ sử dụng toàn bộ thông tin thu nhập được nói trên để thay đổi cách vận hành cũng như chuỗi cung ứng của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng theo thời gian thực (real - time) tại nơi mà khách hàng cần nhất. Hành vi khách hàng sẽ không có sự phân biệt giữa online và offline, mà sẽ tiếp xúc với các sản phẩm và dịch vụ trên cả hai kênh này cùng lúc, tính cá thể hóa ngày càng cao. Bên cạnh đó, công nghệ sẽ không chỉ nằm trong mỗi khâu tiếp xúc với khách hàng, mà sẽ thay đổi toàn bộ cả phần supply chain, logistics và khâu sản xuất phía sau.

Duy Vũ

Đông Nam Á sẽ có thêm nhiều kỳ lân công nghệ

Đông Nam Á sẽ có thêm nhiều kỳ lân công nghệ

Đông Nam Á dường như sẽ trở thành hệ sinh thái startup lớn, cùng với Ấn Độ, khi Trung Quốc dần mất đi sự hấp dẫn do những động thái kiểm soát Big Tech mới đây.  

Chủ đề : fintech
 
List comment
 

Đông Nam Á dường như sẽ trở thành hệ sinh thái startup lớn, cùng với Ấn Độ, khi Trung Quốc dần mất đi sự hấp dẫn do những động thái kiểm soát Big Tech mới đây.  

 

Đầu tư mạo hiểm ở Việt Nam đạt 600 triệu USD và có thể vượt mốc 1 tỷ USD trong năm 2021. Việt Nam là điểm đến hấp dẫn với các quỹ đầu tư mạo hiểm trong những năm tiếp theo.

 

Khoản tài trợ trị giá 1 triệu USD từ Dự án “Hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp có tính đổi mới sáng tạo' sẽ ưu tiên cho các doanh nghiệp ở các lĩnh vực đang có tiềm năng ở Việt Nam như tài chính, nông nghiệp, sức khỏe y tế.

 

Theo lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam đã qua giai đoạn phát triển về số lượng và đang đi vào giai đoạn phát triển trọng yếu, cần sự đầu tư theo chiều sâu.

 

Ba đội đoạt giải thưởng cao nhất trong cuộc thi do Qualcomm tổ chức đều áp dụng các công nghệ tiên tiến hiện nay: rô-bốt, phương tiện tự hàng, trí tuệ nhân tạo.

 
 

Startup logistic của Singapore, Ninja Van, hiện vượt giá trị hơn 1 tỷ USD sau vòng gọi vốn mới nhất.  

SoBanHang là ứng dụng ghi sổ giúp các tiểu thương lần đầu bán hàng qua mạng.

Là sự kiện toàn cầu dành cho các công ty khởi nghiệp, Create@ Alibaba Cloud Global Contest 2021 là cơ hội để startup Việt vươn xa đặc biệt trong thời điểm đại dịch diễn biến phức tạp hiện nay.

Sở hữu kênh Tiktok có gần 800.000 lượt theo dõi, Phan Bảo Long, nhà sáng lập của LMS Academy đến Shark tank để gọi số vốn 57.000 USD đổi lấy 6% cổ phần và bất ngờ khi được cả 4 Shark 'chốt deal'.

Quỹ đầu tư Next100 vừa công bố chương trình huấn luyện khởi nghiệp trực thuộc với tên gọi NextUP Accelerator.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123