Pháp thông qua một loại thuế mới nhắm tới các công ty công nghệ

ictnews Pháp vừa thông qua một loại thuế mới nhằm vào các công ty công nghệ lớn.

Pháp vừa mới thông qua một đạo luật thuế mới lên các dịch vụ kỹ thuật số, sẽ gây tác động lên các ông lớn công nghệ Mỹ. Trong khi đó, phía Hoa Kỳ còn đang nghiên cứu về kế hoạch đưa ra loại thuế này.

Theo như kế hoạch vừa được Thượng viện Pháp thông qua thì các công ty công nghệ có tổng thu nhập toàn cầu trên 750 triệu Euro và trên 25 triệu Euro trong nước Pháp sẽ bị đánh thuế 3% trên tổng thu nhập dựa trên việc cung cấp dịch vụ cho người dùng tại Pháp. Động thái trên sẽ tác động trực tiếp đến các ông lớn công nghệ như Google, Facebook và Amazon. Loại thuế này được đưa ra bởi Pháp trong bối cảnh những thay đổi về thuế quan từ phía EU đang có dấu hiệu bị trì hoãn.

Trước khi Pháp thông qua luật thuế, Hoa Kỳ đã nói rằng họ đang điều tra về việc ban hành đạo luật này của Pháp. Trong một tuyên bố mới nhất vào hôm thứ 4 vừa qua, Văn phòng đại diện Thương mại Hoa Kỳ (USTR) cho rằng loại thuế mới và những tuyên bố của Pháp cho thấy Pháp đang nhắm vào việc đánh thuế các công ty công nghệ có trụ sở tại Mỹ một cách không công bằng.

 

Ông Robert Lighthizer từ Văn phòng đại diện Thương mại Hoa Kỳ nói: “Phía Mỹ rất quan ngại về việc loại thuế dịch vụ kỹ thuật số mới sắp được ra thông qua bởi Thượng viện Pháp sẽ nhắm vào các công ty Mỹ”. Ông nói thêm rằng Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu điều tra về vụ việc. Tới khi cuộc điều tra hoàn tất thì Hoa Kỳ sẽ cân nhắc có biện pháp đáp trả.

Các doanh nghiệp Mỹ đã ngay lập tức phản đối đạo luật của Pháp. Phòng Thương mại Hoa Kỳ tuyên bố kế hoạch thuế này sẽ ảnh hưởng tới doanh nghiệp Mỹ và nhân công của họ. Hội đồng công nghệ thông tin, trong đó có Apple, Google, Facebook, và Amazon cho rằng luật thuế đó là sự cải trang cho những nỗ lực nhằm vào các công ty được cho là quá lớn mạnh, lợi nhuận quá lớn và quá đậm chất Mỹ.

Chủ đề : phápthuếkinh doanh
 
List comment
 
Sản lượng smartphone tại Trung Quốc tăng trưởng 17% trong tháng 4/2020
icon

Theo dữ liệu chính phủ Trung Quốc vừa công bố, lượng smartphone xuất xưởng từ nhà máy đến tay các hãng tăng 17% trong tháng 4/2020 so với cùng kỳ năm trước.

 
Bí mật làm nên thành công hủy diệt của AirPods
icon

Khi khởi nghiệp trong môi trường công nghệ tiêu dùng siêu cạnh tranh và chỉ trong vòng 3 năm doanh thu đã cao hơn AMD, Spotify, Twitter hay Snap, bạn có thể hài lòng với chính mình.

 
Quỹ Viet Valley Ventures công bố đầu tư vào ba startup công nghệ tại Việt Nam
icon

Ngày 12/05, Quỹ đầu tư mạo hiểm Thung lũng Việt (Viet Valley Ventures) đã chính thức công bố đầu tư vào 3 startup công nghệ tại Việt Nam. Đồng thời, quỹ sẽ tìm kiếm khoảng 5 startup mỗi năm với số tiền từ 200.000- 500.000 USD/dự án.

 
“Ngân hàng Nhà nước đã trình Chính phủ cho thí điểm Mobile Money”
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng cho biết, Ngân hàng Nhà nước đã trình Thủ tướng Chính phủ Quyết định triển khai thí điểm dùng tài khoản viễn thông thanh toán cho các dịch vụ khác có giá trị nhỏ (Mobile Money).

 
Các ngân hàng châu Á TBD chậm chạp trong cuộc đua số hóa
icon

Các ngân hàng vẫn muốn giữ lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, không mở rộng cho đối tác trong hệ sinh thái, khiến việc số hoá chậm lại.

 
 
Tổng quan vụ WeFit phá sản: Khách hàng có đòi được tiền?
icon

Quá trình nền tảng WeWow - WeFit sụp đổ thực tế đã diễn ra từ khá lâu, hãy cùng nhìn lại những dấu hiệu của khủng hoảng và khả năng giảm thiệt hại cho người dùng.

ELCOM Corporation bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới
icon

ELCOM, một doanh nghiệp công nghệ thuộc top đầu của Việt Nam, vừa chính thức bổ nhiệm Tổng Giám đốc mới. Ông Phạm Minh Thắng, nguyên Phó Tổng Giám đốc ELCOM, đã được lựa chọn trở thành TGĐ thứ hai của ELCOM với nhiều kỳ vọng.

iPhone 12 hỗ trợ mạng 5G sub-6GHz sẽ có giá rẻ hơn các phiên bản 'Pro'
icon

iPhone 12 sắp ra mắt được cho là sẽ hỗ trợ mạng 5G. Thông tin rò rỉ mới nhất cho biết, 2 mẫu iPhone 12 sẽ có giá rẻ hơn nhờ dùng mạng 5G sub-6GHz.

'Khi có sandbox, cơ quan quản lý có thể yêu cầu gỡ các app tín dụng đen'
icon

Giám đốc Công ty Vay Mượn cho biết, nếu có cơ chế sandbox quy định ứng dụng cho vay ngang hàng, nhà phát hành app cho vay trên App store, Google Play phải dùng tài khoản email công ty, nếu vi phạm sẽ bị xử lý.

Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123