PTIT tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017

Lễ phát động cuộc thi “P - Startup” - Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017 dành cho sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và các trường đại học, học viện khác dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 12/4 tới.

PTIT tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên 2017

Cùng với việc tổ chức lễ phát động cuộc thi “P-Startup” 2017, ngày 12/4/2017, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cũng tổ chức buổi tọa đàm “Đánh thức khát vọng khởi nghiệp”.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cho biết, với mục đích hưởng ứng chương trình quốc gia khởi nghiệp của Chính phủ, đồng thời khuyến khích tinh thần tự thân lập nghiệp của sinh viên, tạo ra môi trường thuận lợi để những sinh viên năng động và yêu thích kinh doanh phát triển ý tưởng khởi nghiệp, năm 2017, Học viện quyết định lần đầu tiên tổ chức cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “P-Startup”.

Cuộc thi Ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên năm 2017 do Học viện tổ chức được bảo trợ bởi dự án hỗ trợ khởi nghiệp của Bộ KH&ĐT.

Tham gia cuộc thi, sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và sinh viên các trường đại học, học viện khác sẽ được trực tiếp trải nghiệm các vấn đề khởi nghiệp trong những hoạt động đồng hành, hỗ trợ khởi nghiệp; giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của các doanh nhân thành đạt và tham quan một số mô hình doanh nghiệp khởi nghiệp thành công…

Sinh viên, nhóm sinh viên tham gia cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp “P - Startup” 2017 đăng ký trực tuyến tại đây.

Cuộc thi “P - Startup” năm 2017 gồm 3 vòng thi: Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết. Trong đó, ở vòng sơ khảo, từ ngày 3/4 đến ngày 18/4/2017, Ban tổ chức sẽ thẩm định ý tưởng dự thi của các tác giả, nhóm tác giả đăng ký tham gia cuộc thi; kết quả lựa chọn các ý tưởng tham gia vòng Chung khảo sẽ được công bố trên trang fanpage của Học viện vào ngày 20/4/2017.

 

Ở vòng Chung khảo diễn ra từ ngày 20/4 đến ngày 15/5/2017, các tác giả, nhóm tác giả nộp phần thuyết minh ý tưởng về Phòng Chính trị và Công tác Sinh viên, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (Km10, Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội).

Những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc sẽ giành quyền tham gia vòng Chung kết và được tham gia các hoạt động hỗ trợ như: tập huấn kiến thức, kỹ năng cần thiết cho hoạt động khởi nghiệp từ ban cố vấn, chuyên gia khởi nghiệp:hướng dẫn cách thức viết bản thuyết minh khởi nghiệp, đăng tải các bài viết về gương sáng khởi nghiệp, các bài viết, bài chia sẻ về kiến thức cần có để khởi nghiệp, kỹ năng khởi nghiệp, kinh nghiệm khởi nghiệp….; tham quan một số mô hình, doanh nghiệp khởi nghiệp thành công.

Vòng thi chung kết và lễ trao giải cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “P - Startup” 2017 dự kiến được tổ chức ngày 18/5/2017 tại cơ sở đào tạo Hà Nội của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Tại vòng thi Chung kết, các tác giả, nhóm tác giả sẽ trình bày ý tưởng trước Hội đồng giám khảo trong thời gian tối đa 7 phút và trả lời câu hỏi của Hội đồng trong tối đa 5 phút. Hội đồng giám khảo sẽ lựa chọn những ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất để trao các giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 2 giải Ba.

Các đội đạt giải sẽ có cơ hội được các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ triển khai ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp. Các đội thi sẽ được các chuyên gia khởi nghiệp, ban cố vấn cuộc thi hướng dẫn kỹ thuật lập kế hoạch kinh doanh, tập huấn kỹ năng trình bày ý tưởng khả thi, huấn luyện các kiến thức liên quan đến khởi nghiệp như: phân tích đánh giá thị trường, các thủ tục thành lập doanh nghiệp, các phương thức gọi vốn…

Ngoài ra, các sinh viên, nhóm sinh viên Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông lọt vào vòng Chung kết cuộc thi này sẽ được trường cộng điểm thưởng tại học kỳ 2 của năm học 2016 - 2017.

Chủ đề :
 
List comment
 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123