Quỹ của ông Đinh Anh Huân được định giá 370 triệu USD

Nhận được khoản đầu tư lên tới 50 triệu USD, quỹ của ông Đinh Anh Huân được nâng giá trị lên 370 triệu USD.

Ficus, một quỹ đầu tư do ông Đinh Anh Huân làm chủ tịch, vừa được rót 50 triệu USD từ Redefine Capital (Singapore). Theo định giá của Venture Caps & Techinasia, Ficus hiện tại đang có giá trị 370 triệu USD. 

Khoản đầu tư do EWTP Capital thực hiện thông qua Redefine Capital. EWTP đang sở hữu khoản vốn tương đương 600 triệu USD, do Alibaba và Ant Financial đứng sau.

Trước đó, Ficus từng nhận vốn từ Mizuhu (Nhật Bản) và VI Group (Việt Nam). 

Quỹ của ông Đinh Anh Huân được định giá 370 triệu USD
Ông Đinh Anh Huân trong một sự kiện của Seedcom. (Ảnh: Hải Đăng)

Ficus là một cái tên mới mẻ, tuy nhiên quỹ này đang đầu tư vào Seedcom - công ty mẹ của nhiều startup đình đám như Haravan, The Coffee House, JUNO,... Với hệ sinh thái có sẵn, cộng với mô hình bán lẻ kiểu mới đang giúp Ficus được định giá cao trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang có tốc độ phát triển mạnh mẽ, nhất là ở lĩnh vực tiêu dùng.

Không chỉ dừng ở thị trường Việt Nam, Ficus hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp đang ở mô hình truyền thống tại Singapore và Đông Nam Á để chuyển đổi mô hình, cụ thể là mô hình kinh doanh bán lẻ mới (new retail).

Một trong những nhân vật dẫn dắt Ficus chính là ông Đinh Anh Huân, nằm trong 5 thành viên sáng lập chuỗi Thế Giới Di Động. Sau khi rút vốn hoàn toàn khỏi nhà bán lẻ số 1 trong lĩnh vực công nghệ cách đây hơn 5 năm, ông Huân tiếp tục khởi nghiệp bằng việc mở Seedcom, cũng đi theo mô hình bán lẻ nhưng kiểu mới.

Trong những lần phát biểu trước đây, ông Huân từng khẳng định mong muốn mang những sản phẩm làm tại Việt Nam bán ra thế giới, thông qua hệ sinh thái bán lẻ đang xây dựng.

 

Để phục vụ ý tưởng này, ông Huân đã tìm hiểu mô hình new retail tại các nước như Nhật, Mỹ, Trung Quốc,... nhằm tìm những điểm phù hợp và áp dụng vào thị trường Việt Nam. 

Trao đổi với ICTnews trước đây, ông Huân khẳng định bước ra thị trường nước ngoài là một kế hoạch lớn và ông không thể làm một mình, sẽ cần những cộng sự và đối tác đồng hành. Ông cảm thấy may mắn khi vẫn đươc các đối tác tin tưởng và trao quyền để thực hiện những dự định của mình. 

Như Mizuho hay VIG là những quỹ đầu tư thận trọng và có kinh nghiệm ở thị trường châu Á nhưng vẫn tin tưởng đi cùng từ những ngày đầu, ông Huân nói. 

Dù đã có nhiều kinh nghiệm và những thành công bước đầu với các startup, cuộc chơi mang Việt Nam ra quốc tế của ông Huân không hề đơn giản, bởi những đòi hỏi về nguồn lực tài chính dồi dào và nhân lực quốc tế thiện chiến. Có thể bước đi Ficus tại Singapore của ông Huân là một tính toán chủ động để đón các nguồn lực này, tương tự các startup khu vực thường chọn Singapore như bàn đạp để tấn công các thị trường ngoài sân nhà.

 Hải Đăng

Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong

Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2020 tiếp tục duy trì mô hình các Làng công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh các Làng công nghệ theo mô hình trước đây, năm nay Techfest có thêm Làng Công nghệ tiên phong (Frontier Tech).

 
List comment
 
Techfest Vietnam 2020 sẽ có thêm làng công nghệ tiên phong
icon

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – Techfest Vietnam 2020 tiếp tục duy trì mô hình các Làng công nghệ. Tuy nhiên, bên cạnh các Làng công nghệ theo mô hình trước đây, năm nay Techfest có thêm Làng Công nghệ tiên phong (Frontier Tech).

 
Không chỉ Uber, Grab đang tiến tới việc sáp nhập thêm Gojek
icon

Sau khi thôn tính Uber, Grab đang chuẩn bị có một bước tiến mới khi sáp nhập với đối thủ cạnh tranh là ứng dụng gọi xe GoJek.

 
Startup nền tảng ứng dụng chăm sóc khách hàng nhận khoản đầu tư 11 tỷ đồng
icon

NextPay vừa công bố đầu tư 11 tỷ đồng vào CNV LOYALTY với sản phẩm nền tảng tạo ứng dụng chăm sóc khách hàng để hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số, tiết kiệm chi phí và vận hành hiệu quả hơn.

 
Định danh điện tử hàng triệu người nhờ giải pháp Make in VietNam
icon

Phân biệt thật giả, nhận dạng thông tin tự động qua CMTND, không cần phải nhập liệu khi đăng ký dịch vụ, đó là những tiện ích của phần mềm định danh khách hàng điện tử (eKYC) do một doanh nghiệp Việt Nam phát triển.

 
beGroup: 'Một chính sách không thể đáp ứng nguyện vọng của mọi tài xế'
icon

Đại diện beGroup - đơn vị vận hành ứng dụng gọi xe be, cho biết chính sách thưởng thường mang tính giai đoạn, không cố định và được điều chỉnh tùy theo thị trường. Trong khi đó, mức chiết khấu vẫn được giữ nguyên kể từ khi ra mắt ứng dụng. 

 
 
Sau Now, tài xế beBike lại quây trụ sở đòi giảm chiết khấu và tăng thưởng
icon

Nhiều tài bế beBike tập trung đông gần trụ sở be tại Hà Nội để đưa ra yêu sách giảm chiết khấu và tăng thưởng khi chính sách thưởng mới tại Hà Nội được áp dụng từ hôm nay (17/8).

Startup Việt Nam VCC Exchange nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ 100x Ventures
icon

Quỹ đầu tư 100x Ventures vừa đầu tư 1,5 triệu USD vào VCC Exchange, thuộc VCC Holdings - một startup Việt Nam về ứng dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.  

Hàng trăm tài xế quây kín trụ sở Now phản đối chính sách mới
icon

Trưa ngày 12/8, hàng trăm tài xế đối tác của dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến Now đã tập trung tại trụ sở công ty ở Hà Nội để phản đối chính sách mới của ứng dụng này.

Những startup Việt đi tìm lời giải cho giao thông vận tải
icon

Từng bước ứng dụng công nghệ 4.0, các startup Việt đã và đang đưa ra những giải pháp cấp thiết cho ngành giao thông vận tải Việt Nam.

Startup về trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính nhận khoản đầu tư 500.000 USD
icon

Computer Vision Vietnam – CVS eKYC - startup chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 500.000 USD từ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123