RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

ictnews Đại học RMIT Việt Nam vừa tuyên bố chính thức đưa vào đào tạo chương trình Cử nhân Thiết kế (ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo) tại cơ sở Hà Nội của trường trong năm nay. Khóa đầu tiên tại cơ sở Hà Nội sẽ tuyển sinh vào tháng 10/2019.

Nhu cầu nhân lực các ngành thiết kế sáng tạo ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng | Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo đã có mặt tại RMIT cơ sở Hà Nội | RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

Trường Đại học RMIT vừa ra mắt ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại cơ sở đào tạo Hà Nội.

Giáo sư Julia Gaimster, Chủ nhiệm nhóm Bộ môn Thiết kế tại Khoa Truyền thông và Thiết kế của RMIT Việt Nam cho biết, chương trình đào tạo Cử nhân Thiết kế (ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo) của trường được thiết kế nhằm đáp ứng nhu cầu của sinh viên thiết kế hiện đang học tại trường cũng như nhu cầu nhân lực tốt nghiệp ngành thiết kế cho Việt Nam trong tương lai.

Giáo sư Julia Gaimster cũng cho hay, theo điều tra về lương tại Việt Nam năm 2017 của Robert Walters, thiết kế sẽ ngày càng được ưu tiên trong các công ty dịch vụ và kinh doanh, và chuyên gia lĩnh vực này sẽ rất được săn đón.

Theo chia sẻ của Giáo sư Julia Gaimster, các ngành sáng tạo Việt Nam đã thể hiện tốc độ tăng trưởng vượt bậc trong suốt thập kỷ qua, và nhu cầu nhân lực ngành thiết kế được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trong tương lai. Việc số hóa và thay đổi chóng mặt của thị trường sẽ càng cần lứa những nhân viên thiết kế mới, những người có thể đưa ra các giải pháp thiết kế sáng tạo đa ngành ở cấp độ cao cho đối tượng khách hàng hoàn toàn khác biệt bằng cách hợp tác làm việc qua mạng lưới toàn cầu.

“Trong khi đó, ngành thiết kế đang điêu đứng vì thiếu chuyên viên thiết kế đa ngành, đặc biệt là những người có năng lực thiết kế ý tưởng”, Giáo sư Giáo sư bổ sung thêm.

 

Chú giải rằng chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) tại RMIT Việt Nam nhấn mạnh vào phát triển ý tưởng, quy trình thiết kế và thực nghiệm, đồng thời cân bằng với các kỹ năng thực tiễn cần có, Giáo sư Gaimster cho biết: "Chương trình là sự tổng hòa giữa lý thuyết và thực hành, cho phép sinh viên phát triển kiến thức và kỹ năng có thể ứng dụng vào các vấn đề liên quan đến những thiết kế khác nhau”.

Nhu cầu nhân lực các ngành thiết kế sáng tạo ở Việt Nam sẽ tiếp tục tăng | Ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo đã có mặt tại RMIT cơ sở Hà Nội | RMIT Việt Nam đào tạo ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo tại Hà Nội từ năm nay

Sinh viên tốt nghiệp ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo có thể làm thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện & hình ảnh động, thiết kế thực tế ảo hỗn hợp (Ảnh minh họa: RMIT Việt Nam cung cấp)

Vào năm cuối, sinh viên theo học chương trình Cử nhân Thiết kế sẽ làm dự án thực tiễn cuối khóa, kết hợp với đối tác trong ngành, các cơ quan ban ngành thuộc chính phủ, các tổ chức phi chính phủ và các nhóm khác trong cộng đồng để thực hiện những dự án sáng tạo hướng đến cộng đồng để có thể hỗ trợ các vấn đề xã hội và môi trường ở Việt Nam.

“Đến thời điểm tốt nghiệp, sinh viên học ngành này sẽ có được năng lực thiết kế vẹn toàn dựa trên việc xây dựng kiến thức lý thuyết và nội dung vững chắc, làm dự án thực tế, tích lũy kỹ năng thực tế và học tập kết hợp kinh nghiệm thực tiễn trong không chỉ mỗi môn thiết kế”, Giáo sư Gaimster bổ sung thêm.

Sinh viên học ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo sẽ có thể chọn hai trong số các chuyên ngành sau gồm đồ họa và giao tiếp thị giác, minh họa và hình ảnh, và thực tế ảo hỗn hợp. Từ nền tảng đó, sinh viên có thể có được những cơ hội nghề nghiệp đa dạng như làm thiết kế đồ họa, truyền thông đa phương tiện và hình ảnh động, và thiết kế thực tế ảo hỗn hợp.

Giáo sư Gaimster cũng chia sẻ, chương trình Cử nhân Thiết kế (Thiết kế ứng dụng sáng tạo) của RMIT Việt Namhiện rất được ưa chuộng tại TP.HCM và sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên tại cơ sở Hà Nội vào tháng 10/2019.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123