Samsung đang phát triển một loại pin smartphone hoàn toàn mới, sạc nhanh gấp 5 lần pin lithium-ion

ictnews Samsung có thể đang nghiên cứu một giải pháp thay thế pin lithium-ion cho điện thoại của mình. Công ty hy vọng sẽ có ít nhất một điện thoại có pin graphene sẵn sàng vào năm tới hoặc vào năm 2021. Với loại pin này, smartphone có khả năng sạc đầy trong vòng nửa giờ.

Samsung có thể đang nghiên cứu một giải pháp thay thế pin lithium-ion cho điện thoại của mình sau sự cố Note 7

Samsung có thể đang nghiên cứu một giải pháp thay thế pin lithium-ion cho điện thoại của mình. Công ty hy vọng sẽ có ít nhất một điện thoại có pin graphene sẵn sàng vào năm tới hoặc vào năm 2021, theo chuyên gia rò rỉ Evan Blass.

"Samsung hy vọng sẽ có ít nhất một chiếc điện thoại vào năm tới hoặc vào năm 2021 sử dụng loại pin graphene thay thế cho pin lithium-ion", Blass tweet vào hôm qua. "Với loại pin này, smartphone có khả năng sạc đầy trong vòng nửa giờ. Samsung vẫn đang cần tăng công suất trong khi giảm chi phí".

 

Trang CNET cho biết, Samsung đã không trả lời yêu cầu bình luận về tin tức trên.

Graphene được quảng cáo là "vật liệu kỳ diệu" vì tính chất độc đáo của nó. Trong điện thoại, các nhà nghiên cứu tin rằng pin graphene có thể cải thiện việc lưu trữ năng lượng và tăng tốc độ sạc đáng kể. Năm 2017, Samsung cho biết các nhà nghiên cứu của họ đã phát triển vật liệu "bóng graphene" cho phép tốc độ sạc nhanh gấp năm lần so với pin lithium-ion tiêu chuẩn.

Samsung có thể đang xem xét các lựa chọn thay thế pin sau sự cố Note 7 của mình vào năm 2016. Ngay sau khi Note 7 được bán, người dùng bắt đầu báo cáo các vấn đề quá nhiệt. Samsung đã cho biết đó là lỗ hổng thiết kế pin và thu hồi tất cả các điện thoại Note 7 trên thị trường. Tuy nhiên, điều đó vẫn không khắc phục vấn đề vì các thiết bị thay thế cũng quá nóng. Samsung tiến hành thu hồi lần thứ hai và ngừng sản xuất Note 7. Sau các sự cố, Samsung đã thay đổi quy trình thử nghiệm đối với các linh kiện di động chính và thiết lập quy trình kiểm tra tám bước đối với pin.

Chủ đề : doanh nghiệp
 
List comment
 

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

 

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

 

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

 

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 

VNG vừa quyết định rót khoản tiền tương đương 138 tỷ đồng vào Got It, một nền tảng chuyên cung cấp quà tặng điện tử.

 
 

Genetica của hai người Việt nhận khoản đầu tư ban đầu 2,5 triệu USD từ các nhà đầu tư ở Silicon.

Trong các công ty khởi nghiệp ở khu vực Tây Phi có nữ giới tham gia sáng lập, chỉ 10% huy động vốn thành công trên 1 triệu USD trong cả thập kỷ qua. Một số quỹ đầu tư mạo hiểm ở đây nhận thấy cần phải thay đổi.

Công ty đầu tư mạo hiểm Genesia của Nhật Bản dẫn đầu vòng đầu tư 700.000 USD vào startup truyền thông Việt Nam.  

BAEMIN vừa qua đã tổ chức các khóa học sơ cấp cứu dành cho đối tác tài xế và nhận được nhiều phản hồi vô cùng tích cực.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123