Sao Khuê 2019: Gia tăng sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới của cách mạng 4.0

ictnews Theo đánh giá từ Hội đồng Sơ tuyển Sao Khuê 2019, chương trình năm nay ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, với 30 đề cử.

125 sản phẩm, dịch vụ CNTT vượt qua vòng Sơ tuyển Sao Khuê 2019 | 125 đề cử vào vòng thuyết trình trực tiếp Sao Khuê 2019 | Sao Khuê 2019: Gia tăng sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới của cách mạng 4.0

Qua Hội nghị Sơ tuyển chương trình Danh hiệu Sao Khuê 2019, đã có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình trực tiếp (Ảnh: VINASA cung cấp).

Chiều ngày 18/3, Hội nghị Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ICT, đại diện các cơ quan quản lý nhà nước trong lĩnh vực này và các phóng viên, biên tập viên theo dõi ngành.

Là năm thứ 16 được tổ chức, chương trình bình chọn Danh hiệu Sao Khuê 2019 được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT (VINASA) chính thức phát động từ tháng 1/2019 và tiếp tục nhận được sự bảo trợ của Bộ TT&TT.

Năm nay, với khẩu hiệu “Xung kích chuyển đổi số”, VINASA đang thúc đẩy chuyển đổi số trong các hoạt động của Hiệp hội, công tác tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê vì thế cũng đang được thay đổi, từ việc nhận hồ sơ, đăng ký, chấm giải… Đơn cử như việc tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua website chính thức của chương trình tại địa chỉ http://dangky.danhhieusaokhue.vn.

Với sự đổi mới rất tích cực này, qua 3 tháng phát động và triển khai, Ban tổ chức đã nhận được con số đăng ký kỷ lục là 187 hồ sơ từ 148 doanh nghiệp/đơn vị trên toàn quốc. Trong quá trình tư vấn, sàng lọc, con số đề cử cuối cùng là 133 đề cử từ 95 doanh nghiệp. “Đây cũng là một con số lớn nhất từ khi tổ chức chương trình Sao Khuê đến nay”, đại diện VINASA chia sẻ.

 

Hội đồng bình chọn Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã được thành lập với 39 thành viên. Hội nghị Sơ tuyển được tổ chức ngày 18/3 gồm 30 thành viên Hội đồng phía Bắc tham gia, do PGS. TS. Trương Gia Bình - Chủ tịch VINASA làm Chủ tịch Hội đồng. Các thành viên Hội đồng gồm đại diện Bộ TT&TT, Bộ Công thương, Bộ Khoa học Công nghệ, các công ty tư vấn và đầu tư khởi nghiệp, lãnh đạo VINASA, các trường Đại học, các viện nghiên cứu, các chuyên gia CNTT và đại diện các cơ quan báo chí.

Hội nghị Sơ tuyển Danh hiệu Sao Khuê 2019 đã tiến hành đánh giá, xem xét từng hồ sơ đề cử. Việc chọn lựa được căn cứ theo hệ thống các tiêu chí đánh giá bao gồm tiêu chí đánh giá trực tiếp đối với Sản phẩm/Giải pháp/Dịch vụ và các tiêu chí đánh giá về năng lực hoạt động, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp, tổ chức là chủ sở hữu của sản phẩm/dịch vụ/giải pháp đăng ký bình chọn.

Theo đánh giá chung từ Hội đồng Sơ tuyển, so với chương trình Sao Khuê 2018, năm nay các đề cử không chỉ nhiều hơn về số lượng mà đã có sự bứt phá về chất lượng, đồng thời ghi nhận sự gia tăng của nhóm các sản phẩm, giải pháp ứng dụng công nghệ mới trong cuộc CMCN 4.0 với 30 đề cử. Điều này chứng tỏ các doanh nghiệp CNTT Việt Nam đã và đang nắm bắt rất tốt xu hướng công nghệ tiên tiến của thế giới để ứng dụng vào các sản phẩm, giải pháp, tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Qua Hội nghị Sơ tuyển, đã có 125 đề cử được các chuyên gia và báo giới bình chọn để trải qua vòng thuyết trình. Dự kiến, vòng thuyết trình trực tiếp sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 23/3 và tại TP.HCM ngày 26/3, việc bình chọn, chấm điểm dựa trên Bộ tiêu chí đã được ban hành và công bố trước đó.

 
List comment
 
Bán chạy nhất toàn cầu, iPhone 11 vẫn thua iPhone 7 Plus tại Việt Nam
icon

iPhone 11 vẫn chịu thua iPhone 7 Plus, chiếc “iPhone quốc dân” trong hơn một năm trở lại đây.

 
Chính quyền Trump muốn xây nhà máy chip tại Mỹ giữa căng thẳng với Trung Quốc
icon

Đại diện từ hai nhà sản xuất chip cho biết chính quyền Tổng thống Trump đang đàm phán với các công ty bán dẫn để xây nhà máy tại Mỹ.

 
Cạn kiệt vốn, Wefit - startup tiên phong trong lĩnh vực fitness chính thức tuyên bố phá sản
icon

Mới đây, Công ty cổ phần công nghệ Onaclover - WeWow đã gửi tới khách hàng thông báo buộc phải dừng hoạt động từ ngày 11/5 do vốn hoạt động của đã cạn kiệt hoàn toàn.

 
Cựu CEO Eric Schmidt rời Google sau 19 năm gắn bó?
icon

Theo Cnet, cựu CEO Google Eric Schmidt không còn làm cố vấn kỹ thuật của công ty từ tháng 2/2020.

 
Samsung từng nghĩ Android là một trò đùa
icon

Samsung đã không thấy được tiềm năng của Android trong những ngày đầu tiên. Gã khổng lồ công nghệ này đã từng có cơ hội mua lại hệ điều hành từ Andy Rubin trước khi nó rơi vào tay Google. Và ngạc nhiên hơn, Google đã chứng minh quyết định mua lại Android là đúng đắn.

 
 
Chạy đua ví điện tử: Khuyến mãi thôi chưa đủ
icon

Mải mê “đốt tiền” vào các chương trình khuyến mãi rõ ràng không phải nước đi bền vững. Vậy chiến lược nào dành cho các ví điện tử để tăng trưởng đường dài?

Apple Store mở lại: Khách hàng phải đeo khẩu trang, đo nhiệt độ, cách nhau 2m
icon

Apple đã mở lại một số cửa hàng Apple Store tại các nước như Hàn Quốc, Áo và Úc nhưng kèm theo các biện pháp phòng ngừa nghiêm ngặt.

Hàng triệu tai nghe AirPods sẽ được sản xuất tại Việt Nam ngay trong quý này
icon

Nikkei dẫn lời nguồn tin cho hay lần đầu tiên Apple sẽ sản xuất hàng triệu tai nghe AirPods tại Việt Nam trong quý này. Dấu hiệu này cho thấy công ty đang đẩy nhanh tốc độ đa dạng hóa sản xuất ngoài Trung Quốc.

Người Việt gia tăng mua sắm online, chủ yếu vào các ngày trong tuần
icon

Sau thời gian cách ly xã hội vì dịch bệnh, xu hướng mua sắm phi truyền thống đang gia tăng rõ rệt.

Facebook, Google cho nhân viên làm việc ở nhà hết năm nay
icon

Nhân viên của hai hãng Facebook và Google được phép làm ở nhà trong phần còn lại của năm 2020, trừ một số trường hợp đặc biệt.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123