START-UP bất động sản đã gọi vốn thành công từ các quỹ đầu tư như thế nào?

Sau 3 năm hoạt động, Homedy.com - công ty khởi nghiệp về trang tin bất động sản tại Việt Nam liên tục gọi vốn thành công từ các quỹ lớn đến từ Singapore, Nhật Bản, và Hàn Quốc trong ngày 20/7 vừa qua.

Nếu như trong năm ngoái Homedy.com đã thành công gọi vốn từ 2 quỹ: Genesia Ventures (Nhật Bản) và Pix Vine Capital (Singapore), thì tới năm nay, Homedy lại tiếp tục gọi vốn thành công từ 3 quỹ ngoại bao gồm Genesia Ventures (Nhật Bản), Access Ventures (Hàn Quốc), và Mynavi Corporation (Nhật Bản).

Hiện nay có thể thấy các công ty start-up có rất nhiều cơ hội trong việc gọi vốn từ các Quỹ đầu tư trong và ngoài nước. Tuy nhiên, không phải start-up nào cũng có đủ khả năng để gọi vốn thành công, đặc biệt là từ các quỹ của nước ngoài.

Chia sẻ về việc liên tiếp gọi vốn thành công từ các quỹ ngoại sau 3 năm hoạt động của Homedy, ông Nguyễn Bá Đức - CEO Homedy cho biết: “Với kinh nghiệm từ dự án trước thì mình đã gọi vốn với nhiều nhà đầu tư nước ngoài, quan trọng nhất là làm việc với nhà đầu tư thì Homedy tìm những bên có cùng tầm nhìn, sứ mệnh và sau đó là hỗ trợ lên chiến lược và tài chính”.

 

Thêm vào đó, ông Nguyễn Bá Đức cũng cho biết rằng bản thân ông đã có kinh nghiệm khởi nghiệp từ trước nên cũng có nguồn vốn nhất định và quan hệ tốt với nhà đầu tư. Ngoài ra ông còn có kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu về marketing. Với 10 năm kinh nghiệm và mối quan hệ trong lĩnh vực online media và startup nói chung đã góp phần giúp cho Homedy luôn ghi điểm trong mắt các nhà đầu tư.

Ngoài ra, ông Nguyễn Bá Đức chia sẻ thêm: “Sắp tới Homedy sẽ tập trung vào 2 mảng đó là big data và mobile app. Về big bata, phân tích dữ liệu người dùng từ đó xây dựng hệ thống gợi ý cho người dùng bất động sản thông minh... Về app thì tối ưu trải nghiệm người dùng để họ có thể tìm kiếm bất động sản dễ dàng”. Với sự tập trung phát triển về công nghệ của Homedy trong thời gian tới sẽ mang đến cho người dùng sự tiện lợi nhất trong việc tìm kiếm các thông tin về bất động sản.

Homedy do ông Nguyễn Bá Đức và ông Vũ Minh Hiếu sáng lập. Cả hai đều có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và truyền thông online tại Việt Nam. Nguyễn Bá Đức – CEO của Homedy đã thành lập website NgheNhac.info vào năm 2003, trong thời gian đó ông cùng với ông Vũ Minh Hiếu – CTO của Homedy cùng thành lập tiếp công ty Moore.vn (đã được tập đoàn Irep của Nhật Bản mua lại vào năm 2014).

Mời bạn đọc trải nghiệm tìm kiếm mua bán nhà đất trên Homedy.com và góp ý về những tính năng cần cải thiện để Homedy cung cấp những thông tin hữu ích nhất. 

Chủ đề :
 
List comment
 
Zoom tạm dừng dịch vụ miễn phí với người dùng cá nhân Trung Quốc
icon

Nikkei đưa tin ứng dụng gọi video trực tuyến Zoom Video Communications đã dừng việc đăng ký người dùng mới tại Trung Quốc.

 
Huawei: Khi “tồn tại” trở thành từ khóa
icon

Lãnh đạo Huawei thừa nhận quy định hạn chế xuất khẩu chip mà Mỹ vừa đưa ra “chắc chắn khiến công ty bị ảnh hưởng'.

 
Facebook mua dịch vụ ảnh động Giphy
icon

Facebook cho biết đã mua lại Giphy, công cụ tìm kiếm ảnh động, video ngắn (GIF). Dịch vụ sẽ về chung nhà với Instagram.

 
Tướng Disney về làm CEO TikTok
icon

Kevin Mayer, người đứng đầu bộ phận streaming của Walt Disney, sẽ rời công ty giải trí này để trở thành CEO TikTok.

 
VNPT đạt 7 giải thưởng Sao Khuê 2020 trên nhiều lĩnh vực
icon

7 sản phẩm, giải pháp công nghệ của VNPT đã được vinh danh tại Lễ trao giải Sao Khuê 2020. VNPT cũng nằm trong top 3 doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất năm nay.

 
 
Ranh giới mong manh người hùng - tội phạm của hacker cứu thế giới
icon

Cứu thế giới khỏi mã độc WannaCry, nhưng thành tích đó cũng không đủ để hacker 22 tuổi Marcus Hutchins thoát khỏi vòng lao lý.

CMC Global năm thứ hai liên tiếp nhận giải Sao Khuê cho dịch vụ xuất khẩu phần mềm
icon

Ngày 15/5/2020, lễ công bố và trao danh hiệu Sao Khuê 2020 đã được tổ chức bởi Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA). Năm nay, CMC Global vinh dự nhận giải thưởng Sao Khuê cho hạng mục “Dịch vụ xuất khẩu phần mềm”.

Lợi nhuận nhà máy lắp ráp iPhone lớn nhất thế giới giảm 'sốc'
icon

Lợi nhuận trong quý đầu tiên năm 2020 của Foxconn, đối tác sản xuất iPhone chính của Apple, giảm xuống mức thấp nhất trong hai thập kỷ.

Chưa bao giờ chiến lược của Apple lại giống với nhà Android như lúc này đây
icon

Những chiếc iPhone ra mắt năm nay sẽ giúp hiện thực hóa một chiến lược mới của Tim Cook: dùng chính các chiêu bài của Android để giành giật thị phần của smartphone Android.

Hàn Quốc: Ngân hàng truyền thống làm thế nào để tồn tại trong kỷ nguyên fintech?
icon

Cạnh tranh giữa các ngân hàng truyền thống và công ty fintech như Kakao đang dần “nóng” lên khi nhà chức trách xóa bỏ nhiều trở ngại cho những dự án mới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123