Startup giáo dục Việt đầu tiên được Facebook đầu tư 1 tỷ đồng

1ASK - nền tảng giáo dục theo yêu cầu vừa trở thành ứng dụng học trực tuyến đầu tiên của Việt Nam được nhận đầu tư 40.000 USD (khoảng 1 tỷ đồng ) từ chương trình hỗ trợ khởi nghiệp FbStart của Facebook.

Được xây dựng từ cuối năm 2016 do 3 thành viên sáng lập (gồm ông Bùi Đình Cường – CEO, ông Vũ Mạnh Tuấn CTO và ông Bùi Anh Linh CMO), 1ASK là nền tảng giáo dục theo yêu cầu nhằm xây dựng phương pháp học tập trực tuyến mới, tối ưu thời gian học tập, luyện thi và nâng cao năng lực cũng như kết quả học tập cho học sinh.

Khi trải nghiệm phương pháp học tập trực tuyến tại 1ASK, học sinh sẽ được tiếp cận mô hình đào tạo hoàn toàn mới thông qua các lộ trình học tập thông minh, phương pháp học tập toàn diện giúp học sinh cảm thấy việc học vừa dễ dàng, vừa thú vị, quá trình học tập không bị gián đoạn bởi các bài tập, các chủ đề khó. Trên hết, học sinh sẽ thấy được sự tiến bộ về kiến thức, kỹ năng và phương pháp tư duy qua từng bài học, từng ngày. 

Sau hơn 6 tháng từ khi bắt đầu hình thành ý tưởng, đến nay 1ASK đã gây dựng được đội ngũ hơn 500 giảng viên làm việc trực tuyến, hỗ trợ  ngay cho học sinh khi có yêu cầu, thắc mắc về bài học qua các ứng dụng iOS và Android. Đến thời điểm hiện tại  1ASK đã có hơn 20.000 học sinh đăng ký học và luyện tập thường xuyên tại ứng dụng .

Theo thống kê mỗi ngày 1ASK phục vụ khoảng 1.250 học sinh tham gia học tập với hơn 5.000 lượt học, thời gian học trung bình của một học sinh từ 30 phút tới 120 phút.

 

Hết năm 2017, 1ASK đặt mục tiêu phục vụ ít nhất 200.000 học sinh tham gia học tập thường xuyên, cùng với đó là đội ngũ trên 3.000 giảng viên tham gia hỗ trợ học sinh trực tuyến, sản xuất các lộ trình học tập cho môn toán lớp 10, lớp 11, lớp 12.

Ngoài ra, 1ASK sẽ tiếp tục hỗ trợ học sinh thi thử trắc nghiệm các môn Toán, Lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh.

Theo ông Bùi Đình Cường, CEO của 1ASK, được Facebook đầu tư là cơ hội rất lớn cho một startup, đặc biệt là một startup giáo dục như 1ASK. Vì thị trường giáo dục tuy rộng nhưng chủ yếu là sân chơi cho các mô hình giáo dục truyền thống, rất khó khăn để tham gia và khẳng định tên tuổi khi làm giáo dục trực tuyến. 1ASK còn gặp nhiều khó khăn hơn vì phát triển hoàn toàn trên nền tảng di động, thương hiệu còn rất mới mẻ và chưa có được nhận thức đúng đắn về cách học trên điện thoại từ học sinh cũng như các bậc phụ huynh.

1ASK đang chuẩn bị trong năm nay cho ra mắt một sản phẩm nữa về giáo dục hứa hẹn mang lại sự đột phá về phương pháp học nhưng tiết kiệm chi phí, giúp người học sẽ có những trải nghiệm học tập mới.

Chủ đề :
 
List comment
 

Nhà mạng Telkomsel thông báo đầu tư 300 triệu USD vào Gojek, công ty tư nhân lớn nhất Indonesia.  

 

Đông Nam Á đang tận hưởng sự bùng nổ công nghệ. Thương vụ M&A lịch sử giữa Grab và một SPAC có thể nâng định giá kỳ lân này lên gần 40 tỷ USD, mở ra chương mới cho bức tranh startup khu vực.  

 

Đông Nam Á sẽ là ưu tiên của công ty đầu tư tư nhân Horizons Venture của tỷ phú Hong Kong Li Ka Shing do nền kinh tế số trong khu vực đang bùng nổ.

 

Tham gia Shark Tank mùa 1, 2 với tư cách đại diện VinaCapital, không ai biết là VinaCapital hay Shark Thái Vân Linh đã xuống tiền cho các startup chưa. Chỉ biết Shark Linh là một KOL thứ thiệt và đang “hăm hở” khởi nghiệp lần 4 với TVL Group.

 

Hơn một nửa các start-up tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 4 là các start-up về công nghệ.

 
 

Nguồn tin của Reuters tiết lộ Grab cân nhắc niêm yết tại Singapore sau khi hoàn thành IPO tại Mỹ thông qua thương vụ sáp nhập SPAC trị giá 40 tỷ USD.

Hai đồng sáng lập Grab đã biến giải thưởng 10.000 USD khi còn đi học thành một ‘siêu ứng dụng’ đáng giá 40 tỷ USD.

VNG sẽ thay đổi chiến lược khi quyết định sẽ đầu tư mạnh cho các startup công nghệ giàu tiềm năng của Việt Nam, hướng tới một hệ sinh thái doanh nghiệp công nghệ trong nước phát triển.  

Năm 2020, startup công nghệ Đông Nam Á vượt qua khó khăn của dịch Covid-19 và thu hút số tiền đầu tư gần tương đương năm 2019, đánh bại các khu vực mới nổi khác.

Ra mắt chưa tròn 2 năm, giữa thời điểm Covid-19 bùng phát, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Anh đã được định giá 5,6 tỷ USD.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123