Startup lĩnh vực trí tuệ nhân tạo Nexus FrontierTech gọi vốn thành công 3,8 triệu USD vòng hạt giống

ictnews Công ty khởi nghiệp Nexus FrontierTech hoạt động trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo vừa công bố đã gọi vốn thành công 3,8 triệu USD cho vòng hạt giống (Seed Round) để thúc đẩy nghiên cứu phát triển và mở rộng hoạt động kinh doanh toàn cầu.

Hiện nay Nexus FrontierTech tuy đã chuyển trụ sở của mình về Anh, song Việt Nam vẫn là văn phòng có số lượng nhân viên đông nhất của công ty này, bên cạnh Nhật Bản và Singapore.

Nexus FrontierTech, tiền thân là Innovatube, được thành lập vào năm 2015 tại Việt Nam bởi các doanh nhân là Hajime Hotta, Danny Goh và Takaaki Mizuno - những doanh nhân với nhiều kinh nghiệm kinh doanh tại Việt Nam.

Nexus xây dựng các giải pháp AI dễ dàng mở rộng (scalable) và chỉnh sửa (configurable) để giúp doanh nghiệp tự động hóa các quy trình làm việc, đặc biệt là các quy trình phải xử lý nặng về dữ liệu và nội dung. Từ đó, các doanh nghiệp có thể sử dụng dữ liệu tốt hơn và tối ưu hóa vận hành của mình. Điểm đặc biệt trong giải pháp của Nexus là nền tảng tự động hóa AI của Nexus cho phép các doanh nghiệp rút ngắn chu kỳ triển khai các AI mo-đun (modules) từ vài tháng đến trong vài giờ. Điều này giúp Nexus có lợi thế rất lớn trong việc triển khai các giải pháp AI cho doanh nghiệp.

Vòng gọi gốn hạt giống của Nexus được dẫn dắt bởi văn phòng quản lý tài sản gia đình tại Geneva, Thụy Sĩ, và các nhà đầu tư cá nhân bao gồm Nick Fry, cựu Giám đốc điều hành của Mercedes AMG Petronas F1; Jennifer Lewis, cựu Giám đốc điều hành của GIC- Quỹ đầu tư quốc gia Singapore và Tom Yoritaka, cựu Giám đốc điều hành của Cisco Global Ventures. Một số trong các nhà đầu tư này sẽ tham gia Hội đồng tư vấn của công ty.

 

CEO Nexus FrontierTech, ông Danny Goh cho biết, một trong những nỗi đau lớn mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng sẽ gặp phải là việc sử dụng lao động không hiệu quả để quản lý các quy trình lặp đi lặp lại, thủ công và dễ bị lỗi liên quan đến việc trích xuất và kiểm tra dữ liệu.

“Thông qua tự động hóa thông minh, chúng tôi giúp giải phóng nguồn lực con người khỏi các công việc lặp đi lặp lại; từ đó mọi người có thể tập trung vào các nhiệm vụ quan trọng như xử lý các trường hợp bất thường, xây dựng mối quan hệ với khách hàng và đưa ra quyết định quan trọng. Với sự hỗ trợ của các nhà đầu tư, giờ đây chúng tôi có thể tăng cường việc tiếp cận nhiều khách hàng doanh nghiệp nhất có thể”, ông Danny Goh chia sẻ.

Với kinh nghiệm phục vụ các tổ chức tài chính, Nexus sẽ tập trung vào giải quyết những thách thức tốn kém nhất của các tổ chức tài chính, đó là tuân thủ các quy định pháp luật (RegTech) và tăng trưởng kinh doanh. Regtech (Regulatory Technology) là việc ứng dụng công nghệ để hỗ trợ các công ty tuân thủ pháp luật. Khi mà hoạt động của các tổ chức tài chính ngày càng bị siết chặt bởi các quy định đưa từ chính phủ các nước, nhu cầu tìm kiếm giải pháp công nghệ để đảm bảo rằng các tổ chức luôn tuân thủ đúng theo các luật lệ ngày càng tăng cao. Đó là lý do mà quy mô thị trường RegTech được cho rằng sẽ tăng từ 25 tỷ USD năm 2019 tới 127 tỷ USD vào năm 2024.

"Chúng tôi có kinh nghiệm thực tế trong việc triển khai các hệ thống AI cho các doanh nghiệp hàng đầu thế giới, đặc biệt là các quy trình phải xử lý nhiều dữ liệu và quy tắc như trong RegTech. Đồng thời, chúng tôi cũng nhìn thấy rõ nhu cầu của khách hàng ngày càng gia tăng sự đầu tư của mình vào các giải pháp công nghệ để đảm bảo tuân thủ được các quy định, bởi vậy sự tập trung của chúng tôi vào RegTech tới rất tự nhiên”, CEO Danny Goh nhấn mạnh.

 
List comment
 
Tima hợp tác Bảo Minh cung cấp bảo hiểm cho người đầu tư và người vay
icon

ictnews Ngày 22/11, Tima và Bảo Minh đã chính thức ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược để cung cấp sản phẩm bảo hiểm cho người đầu tư hay người vay vốn khi không may họ gặp phải những rủi ro không lường trước được.

 
Các startup châu Á “ngủ đông” sau khi SoftBank thua lỗ?
icon

ictnews “Hòa vốn” là câu thần chú mới thay cho “tăng trưởng” của các công ty khởi nghiệp trong khu vực.

 
Không mua nổi thiết bị khai mỏ, CEO Hanoma quyết lập sàn giao dịch điện tử chuyên về máy móc
icon

ictnews CEO Hanoma Phạm Quang Đức cho biết, ông vốn là kỹ sư về khai mỏ ở Quảng Ninh và khi cần thay thế thiết bị quá khó khăn vì không biết mua ở đâu. Vì vậy, ông Đức bàn với những người bạn quyết định lập nên sàn giao dịch mua bán máy móc Hanoma.vn.

 
Interloan bất ngờ chiến thắng tại Fintech Challenge Vietnam 2019 
icon

ictnews Vượt qua 200 Fintech startups đến từ 28 quốc gia, Interloan đã bất ngờ giành hạng 3 tại chương trình thử thách sáng tạo cùng công nghệ tài chính Việt Nam 2019, được tổ chức ngày 7/11 vừa qua.

 
Cục Viễn thông: “Cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020 có thể cung cấp dịch vụ Mobile Money cho khách hàng”
icon

ictnews Ông Trần Duy Hải, Phó cục trưởng Cục Viễn thông Bộ TT&TT cho biết, 50% dân số Việt Nam chưa có tài khoản thanh toán tại ngân hàng, vì vậy Mobile Money góp phần cung ứng cho nhóm khách hàng không có tài khoản ngân hàng một kênh giao dịch nhanh chóng và thuận tiện.

 
 
Định hình hướng đi của Fintech Việt Nam trong tương lai theo cách nào?
icon

ictnews Ông Trần Việt Vĩnh, CEO của Fiin nhấn mạnh, 70% người trưởng thành tại Việt Nam còn khó hoặc không tiếp cận được các dịch vụ tài chính chính thức. Do đó, Fintech với các giải pháp công nghệ mới có thể giải được bài toán lớn này.

Xây dựng cơ chế sandbox cho Đà Nẵng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp
icon

ictnews Đà Nẵng sẽ làm thí điểm một số chính sách nhằm phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp của Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây nguyên.

Shark Tank mùa 3: Khái niệm “microfinance” được các Shark nhắc đến nghĩa là gì?
icon

ictnews Shark Tank mùa 3 xuất hiện bóng dáng của mô hình microfinance khi ứng dụng bán bảo hiểm trực tuyến Miin nêu ý tưởng có thể cho khách hàng chi trả gói bảo hiểm 2.000 đồng một ngày, hay Revex mở đầu tư chung bất động sản với số tiền tối thiểu 1 triệu đồng.

Shark Tank mùa 3 tập 15: Xưởng in ấn thiết kế trực tuyến 'tỏa sáng'?
icon

ictnews Facebook của nền tảng in ấn thiết kế trực tuyến Printgo đã hẹn lịch lên sóng tập 15 Shark Tank mùa 3, và được dự báo sẽ có kết quả tốt.

Đà Nẵng: 8 dự án khởi nghiệp vào chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2019
icon

ictnews Sau một thời gian tuyển chọn, 8 dự án khởi nghiệp tại Đà Nẵng đã lọt vào chung kết cuộc thi SURF Pitching Competition 2019 và sẽ tiếp tục tranh tài vào ngày 1/11 tới.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123