Startup 'Uber cho Telemarketing' hứa hẹn giải bài toán cuộc gọi spam như thế nào trên sóng Shark Tank?

ictnews Trong Shark Tank mùa 3 tập 13, dù cho thấy tiềm năng lớn nhưng startup chuyên cung cấp nhân viên bán hàng qua điện thoại cũng đứng trước bài toán lớn là giải quyết tình trạng cuộc gọi spam.

Nền tảng telesales hấp dẫn được các Shark

Trong tập 13 Shark Tank mùa 3, startup Telepro đã cho thấy tiềm năng lớn. Mô hình của Telepro là xây dựng một nền tảng thông minh giúp kết nối doanh nghiệp với đội ngũ tư vấn viên, nhân viên bán hàng qua điện thoại (telesales) ở khắp mọi nơi, hoạt động 24/7 và không mất chi phí quản lý.

Trong tập 13 Shark Tank mùa 3, startup Telepro đã cho thấy tiềm năng lớn.

Telepro định vị mình như "Uber cho telemarketing", hướng đến xóa bỏ hoàn toàn nỗi lo của những doanh nghiệp sống bằng telesales, telemarketing in-house. Nền tảng này được cả Shark Dũng và Shark Liên đưa ra lời đề nghị hấp dẫn.

Shark Liên đề nghị đầu tư 1 triệu USD "tiền tươi" cho 49% cổ phần để đưa vào hệ sinh thái của ứng dụng Lian. Trong khi đó Shark Dũng đề nghị 300.000 USD cho 15% cổ phần giai đoạn 1, và 700.000 USD theo KPI giai đoạn 2, đồng thời cam đoan sẽ đồng hành, dẫn dắt ở vòng gọi vốn tiếp theo và đưa giải pháp cho sự tăng trưởng.

Khép lại, Telepro quyết định chọn đề nghị đầu tư của Shark Dũng. Theo TelePro chia sẻ, mặc dù số tiền 1 triệu USD là vô cùng cần thiết nhưng sự đồng hành của Shark DZung sẽ là hậu thuẫn vững mạnh để Telepro phát triển bền vững hơn.

Bài toán giải quyết cuộc gọi spam đặt ra cho startup telesales

Dù Telepro cho thấy tiềm năng hấp dẫn như vậy nhưng chủ đề đáng chú ý nhất trong màn gọi vốn của startup này chắc hẳn vẫn là về bài toán cuộc gọi spam. Shark Dũng chia sẻ: "Hàng ngày anh nhận được rất nhiều các cuộc gọi, đa số là mời bất động sản, mà mình thì không quan tâm".

Shark Hưng, một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản cũng đóng góp kinh nghiệm: "Hiện nay các cuộc gọi telesale thì phải đến 70-80% liên quan đến bất động sản, mà cuộc gọi bất động sản thì sắc xuất thành công chỉ tính bằng phần nghìn, tức là gọi cả ngàn cuộc gọi mới có một khách hàng quan tâm. Nhưng người ta vẫn chấp nhận vì chỉ cần bán được một bất động sản là cover được cho hàng ngàn cuộc gọi vô vọng kia".

 

"Dù sao vấn đề là người ta sẽ cảm thấy rất bị phiền nhiễu, mất cả hình ảnh của chủ đầu tư. Đôi khi người ta đã bắt đầu yêu quý, xong nhận được cuộc gọi thì lại cảm thấy khó chịu không muốn tiếp tục tìm hiểu. Vì vậy CenHomes đã bắt đầu đầu tư cuộc gọi hoàn toàn khác, khách hàng được nhận cuộc gọi chủ động, đấy là định hướng mà các bạn nên lưu ý" - Shark Hưng góp ý khá đáng giá.

Đứng trước bài toán này, Telepro cũng cho thấy đã chuẩn bị một số phương án giải quyết. Đại diện Telepro nói: "Bên em sẽ có blacklist, những cuộc gọi được xác định là làm phiền sẽ không được gọi đến khách hàng nữa. Nếu khách hàng như các Shark bảo bận, không nghe máy nữa, thì 4 tiếng sau mới được gọi lại".

Trước vấn đề về tỷ lệ chuyển đổi thành công thấp của telesales, Telepro cũng hứa hẹn: "Do chúng ta gọi lúc khách hàng đang bận nên điều đó cũng ảnh hưởng đến tỷ lệ chuyển đổi. Telepro sẽ có hệ thống để biết giờ nào là giờ gọi cho khách hàng tốt nhất".

Telepro cũng được Shark Việt đặt giả định có khách hàng là Bệnh viện Phương Đông. "Nếu làm việc với Bệnh viện Phương Đông, trước hết bọn em sẽ đến nghe khó khăn mà doanh nghiệp gặp phải, tạo lập kịch bản cuộc gọi, và sẽ có báo giá. Những mảng chuyên môn cao như Bệnh viện Phương Đông thì sẽ cần thêm người của bên bệnh viện đến hỗ trợ" - Telepro đưa ra quy trình khá rõ ràng.

Điều quan trọng nhất là để giải quyết bài toán cuộc gọi spam, Telepro khẳng định: "Bên em sẽ cần bệnh viện cung cấp đối tượng khách hàng cụ thể, và chúng ta chỉ làm trong mảng nào đấy với kịch bản phù hợp".

Nếu cần, chúng ta có thể xem lại Shark Tank mùa 3 tập 13:

 
List comment
 
Tất cả thuê bao di động có thể thanh toán điện tử qua Mobile Money “sau 1 đêm” , nhưng vẫn phải chờ cấp phép
icon

ictnews Tại tọa đàm “Thúc đẩy thanh toán điện tử trên toàn quốc”, các chuyên gia đều khẳng định, Mobile Money sẽ thúc đẩy thanh toán điện tử vì với dịch vụ này 100% thuê bao di động đều có thể sử dụng được dịch vụ, nhưng vẫn phải chờ được cấp phép.

 
Ra mắt ứng dụng đặt lịch, gọi thợ trang điểm, chăm sóc sắc đẹp trên di động
icon

ictnews Lookme bao gồm ứng dụng di động và nền tảng web để người dùng kết nối trực tiếp với thợ trang điểm, làm tóc, massage,... với chi phí công khai.

 
8 công ty khởi nghiệp sáng tạo khu vực ASEAN sẽ được rót vốn đầu tư từ 1 – 2 triệu USD
icon

ictnews Surge vừa công bố 20 công ty khởi nghiệp sáng tạo được chọn cho chương trình “Surge 02 2019”, trong đó có 8 công ty khu vực ASEAN. Ngoài việc được đầu tư vốn từ 1 - 2 triệu USD, các công ty này còn được hỗ trợ xây dựng công ty, trải nghiệm toàn cầu...

 
Cựu CEO Giao hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi đầu quân cho công ty 3.000 tỷ của Vingroup, chuẩn bị rút toàn bộ vốn tại công ty cũ sau 7 năm gắn bó
icon

Sau 4 tháng rời khỏi vị trí CEO, Cofounder Giao hàng Nhanh Nguyễn Trần Thi đã rời công ty sau hơn 7 năm gắn bó, mà theo một nguồn tin, là do “cơm không lành, canh không ngọt” với ban quản trị của Scommerce. Theo cập nhật, hiện Thi đã đầu quân cho One Mount Group - công ty 3.000 tỷ đồng của Vingroup, và chuẩn bị hoàn tất việc rút toàn bộ vốn tại công ty cũ.

 
Sau khi quyết định 'điên cùng nhau' với dự án tua bin gió, Shark Việt nói gì?
icon

ictnews 'Nếu thành công thì về già 2 anh em mình vào viện dưỡng lão, còn nếu không thành công thì 2 anh em mình vào trại thương điên' - Quyết định đầu tư của Shark Việt vào dự án tua bin gió trong Shark Tank tập 11 có thể được gói gọn trong câu nói này?

 
 
NAPAS giảm phí dịch vụ cho các ngân hàng để thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt
icon

ictnews Nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt và hỗ trợ các tổ chức tài chính, NAPAS giảm phí dịch vụ chuyển mạch tài chính và bù trừ điện tử cho các giao dịch trên ATM và giao dịch chuyển tiền nhanh liên ngân hàng từ ngày 1/10/2019.

Shark Bình lại 'mắng' các startup 'ngáo giá' qua trường hợp WeWork
icon

ictnews Bài học mà Shark Bình rút ra từ 'case study' WeWork qua các bài viết trên Facebook đó là tình trạng mà nhà đầu tư công nghệ này hay gọi là 'ngáo giá'. ICTnews sẽ chia sẻ lại các bài viết này như một tài liệu tham khảo quan trọng của các startup.

Nhà sáng lập Phở 24 Lý Quý Trung: Sai lầm của những người mới startup là dùng 'trái tim' quá nhiều
icon

ictnews Ông Lý Quý Trung cho rằng các doanh nghiệp startup lần đầu (từ số 0) thường mắc sai lầm là thích gì làm nấy, đam mê cái gì khởi nghiệp cái đó, dùng “trái tim” quá nhiều

CEO Be Group: Trong khởi nghiệp, tôi đánh giá cao con người và cách thực thi hơn là ý tưởng! Hãy mơ lớn nhưng khiêm tốn và trung thực, đừng chém gió!
icon

Theo CEO Be Group Trần Thanh Hải, trong khởi nghiệp, có ý tưởng tốt quan trọng nhưng có đội ngũ tốt còn quan trọng hơn. Cũng như thế, các bạn startup đừng sợ không gọi được vốn mà nên sợ là mình không xây dựng ra được sản phẩm đủ tốt.

Hé lộ Shark Tank tập tới: Shark Linh trở lại
icon

ictnews Theo đoạn hé lộ tập 11, Shark Tank mùa 3 sẽ có sự trở lại của Shark Thái Vân Linh một nhà đầu tư cũng khá nổi tiếng trong cộng đồng khởi nghiệp.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123