Startup Việt Nam VCC Exchange nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ 100x Ventures

Quỹ đầu tư 100x Ventures vừa đầu tư 1,5 triệu USD vào VCC Exchange, thuộc VCC Holdings - một startup Việt Nam về ứng dụng tài sản kỹ thuật số và công nghệ Blockchain.  

Startup Việt Nam VCC Exchange nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ 100x Ventures
Startup Việt Nam VCC Exchange nhận khoản đầu tư 1,5 triệu USD từ 100x Ventures.

Năm 2020, trước bối cảnh sụt giảm kinh tế toàn cầu nghiêm trọng do dịch bệnh và thiên tai, nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam tập trung chủ yếu vào mảng công nghệ, vốn là thị trường ít chịu ảnh hưởng bởi bối cảnh tự nhiên. Thị trường vừa ghi nhận một thương vụ đầu tư trị giá 1,5 triệu USD của Quỹ đầu tư 100x Ventures (chi nhánh đầu tư của Tập đoàn 100x, là nhà điều hành của sàn giao dịch phái sinh tài sản số đứng đầu thế giới BitMEX) vào VCC Exchange, thuộc VCC Holdings - một startup Việt Nam về ứng dụng giao dịch tài sản số.

VCC Exchange, ban đầu được hỗ trợ bởi Signum Capital và Axiom Associates, là một startup tiêu biểu trong lĩnh vực tài sản kỹ thuật số và công nghệ Blockchain, phổ biến cho cả người dùng toàn cầu và Việt Nam. Khoản đầu tư này cho phép VCC Exchange xây dựng vị thế dẫn đầu thị trường, tận dụng sự phổ biến ngày càng tăng của giao dịch tài sản số tại Việt Nam và chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động tiếp thị, phát triển sản phẩm. VCC Exchange tiết lộ rằng họ sẽ bắt đầu với việc ra mắt nền tảng giao dịch P2P, cùng với phiên bản nâng cấp của trang web và ứng dụng di động. Trong tương lai gần, công ty nhắm đến những bước đột phá khác như tích hợp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ.

BitMEX được biết đến là sàn giao dịch lâu đời và uy tín nhất trên thế giới về hợp đồng tương lai tài sản số với khối lượng giao dịch tối thiểu trên một tỷ USD mỗi ngày. Được thành lập vào năm 2018, quỹ đầu tư BitMEX Ventures khoanh vùng tập trung đầu tư các dự án tài sản kỹ thuật số và công nghệ tài chính (fintech) chất lượng với công nghệ cao và các sản phẩm tài chính tân tiến, tương đối gần với những sản phẩm lõi của BitMEX. Vào tháng 7/2017, quỹ đầu tư đổi tên thành 100x Ventures.

 

Trước vòng đầu tư này từ Tập đoàn 100x, VCC Exchange đã huy động thành công vòng vốn hạt giống, được dẫn đầu tài trợ bởi Signum Capital và các quỹ đầu tư khác như Axiom Associates.

TK

Sau Covid-19, cơ hội mới sẽ dành cho các startup nào?

Sau Covid-19, cơ hội mới sẽ dành cho các startup nào?

Dịch Covid-19 khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng, nhưng nếu doanh nghiệp nào thích ứng nhanh thì sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường mới.

 
List comment
 
Hàng trăm tài xế quây kín trụ sở Now phản đối chính sách mới
icon

Trưa ngày 12/8, hàng trăm tài xế đối tác của dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến Now đã tập trung tại trụ sở công ty ở Hà Nội để phản đối chính sách mới của ứng dụng này.

 
Những startup Việt đi tìm lời giải cho giao thông vận tải
icon

Từng bước ứng dụng công nghệ 4.0, các startup Việt đã và đang đưa ra những giải pháp cấp thiết cho ngành giao thông vận tải Việt Nam.

 
Startup về trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính nhận khoản đầu tư 500.000 USD
icon

Computer Vision Vietnam – CVS eKYC - startup chuyên cung cấp giải pháp trí tuệ nhân tạo và thị giác máy tính dành cho các công ty fintech vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 500.000 USD từ Quỹ hỗ trợ khởi nghiệp Next100.tech.

 
RealStake đã tiên phong công nghệ đầu tư bất động sản như thế nào?
icon

Thực tế hiện nay công nghệ đã trở thành một phần không thể thiếu trong thị trường bất động sản, nhất là trong giai đoạn kỷ nguyên số hóa như hiện tại. 

 
Traveloka huy động thành công 250 triệu USD bất chấp Covid-19
icon

Traveloka, ứng dụng du lịch trực tuyến lớn nhất Đông Nam Á, thông báo đã gọi thành công 250 triệu USD để củng cố hoạt động giữa khủng hoảng Covid-19.  

 
 
Bất chấp Covid-19, đầu tư vào startup Đông Nam Á tăng gần gấp đôi
icon

Dẫn đầu bởi các công ty thương mại điện tử và fintech, hoạt động đầu tư vào startup tại Đông Nam Á vẫn sôi động bất chấp Covid-19 hoành hành.  

Sau Covid-19, cơ hội mới sẽ dành cho các startup nào?
icon

Dịch Covid-19 khiến nền kinh tế bị ảnh hưởng, nhưng nếu doanh nghiệp nào thích ứng nhanh thì sẽ có cơ hội tiếp cận thị trường mới.

Shark Liên “rót' vốn vào 5 startup, có cả dự án của cộng đồng nữ coder
icon

Các startup được đầu tư là các công ty khởi nghiệp bên ngoài chương trình Shark Tank hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, giáo dục và sản xuất.

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn mơ ước “đánh dấu” tất cả bài hát đang lang thang trên mạng
icon

Nhạc sĩ Lê Minh Sơn đang đặt tâm huyết vào một lĩnh vực khá mới mẻ đó là bản quyền âm nhạc trực tuyến. Điều gì khiến nhạc sĩ đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh đậm chất công nghệ này, anh đã dành cho ICTnews buổi trò chuyện riêng.

“Khởi nghiệp nông nghiệp công nghệ cao chính là chọn bài toán khó”
icon

Ông Trần Quang Cường, CEO của Nextfarm cho rằng, khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao đó chính là chọn bài toàn khó, nhưng nếu thành công sẽ thay đổi nông nghiệp Việt Nam và có được thị trường rất lớn.

 
123

Giấy phép hoạt động báo chí: Số 09/GP-BTTTT, Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 07/01/2019.

Tòa soạn: Tầng 7, Tòa nhà Cục Tần số Vô tuyến điện, 115 Trần Duy Hưng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024 3 936 9966 - Fax: 024 3 936 9364

Hotline nội dung: 0888 911 911 - Email: toasoan@ictnews.vn

123